Xã hội Cập nhật lúc 16:05:37 16/09/2019  (Lượt xem:  1593 )
Thiếu nhân lực

Thiếu nhân lực, không thực hiện đủ 12 nhiệm vụ y tế học đường

BTO- Sáng 13/9, hơn 30 đại biểu của ngành giáo dục và y tế tham gia hội nghị triển khai công tác y tế trường học năm 2019 – 2020 do Sở Y tế tổ chức.

Theo báo cáo, năm học 2018 – 2019, ngành giáo dục và y tế đạt các chỉ tiêu về hoạt động y tế trường học, phòng bệnh tốt, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho học sinh. Phần lớn các trường học có phòng y tế, trang thiết bị theo quy định. 100% học sinh súc miệng flour, không xảy ra ngộ độc flour và thực phẩm. Bữa ăn học đường đảm bảo dinh dưỡng. Tuy nhiên, nhân lực phụ trách y tế trường học tại tuyến huyện, xã còn thiếu, không thể thực hiện đủ 12 nhiệm vụ của nhân viên y tế trường học, dẫn đến sự phối hợp giữa nhà trường và trạm y tế chưa thường xuyên và chặt chẽ.

Các đại biểu đã thảo luận, phân tích các khó khăn và đề ra biện pháp thực tiễn góp phần cải thiện chất lượng công tác y tế học đường. Cụ thể, các cơ sở y tế phối hợp tốt các trường học ký hợp đồng chăm sóc sức khỏe học sinh, căn tin trường học phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, khu nhà vệ sinh phải có xà phòng cho học sinh rửa tay…

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533