Xã hội Cập nhật lúc 11:12:38 03/07/2020  (Lượt xem:  4169 )
Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Bình

Thư của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Về việc ủng hộ cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” năm 2020

Kính gởi:        - Các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp;

                        - Các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh;

                        - Các tổ chức quốc tế;

                        - Đồng bào ở trong và ngoài tỉnh;

                        - Kiều bào người Bình Thuận ở nước ngoài.

 9 năm qua, Cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phát động đã được đông đảo cán bộ, nhân dân trong và ngoài tỉnh ủng hộ tích cực. Số tiền và hiện vật được ủng hộ toàn tỉnh lên hơn 261 tỷ đồng, đã chi gần 233 tỷ đồng để cấp học bổng cho học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, khen thưởng, động viên hàng chục vạn học sinh giỏi, hỗ trợ nhà trường. Đặc biệt chương trình cấp học bổng diện “Tiếp bước cho em đến trường” được duy trì và phát triển 10 năm qua, đã hỗ trợ hàng ngàn sinh viên cao đẳng, đại học tốt nghiệp ra trường để các em có nghề nghiệp, có công ăn việc làm, cải thiện đời sống bản thân và gia đình.

Năm 2020, năm thứ 10 của Cuộc vận động, mặc dù cả nước vừa trải qua trận đại dịch Covid-19, các mặt hoạt động trong đời sống, kinh tế, xã hội của tỉnh đều chịu nhiều tổn thất, khó khăn. Trong đó có hàng vạn học sinh nghèo trong tỉnh càng khó khăn hơn. Vì vậy, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, tôi tha thiết kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm, các tổ chức quốc tế; đồng bào trong và ngoài tỉnh; kiều bào Bình Thuận ở nước ngoài…Với truyền thống tương thân tương ái, với trách nhiệm chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, hãy tiếp tục chung tay, góp sức ủng hộ Quỹ Khuyến học “Tiếp bước cho em đến trường” của tỉnh, nhằm giúp đỡ các em có cơ hội được tiếp tục học văn hóa, nghề nghiệp, trở thành người hữu ích cho gia đình và xã hội. Tỉnh sẽ long trọng tổ chức Chương trình truyền hình trực tiếp lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ và trao học bổng “Tiếp bước cho em đến trường” năm học 2020 - 2021 vào 19 giờ 30 phút ngày 28/8/2020 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Thuận, tôi chân thành cảm ơn sự ủng hộ quý báu của quý cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và đồng bào.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                   CHỦ TỊCH

                                                                             Nguyễn Ngọc Hai

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Phan Thiết: Vẫn tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ

  BT- Dù đã triển khai nhiều biện pháp, song tại nhiều nơi trên địa bàn TP. Phan Thiết vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến cháy nổ…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533