Xã hội Cập nhật lúc 11:34:37 25/06/2018  (Lượt xem:  2431 )
Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo kiểm tra kỳ thi THPT tại Bình Thuận

BTO- Sáng nay 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Phó Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã đến thăm và kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

Theo báo cáo của Điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, tổng số thí sinh dự thi 740 thí sinh với 33 phòng thi, gồm 3 trường: Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, thí sinh Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS, THPT Lê Quý Đôn. Riêng Trường THPT Ngô Quyền có 251 thí sinh, nhà trường đã bố trí cho các em ăn nghỉ tại ký túc xá của trường. Đến thời điểm  trước khi diễn ra kỳ thi, các điều kiện, cơ sở vật chấtan toàn, đúng quy chế thi… Cùng với đó, công tác giám sát, bảo mật đề thi, nhận đề, giao đề, niêm phong đề thi; tình hình an ninh trật tự đảm bảo, chưa có gì bất ổn xảy ra.

Qua đánh giá ban đầu, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT ghi nhận, cụm thi số 44 tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch, triển khai kỳ thi kỹ càng, thành lập Ban chỉ đạo và có phương án phân công từng sở, ngành liên quan thực hiện nghiêm túc. Từ công tác an ninh, đảm đảm nguồn điện, y tế… được chuẩn bị chu đáo, khoa học, trách nhiệm, đủ điều kiện để diễn ra kỳ thi nghiêm túc. Tại điểm thi, đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi, cán bộ coi thi đã nắm chắc nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ coi thi và xử lý các trường hợp vi phạm quy chế thi nếu xảy ra. Qua kiểm tra, không khí kỳ thi diễn ra theo đúng quy chế, chặt chẽ, nghiêm túc, Thứ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Bình Thuận tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em dự thi đầy đủ, không để lộ, lọt đề thi; tăng cường công tác an ninhđể kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và chất lượng cao.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tiền hỗ trợ cho gia đình khó khăn

BT- Sau khi Báo Bình Thuận đăng bài “Hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ” về trường hợp  gia đình anh Nguyễn Thời Đại và chị Nguyễn Thị Út Miên - thường trú tại khu phố 1, phường Bình Tân, thị xã La Gi, đang gặp khó khăn vì gia đình nghèo khó và con nhỏ là cháu Nguyễn Đại Khang hiện đang bị bệnh  suy tim bẩm sinh

Xem chi tiết
Bọt khí hôi thối bay khắp nơi do đâu?

BTO- Mấy ngày gần đây, nhiều hộ dân ở khu phố 1, phường Phú Tài, thành phố Phan Thiết phải hứng chịu những tảng bọt khí từ một công trình đang xây dựng trong Bệnh viện tỉnh Bình Thuận bay ra vương vải khắp nơi. Khối bọt khí này phát sinh từ một hầm đang xây dựng, phun lên cao chừng vài mét rồi bay lung tung, bọt bay đến đâu là xung quanh thối hoắc, rất khó chịu.

Xem chi tiết
Thủ tục chuyển nhượng khi mua đất thổ cư

BTO- Tôi đang có ý định mua một lô đất thổ cư 85m2 của một gia đình, đất đã có sổ đỏ đầy đủ. Vậy cho tôi hỏi thủ tục chuyển nhượng phải làm thủ tục như thế nào cho đúng pháp luật để tránh rủi ro về sau?

Xem chi tiết
Xử lý nghiêm hành vi sai phạm của 2 hộ dân lấn chiếm đất

BT- Cử tri xã Tân Tiến, thị xã La Gi phản ánh: Từ năm 2015 đến nay, bà Nguyễn Thị Xuân Mai và bà Nguyễn Thị Phê đã lấn chiếm đất trái phép tại khu vực Dốc Trâu, xã Tân Tiến để xây dựng nhà ở, lều quán kinh doanh, nhưng các ngành chức năng chưa xử lý nghiêm minh hộ bà Mai và bà Phê theo quy định của pháp luật. 

Xem chi tiết
Đường ĐT 709 đang xuống cấp

BT- ĐT 709 là tuyến đường du lịch huyết mạch của Bình Thuận, nối thị xã La Gi với huyện Hàm Thuận Nam và TP. Phan Thiết. Tuy nhiên, thời gian gần đây tuyến đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng ảnh hưởng đến việc lưu thông cho các phương tiện khi tham gia giao thông trên tuyến đường này.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn vì mất biển cảnh báo

BT- Tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh, TP. Phan Thiết (đây là đường một chiều có hai làn xe cơ giới) đã được đơn vị chức năng lắp đặt các biển cảnh báo, hiệu lệnh giao thông tại dải phân cách. Tuy nhiên, gần đây những biển hiệu lệnh chỉ dẫn hướng đi ở tuyến đường này đã bị mất trộm, cả hai hướng ra vào thành phố Phan Thiết tại ngã tư đường Tôn Đức Thắng - Nguyễn Duy Trinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533