Xã hội Cập nhật lúc 11:34:37 25/06/2018  (Lượt xem:  1872 )
Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo kiểm tra kỳ thi THPT tại Bình Thuận

BTO- Sáng nay 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Phó Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã đến thăm và kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

Theo báo cáo của Điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, tổng số thí sinh dự thi 740 thí sinh với 33 phòng thi, gồm 3 trường: Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, thí sinh Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS, THPT Lê Quý Đôn. Riêng Trường THPT Ngô Quyền có 251 thí sinh, nhà trường đã bố trí cho các em ăn nghỉ tại ký túc xá của trường. Đến thời điểm  trước khi diễn ra kỳ thi, các điều kiện, cơ sở vật chấtan toàn, đúng quy chế thi… Cùng với đó, công tác giám sát, bảo mật đề thi, nhận đề, giao đề, niêm phong đề thi; tình hình an ninh trật tự đảm bảo, chưa có gì bất ổn xảy ra.

Qua đánh giá ban đầu, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT ghi nhận, cụm thi số 44 tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch, triển khai kỳ thi kỹ càng, thành lập Ban chỉ đạo và có phương án phân công từng sở, ngành liên quan thực hiện nghiêm túc. Từ công tác an ninh, đảm đảm nguồn điện, y tế… được chuẩn bị chu đáo, khoa học, trách nhiệm, đủ điều kiện để diễn ra kỳ thi nghiêm túc. Tại điểm thi, đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi, cán bộ coi thi đã nắm chắc nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ coi thi và xử lý các trường hợp vi phạm quy chế thi nếu xảy ra. Qua kiểm tra, không khí kỳ thi diễn ra theo đúng quy chế, chặt chẽ, nghiêm túc, Thứ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Bình Thuận tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em dự thi đầy đủ, không để lộ, lọt đề thi; tăng cường công tác an ninhđể kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và chất lượng cao.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bát cháo nghĩa tình của đội xung kích tình nguyện 

BT - Mỗi tháng 2 lần mang cháo đến cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Bắc Bình Thuận - đó là việc làm đều đặn của nhóm bạn trẻ thuộc Câu lạc bộ xung kích huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Điểm tựa của những hoàn cảnh bất hạnh

BT- Thực hiện chức năng chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người tàn tật và trẻ mồ côi, những năm qua, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Hàm Thuận Bắc đã có nhiều hoạt động, việc làm cụ thể giúp người khuyết tật, trẻ mồ côi trên địa bàn có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống, vượt qua mặc cảm, từng bước hòa nhập cộng đồng.

Xem chi tiết
Có nên đổi chứng minh nhân dân mới?

BTO- Chào Báo Bình Thuận, tôi từ tỉnh Hưng Yên chuyển vào huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận nhiều năm trước nhưng chưa làm thủ tục đổi chứng minh nhân dân do thay đổi nơi cư trú, CMND của tôi vẫn chưa hết 15 năm. Nay tôi muốn biết tại tỉnh đã triển khai cấp Căn cước công dân hay chưa? Nếu chưa thì tôi có nên đổi CMND mới hay không? Vì Căn cước công dân  chuẩn bị được áp dụng. Tôi có bị phạt vì đổi CMND chậm trễ (CMND hiện tại của tôi là do Công an tỉnh Hưng Yên cấp)? Mong được Báo Bình Thuận giải đáp thắc mắc! 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp tuyến đường Bàu Me

BT- Tuyến đường Bàu Me (còn gọi đường 327) là con đường huyết mạch không những của người dân 3 thôn Thiện Bình, Thiện Hòa, Thiện Trung (xã Thiện Nghiệp, TP. Phan Thiết), mà rất nhiều người dân ở Hàm Tiến, Mũi Né qua lại vận chuyển, trao đổi nông sản.

Xem chi tiết
Có bảng cấm, rác vẫn đổ

BT- Bia ghi danh liệt sĩ phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết được duy tu, tôn tạo qua từng năm nên khá khang trang, nhiều ghế đá cũng được đặt cho từng vị trí bên trong và hành lang khuôn viên, cùng với đó nhiều cây xanh đã cho tán mát.

Xem chi tiết
Rác từ thượng nguồn?

BTO- Những ngày này nếu ai đi qua cầu Trần Hưng Đạo (Phan Thiết) nhìn xuống dòng sông Cà Ty thơ mộng đều có một cảm nhận không hài lòng về tình trạng rác thải trên sông. Nếu đứng tại bờ kè đường Phạm Văn Đồng chứng kiến khi thủy triều lên thì thấy vô số rác như: Miếng xốp, thùng xốp, bao ni lông, chai nhựa…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533