Xã hội Cập nhật lúc 11:33:49 29/05/2020  (Lượt xem:  2400 )
Thu gom 355 kg bao bì thuốc bảo

Thu gom 355 kg bao bì thuốc bảo vệ thực vật sau sử dụng

BTO- Chiều 28/5, Ban điều hành chương trình "Cùng nông dân bảo vệ môi trường" phối hợp với Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật (BVTV) tỉnh tổ chức thu gom và chở đi tiêu hủy 355 kg các loại bao bì đựng thuốc BVTV sau sử dụng. Số bao bì này được Chi đoàn Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh tiến hành thu gom tại các huyện Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Bắc, Hàm Thuận Nam trước đó.

Chương trình "Cùng nông dân bảo vệ môi trường" do Cục BVTV, Trung tâm BVTV phía nam, 22 Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật phía nam, kết hợp cùng Tập đoàn Lộc Trời thực hiện tại các xã xây dựng nông thôn mới từ năm 2012.

Qua 7 năm thực hiện, chương trình đã hình thành 167 mô hình tiêu biểu tại các xã xây dựng nông thôn mới ở 22 tỉnh thành với các cây trồng chủ lực có giá trị kinh tế và xuất khẩu: Lúa, măng tây, thanh long, bưởi da xanh, xoài, vú sữa, nhãn, hồ tiêu, khoai lang, hành tím… Tổng diện tích của các mô hình đến nay đạt hơn 8.290 ha, với sự tham gia trực tiếp của hơn 7.713 hộ nông dân cùng thực hiện, trong đó 756 hố chứa bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng; chương trình đã vận động nông dân thu gom hơn 60.762kg bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng ngoài đồng ruộng.

Tiếp nối thành công từ các năm trước, chương trình “Cùng nông dân bảo vệ môi trường” năm 2019 - 2020 đã phát 22.500 bao chứa chuyên dụng, xây thêm 255 hố chứa bao bì thuốc BVTV sau sử dụng, tổ chức 331 cuộc tập huấn cho 13.903 nông dân trong và ngoài mô hình điểm…

Được biết, chiến dịch thu gom bao bì thuốc BVTV đã qua sử dụng năm 2019 - 2020 diễn ra 2 đợt (đợt 1 từ 22 - 27/7/2019; đợt 2 từ 25 - 30/5/2020) tại 22 tỉnh thành phía nam từ Ninh Thuận đến Cà Mau. Đoàn dự kiến sẽ thu gom số lượng 27.746 kg bao bì thuốc BVTV các loại đã qua sử dụng vận chuyển về nhà máy tiêu hủy an toàn, không ảnh hưởng đến môi trường.

Tại Bình Thuận đã thu gom và chở đi tiêu hủy 355 kg các loại bao bì đựng thuốc BVTV sau sử dụng.

N.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Vận động trên 33 tỷ đồng cho hoạt động chữ thập đỏ

BT- Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh hoạt động đem lại kết quả cao, tổng trị giá các mặt công tác quy ra tiền trên 33,7 tỷ đồng/25 tỷ đồng chỉ tiêu UBND tỉnh giao năm 2020 (đạt 135%).

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết