Xã hội Cập nhật lúc 10:42:00 18/12/2019  (Lượt xem:  1932 )
Thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tu

Thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến

BT- Ban Bí thư Trung ương Đoàn tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Trẻ em trực tuyến với tên gọi “Luật của chúng em” trong đội viên, thiếu niên, nhi đồng cả nước.

Theo đó, đối tượng được chia làm 2 bảng, bảng A dành cho học sinh bậc tiểu học (từ lớp 3 - lớp 5) và bảng B dành cho học sinh bậc trung học cơ sở (từ lớp 6 - lớp 9). Cuộc thi sẽ xoay quanh các nội dung như Công ước của Liên Hợp Quốc về quyền trẻ em; Luật Trẻ em năm 2016 và các văn bản quy phạm pháp luật về công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em; các kỹ năng cần thiết để phòng chống tai nạn, thương tích, xâm hại trẻ em và bạo lực học đường; các hành vi vi phạm quyền trẻ em và chế tài xử phạt theo quy định của pháp luật; các nội dung, giải pháp liên quan đến Luật Trẻ em được cụ thể hóa trong Chương trình năm học 2019 - 2020 của Hội đồng Đội Trung ương; các văn bản của Trung ương Đoàn về triển khai thực hiện Luật Trẻ em, tổ chức đại diện tiếng nói, nguyện vọng của trẻ em…

Cuộc thi được tổ chức theo 3 vòng thi gồm: vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết toàn quốc. Cụ thể: vòng loại gồm 6 chủ đề thi, mỗi chủ đề thi kéo dài trong 2 tuần bắt đầu từ ngày 11/11/2019 đến ngày 13/3/2020. Trong đó, chủ đề 1: Chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; chủ đề 2: Quyền tham gia của trẻ em vào các vấn đề về trẻ em; chủ đề 3: Những quy định chung, quyền và bổn phận của trẻ em; chủ đề 4: Phòng chống xâm hại trẻ em; chủ đề 5: Phòng chống tai nạn, thương tích trẻ em; chủ đề 6: Kỹ năng thực hành xã hội. Vòng bán kết dự kiến diễn ra từ 9h00 ngày 6/4 đến 22h00 ngày 12/4/2020. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5/2020.

Thí sinh tham gia thi truy cập vào website: http://luattreem.vn hoặc tải ứng dụng của cuộc thi (Thi Luật Trẻ em) trên máy tính bảng, điện thoại thông minh.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533