Xã hội Cập nhật lúc 09:03:28 13/07/2018  (Lượt xem:  6875 )
Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra c

Thứ trưởng Bộ Công an kiểm tra công tác tại Công an Bình Thuận

BTO- Chiều 12/7, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã làm việc tại Công an tỉnh Bình Thuận để kiểm tra công tác công an 6 tháng đầu năm 2018.    Về phía địa phương, dự buổi làm việc có đồng chí Huỳnh Thanh Cảnh – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Ngọc Hai – Chủ tịch UBND tỉnh, tập thể lãnh đạo Công an tỉnh và lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh.

 Trong 6 tháng đầu năm 2018, lực lượng Công an Bình Thuận đã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kế hoạch của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh về nhiệm vụ công tác đảm bảo an ninh trật tự, bám sát mục tiêu, yêu cầu đề ra; triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các biện pháp, gắn với phương châm hành động “Chủ động, đổi mới, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả” đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên các mặt công tác công an.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an ghi nhận những nỗ lực của Công an Bình Thuận trong 6 tháng đầu năm. Đặc biệt, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lực lượng Công an Bình Thuận trong việc giải quyết, xử lý để kiểm soát tình hình các vụ việc gây rối về an ninh trật tự xảy ra tại địa phương trong thời gian qua.

Thứ trưởng thống nhất những nội dung trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2018 của Công an Bình Thuận; trong đó, phải tích cực tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các ban, ngành giải quyết có hiệu quả các vụ việc phức tạp; nâng cao hiệu quả phối hợp giữa Công an với Quân sự, Biên phòng trong công tác đảm bảo ANTT; tăng cường công tác nắm tình hình, đấu tranh xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, đẩy nhanh tiến độ điều tra khám phá các vụ án, đặc biệt là trọng án và các vụ án được dư luận xã hội quan tâm; nâng cao hiệu quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; triển khai nghiêm túc, hiệu quả Đề án kiện toàn tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; bảo đảm công tác tài chính, kế hoạch đầu tư, hậu cần – kỹ thuật phục vụ tốt công tác và chiến đấu…

NGUYỄN THÀNH LONG

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533