Xã hội Cập nhật lúc 16:05:37 16/09/2019  (Lượt xem:  1669 )
Thiếu nhân lực

Thiếu nhân lực, không thực hiện đủ 12 nhiệm vụ y tế học đường

BTO- Sáng 13/9, hơn 30 đại biểu của ngành giáo dục và y tế tham gia hội nghị triển khai công tác y tế trường học năm 2019 – 2020 do Sở Y tế tổ chức.

Theo báo cáo, năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục và y tế đạt các chỉ tiêu về hoạt động y tế trường học, phòng bệnh tốt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh. Phần lớn các trường học có phòng y tế, trang thiết bị theo quy định. 100% học sinh súc miệng flour, không xảy ra ngộ độc flour và thực phẩm. Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhân lực phụ trách y tế trường học tại tuyến huyện, xã còn thiếu, không thể thực hiện đủ 12 nhiệm vụ của nhân viên y tế trường học, dẫn đến sự phối hợp giữa nhà trường và trạm y tế chưa thường xuyên và chặt chẽ.

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích các khó khăn và đề ra biện pháp thực tiễn góp phần cải thiện chất lượng công tác y tế học đường. Cụ thể, các cơ sở y tế phối hợp tốt các trường học ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe học sinh, căn tin trường học phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khu nhà vệ sinh phải có xà phòng cho học sinh rửa tay…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người chồng tật nguyền bán vé số nuôi vợ bệnh liệt giường

BTO- Ngay từ khi mới được sinh ra, anh Phan Thanh Tuấn (SN 1978) ngụ thôn Phước Thọ, xã Tân Phước (La Gi) đã bị tật nguyền, hai chân teo nhỏ, không đi đứng được như người bình thường. Mồ côi cha từ nhỏ, càng lớn lên anh càng quyết tâm phải tự kiếm sống nuôi thân không làm phiền người khác.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tên đường, số nhà – thể hiện văn minh đô thị

BTO- Đường có tên, nhà có số, tuy là chuyện nhỏ, nhưng lại hệ lụy đến bao nhiêu điều khác trong cuộc sống khi có tên đường, nhưng lại gắn biển số sai. Tại khu dân cư Trung tâm thương mại Bắc Phan Thiết (Phường Phú Thủy – Phan Thiết) những năm đầu mới hình thành các tuyến đường xương cá đều đặt tên bằng số, còn địa chỉ nhà ký hiệu bằng các chữ cái (lô A1 hoặc Lô T3).

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533