Xã hội Cập nhật lúc 11:12:38 03/07/2020  (Lượt xem:  4010 )
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Bình

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Về việc ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2020

Kính gởi:        - Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp;

                        - Các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh;

                        - Các tổ chức quốc tế;

                        - Đồng bào ở trong và ngoài tỉnh;

                        - Kiều bào người Bình Thuận ở nước ngoài.

 9 năm qua, Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động đã được đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tích cực. Số tiền và hiện vật được ủng hộ toàn tỉnh lên hơn 261 tỷ đồng, đã chi gần 233 tỷ đồng để cấp học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng, động viên hàng chục vạn học sinh giỏi, hỗ trợ nhà trường. Đặc biệt chương trình cấp học bổng diện “Tiếp bước cho em đến trường” được duy trì và phát triển 10 năm qua, đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên cao đẳng, đại học tốt nghiệp ra trường để các em có nghề nghiệp, có công ăn việc làm, cải thiện đời sống bản thân và gia đình.

Năm 2020, năm thứ 10 của Cuộc vận động, mặc dù cả nước vừa trải qua trận đại dịch Covid-19, các mặt hoạt động trong đời sống, kinh tế, xã hội của tỉnh đều chịu nhiều tổn thất, khó khăn. Trong đó có hàng vạn học sinh nghèo trong tỉnh càng khó khăn hơn. Vì vậy, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, tôi tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế; đồng bào trong và ngoài tỉnh; kiều bào Bình Thuận ở nước ngoài…Với truyền thống tương thân tương ái, với trách nhiệm chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, hãy tiếp tục chung tay, góp sức ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, nhằm giúp đỡ các em có cơ hội được tiếp tục học văn hóa, nghề nghiệp, trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội. Tỉnh sẽ long trọng tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2020 - 2021 vào 19 giờ 30 phút ngày 28/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, tôi chân thành cảm ơn sự ủng hộ quý báu của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đồng bào.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                   CHỦ TỊCH

                                                                             Nguyễn Ngọc Hai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chấm dứt hợp đồng thi công cầu qua Sông Lũy

BT - Một số hộ dân ở xã Phan Rí Thành, Bắc Bình phản ánh: Công ty TNHH MTV Xây dựng cầu đường Hoa Sen (Công ty Hoa Sen) đã trúng thầu xây dựng cầu qua Sông Lũy tại thôn Bình Liêm, xã Phan Rí Thành. Nhưng sau nhiều năm vẫn không thi công hoàn thành công trình cầu để đưa vào sử dụng. Đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét chấm dứt hợp đồng xây dựng cầu qua Sông Lũy đối với Công ty Hoa Sen.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Hiểm họa từ đường điện tự kéo

BTO - Thời gian gần đây, tình trạng các hộ dân sống dọc theo tuyến đường QL55 đoạn từ Km107+000 – Km109+000 thuộc địa bàn xã Tân Lập, huyện Hàm Thuận Nam tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt, khiến hệ thống đường điện nơi đây tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn điện giật, nhất là trong mùa mưa bão.

Xem chi tiết