Xã hội Cập nhật lúc 09:06:07 14/10/2019  (Lượt xem:  2381 )
Thông qua Đồ án điều chỉnh quy h

Thông qua Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP. Phan Thiết đến năm 2040

BT- Đó là nội dung cuộc họp được UBND tỉnh tổ chức mới đây. Theo trình bày của Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia, đơn vị thực hiện đồ án, từ phê duyệt Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, TP. Phan Thiết là đô thị loại I trong giai đoạn đến năm 2025, đóng vai trò là trung tâm du lịch và dịch vụ cấp quốc gia và quốc tế… Vì vậy, việc điều chỉnh quy hoạch chung TP Phan Thiết rất cần thiết và cấp bách với sự mở rộng không gian đô thị, nâng cao vai trò của thành phố trong vùng Nam Trung bộ và vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với tổng diện tích tự nhiên 27.626 ha, mở rộng sang Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam. Cụ thể, TP. Phan Thiết hiện hữu với diện tích 20.668,08 ha; khoảng 7.000 ha của Hàm Thuận Bắc, như thị trấn Phú Long với 2.249,46 ha, Hàm Thắng có 1.820 ha, Hàm Liêm với hơn 825 ha và Hàm Hiệp với 808 ha và một phần xã Hàm Mỹ (1.254,54 ha) thuộc huyện Hàm Thuận Nam. Theo đó, sẽ hình thành 6 khu đô thị và dân số cũng tăng lên như năm 2025 sẽ có 380.000 - 420.000 người, năm 2040 sẽ có 530.000 - 570.000 người…

Tại cuộc họp, nhiều ý kiến các sở, ban ngành tập trung vào việc phát triển dân số, tính toán dành đất mở rộng mảng xanh trong đô thị, xây dựng hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật của đô thị du lịch ven biển… Đồng thời cũng có những ý kiến đề xuất đồ án cần thể hiện thêm quy hoạch đất cho những công trình bức xúc như tuyến đường ven biển, viện dưỡng lão, cơ sở điều trị nghiện ma túy, trung tâm điều dưỡng người có công, cảng vận tải lớn, các công trình nghệ thuật phục vụ du khách…

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp thông qua đồ án, ông Nguyễn Ngọc Hai, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu đơn vị thực hiện chỉnh sửa lại đồ án theo các ý kiến trong cuộc họp. Đồng thời hoàn thiện đồ án theo hướng quan tâm nhiều đến cây xanh, quy hoạch rác thải và xử lý rác thải, hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ… để Phan Thiết phát triển thành nơi có những ngôi nhà thứ 2 hấp dẫn của dân các tỉnh, thành khác.                      

Hảo Chi

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533