Xã hội Cập nhật lúc 11:34:37 25/06/2018  (Lượt xem:  2538 )
Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo

Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo kiểm tra kỳ thi THPT tại Bình Thuận

BTO- Sáng nay 25/6, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ - Phó Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã đến thăm và kiểm tra thi tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo (TP. Phan Thiết).

Thứ trưởng Bộ GD& ĐT kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo

Theo báo cáo của Điểm thi Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, tổng số thí sinh dự thi 740 thí sinh với 33 phòng thi, gồm 3 trường: Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo, thí sinh Trường THPT Ngô Quyền (huyện Phú Quý) và Trường TH, THCS, THPT Lê Quý Đôn. Riêng Trường THPT Ngô Quyền có 251 thí sinh, nhà trường đã bố trí cho các em ăn nghỉ tại ký túc xá của trường. Đến thời điểm  trước khi diễn ra kỳ thi, các điều kiện, cơ sở vật chấtan toàn, đúng quy chế thi… Cùng với đó, công tác giám sát, bảo mật đề thi, nhận đề, giao đề, niêm phong đề thi; tình hình an ninh trật tự đảm bảo, chưa có gì bất ổn xảy ra.

Qua đánh giá ban đầu, Thứ trưởng Bộ GD & ĐT ghi nhận, cụm thi số 44 tỉnh Bình Thuận đã có kế hoạch, triển khai kỳ thi kỹ càng, thành lập Ban chỉ đạo và có phương án phân công từng sở, ngành liên quan thực hiện nghiêm túc. Từ công tác an ninh, đảm đảm nguồn điện, y tế… được chuẩn bị chu đáo, khoa học, trách nhiệm, đủ điều kiện để diễn ra kỳ thi nghiêm túc. Tại điểm thi, đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi thi, cán bộ coi thi đã nắm chắc nghiệp vụ để thực hiện tốt nhiệm vụ coi thi và xử lý các trường hợp vi phạm quy chế thi nếu xảy ra. Qua kiểm tra, không khí kỳ thi diễn ra theo đúng quy chế, chặt chẽ, nghiêm túc, Thứ trưởng đề nghị Ban chỉ đạo kỳ thi THPT Quốc gia tỉnh Bình Thuận tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em dự thi đầy đủ, không để lộ, lọt đề thi; tăng cường công tác an ninhđể kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và chất lượng cao.

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết