Xã hội Cập nhật lúc 17:03:05 27/03/2020  (Lượt xem:  1927 )
Thiết lập 5 cơ sở cách ly tập tr

Thiết lập 5 cơ sở cách ly tập trung bổ sung với hơn 700 giường

BTO - Chiều nay (27/3), Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh đã có quyết định thiết lập cơ sở cách ly tập trung bổ sung tại huyện Hàm Thuận Bắc, Bắc Bình và thị xã La Gi với số lượng 718 giường.

Cụ thể, ở huyện Hàm Thuận Bắc, địa điểm thiết lập cơ sở cách ly bổ sung tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Bình Thuận – thôn Kim Ngọc – xã Hàm Thắng với 240 giường. Tại huyện Bắc Bình, thêm 3 cơ sở gồm Trường THCS Phan Hiệp – xã Phan Hiệp với 70 giường; Trường mầm non Hướng Dương – thị trấn Chợ Lầu với 128 giường; Trường mầm non 19/5 – xã Hải Ninh với 80 giường.

Thị xã La Gi được bổ sung thêm 1 cơ sở cách ly tập trung với 200 giường ở địa điểm Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên thị xã – đường Ngô Quyền – phường Tân An.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa – Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 tỉnh yêu cầu các huyện, thị chỉ đạo, tổ chức việc thực hiện cách ly tập trung và bảo đảm các nguồn lực để thực hiện việc cách ly chống dịch; tạo điều kiện, hỗ trợ để người được cách ly an tâm thực hiện việc cách ly trong suốt thời gian theo dõi. Đồng thời kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc thực hiện cách ly và chỉ đạo tiến hành cưỡng chế y tế theo đúng quy định nếu người được cách ly không tuân thủ yêu cầu cách ly y tế.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533