Xã hội Cập nhật lúc 10:52:18 09/08/2019  (Lượt xem:  2201 )
Thứ trưởng Bộ KH - ĐT thị sát kh

Thứ trưởng Bộ KH - ĐT thị sát khu vực sạt lở ở vùng biển Bình Thuận

BTO- Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH - ĐT) do Thứ trưởng Võ Thành Thống làm Trưởng đoàn đang có chuyến công tác tại Bình Thuận và kiểm tra thực địa một số khu vực bị sạt lở do biển xâm thực ngay khi đến địa phương vào chiều qua (8/8).

Đoàn công tác của Bộ KH - ĐT đã đến kiểm tra khu vực sạt lở tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong).
Thứ trưởng Võ Thành Thống (áo đen) nghe báo cáo tình hình sạt lở và thị sát thực địa trên địa bàn huyện Tuy Phong…

Tại đây, Thứ trưởng Bộ KH - ĐT Võ Thành Thống đã thị sát khu vực sạt lở ở thôn Vĩnh Tiến, thôn Vĩnh Hưng thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong và tại khu phố 2, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở KH - ĐT, Sở Xây dựng, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo các địa phương… Qua đó kịp thời báo cáo, thông tin rõ hơn đến Trưởng đoàn công tác của Bộ KH - ĐT về tình hình sạt lở do biển xâm thực cũng như biện pháp ứng phó tại những nơi bị ảnh hưởng trong thời gian qua.

…Và kiểm tra thực địa khu vực sạt lở do biển xâm thực tại phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết.

Theo kế hoạch hôm nay (9/8), Thứ trưởng Bộ KH - ĐT Võ Thành Thống cùng với các thành viên của đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, các sở ngành liên quan về vấn đề này để tìm giải pháp khắc phục hiệu quả.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Đường hỏng do thiếu hệ thống thoát nước

BT- Tuyến đường Trần Quý Cáp (từ Cổng chữ y, phường Đức Long) đến vòng xoay phía Nam Phan Thiết (xã Tiến Lợi) dài hơn 2 km. Trên tuyến đường này hàng ngày lưu lượng xe cơ giới qua lại khá đông, nên một số đoạn đường nhanh xuống cấp, mặt đường xuất hiện nhiều ổ gà hoặc đường “sống trâu” lưu thông khó khăn và luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533