Xã hội Cập nhật lúc 16:55:15 13/08/2020  (Lượt xem:  2026 )
Thêm 44 mẫu âm tính với Covid-19

Thêm 44 mẫu âm tính với Covid-19

BTO- Chiều 13/8, Sở Y tế thông báo kết quả xét nghiệm 44/44 mẫu âm tính với Covid-19. Như vậy, Bình Thuận không ghi nhận ca mắc Covid 19 trong liên tiếp 153 ngày. Tuy nhiên, tổng số tích lũy người đi từ tỉnh, thành phố có dịch bệnh trở về Bình Thuận là 3.308 người được giám sát y tế, với sức khỏe ổn định. Trong đó, 2.181 người đủ thời gian cách ly, 1.110 người cách ly tại nhà, 15 trường hợp cách ly tại cơ sở điều trị và 2 trường hợp cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị, thành phố, xí nghiệp, công sở, trường học, người dân phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng bệnh. Cụ thể, không đến các vùng dịch bệnh, hạn chế tập trung đông người. Nếu đến nơi đông người trong trường hợp cần thiết, phải đeo khẩu trang, vệ sinh tay, giữ khoảng cách. Thường xuyên vệ sinh, khử trùng phương tiện giao thông như tàu, xe… Không mua bán tiếp xúc động vật hoang dã. Giữ ấm cơ thể, ăn chín uống sôi, nhà cửa thông thoáng, lau chùi sạch sàn, tay nắm cửa; hạn chế sử dụng máy điều hòa…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết