Xã hội Cập nhật lúc 09:06:07 14/10/2019  (Lượt xem:  2699 )
Thông qua Đồ án điều chỉnh quy h

Thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Phan Thiết đến năm 2040

BT- Đó là nội dung cuộc họp được UBND tỉnh tổ chức mới đây. Theo trình bày của Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, đơn vị thực hiện đồ án, từ phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, TP. Phan Thiết là đô thị loại I trong giai đoạn đến năm 2025, đóng vai trò là trung tâm du lịch và dịch vụ cấp quốc gia và quốc tế… Vì vậy, việc điều chỉnh quy hoạch chung TP Phan Thiết rất cần thiết và cấp bách với sự mở rộng không gian đô thị, nâng cao vai trò của thành phố trong vùng Nam Trung bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với tổng diện tích tự nhiên 27.626 ha, mở rộng sang Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam. Cụ thể, TP. Phan Thiết hiện hữu với diện tích 20.668,08 ha; khoảng 7.000 ha của Hàm Thuận Bắc, như thị trấn Phú Long với 2.249,46 ha, Hàm Thắng có 1.820 ha, Hàm Liêm với hơn 825 ha và Hàm Hiệp với 808 ha và một phần xã Hàm Mỹ (1.254,54 ha) thuộc huyện Hàm Thuận Nam. Theo đó, sẽ hình thành 6 khu đô thị và dân số cũng tăng lên như năm 2025 sẽ có 380.000 - 420.000 người, năm 2040 sẽ có 530.000 - 570.000 người…

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến các sở, ban ngành tập trung vào việc phát triển dân số, tính toán dành đất mở rộng mảng xanh trong đô thị, xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật của đô thị du lịch ven biển… Đồng thời cũng có những ý kiến đề xuất đồ án cần thể hiện thêm quy hoạch đất cho những công trình bức xúc như tuyến đường ven biển, viện dưỡng lão, cơ sở điều trị nghiện ma túy, trung tâm điều dưỡng người có công, cảng vận tải lớn, các công trình nghệ thuật phục vụ du khách…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thông qua đồ án, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thực hiện chỉnh sửa lại đồ án theo các ý kiến trong cuộc họp. Đồng thời hoàn thiện đồ án theo hướng quan tâm nhiều đến cây xanh, quy hoạch rác thải và xử lý rác thải, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ… để Phan Thiết phát triển thành nơi có những ngôi nhà thứ 2 hấp dẫn của dân các tỉnh, thành khác.                      

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết