Xã hội Cập nhật lúc 10:50:35 26/12/2019  (Lượt xem:  2149 )
Thêm một lao động rơi xuống biển

Thêm một lao động rơi xuống biển mất tích

 BTO- Bộ Chỉ  huy Bộ đội Biên phòng tỉnh vừa thông tin ban đầu vụ 1 lao động đi trên tàu cá BTh 98135 TS bị rơi xuống biển mất tích ngày 24/12.

Cụ thể, đơn vị tiếp nhận tin báo của ông Huỳnh Kim Sến (SN 1972, La Gi) cho biết, lúc 8 giờ ngày 24/12, tàu cá BTh 98135 TS, công suất 680 CV, hành nghề kéo đôi (cùng với tàu cá BTh 97849 TS), do Nguyễn Quý Thạnh (SN 1970, La Gi) làm chủ tàu kiêm thuyền trưởng. Trong lúc đang kéo giã tại khu vực biển cách Tây Nam Hòn Hải/Bình Thuận khoảng 52 hải lý (tọa độ: 09°14’N - 108°44’E), lao động Đặng Văn Trường (SN 2000, La Gi) bị dây giã đánh vào chân, rơi xuống biển mất tích.

Tại hiện trường có 8 tàu cá đang tổ chức tìm kiếm nhưng chưa tìm thấy.

Đặc điểm nạn nhân: Nam giới, cao khoảng 1,68 m, tóc ngắn, da trắng, phía sau cổ dưới gáy có xăm 1 bông hồng.

Sau khi nhận được thông tin, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN - Bộ Chỉ  huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã chỉ đạo các đồn biên phòng, Hải đội 2 thông báo cho tàu thuyền, ngư dân đang hoạt động trên biển gần khu vực tàu cá BTh 98135 TS có lao động bị nạn biết hỗ trợ tìm kiếm, nếu phát hiện tổ chức cứu vớt kịp thời. Thông báo tình hình cho các đơn vị hiệp đồng, tăng cường nắm tình hình liên quan để có biện pháp hỗ trợ.

Mặt khác, đề nghị UBND và Ban chỉ huy PCTT&TKCN thị xã La Gi huy động các tàu cá của địa phương, Tổ đoàn kết trên biển, các tàu hiện đang hoạt động gần khu vực tàu cá BTh 98135 TS có lao động bị rơi xuống biển, hỗ trợ tìm kiếm.

Trước đó, như tin đã đưa, ngày 17/12, tàu cá BTh 98367 TS khi đang hoạt động tại khu vực biển Phú Quý thì lao động Trần Duy Quang (SN 1987), phường Bình Tân, thị xã La Gi bị dây cảo đứt, rơi vào chân làm rơi xuống biển mất tích, hiện chưa tìm thấy.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533