Xã hội Cập nhật lúc 10:52:18 09/08/2019  (Lượt xem:  2274 )
Thứ trưởng Bộ KH - ĐT thị sát kh

Thứ trưởng Bộ KH - ĐT thị sát khu vực sạt lở ở vùng biển Bình Thuận

BTO- Đoàn công tác của Bộ Kế hoạch - Đầu tư (KH - ĐT) do Thứ trưởng Võ Thành Thống làm Trưởng đoàn đang có chuyến công tác tại Bình Thuận và kiểm tra thực địa một số khu vực bị sạt lở do biển xâm thực ngay khi đến địa phương vào chiều qua (8/8).

Đoàn công tác của Bộ KH - ĐT đã đến kiểm tra khu vực sạt lở tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong).
Thứ trưởng Võ Thành Thống (áo đen) nghe báo cáo tình hình sạt lở và thị sát thực địa trên địa bàn huyện Tuy Phong…

Tại đây, Thứ trưởng Bộ KH - ĐT Võ Thành Thống đã thị sát khu vực sạt lở ở thôn Vĩnh Tiến, thôn Vĩnh Hưng thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Tuy Phong và tại khu phố 2, phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết. Cùng đi với đoàn có đại diện lãnh đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở KH - ĐT, Sở Xây dựng, Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh, lãnh đạo các địa phương… Qua đó kịp thời báo cáo, thông tin rõ hơn đến Trưởng đoàn công tác của Bộ KH - ĐT về tình hình sạt lở do biển xâm thực cũng như biện pháp ứng phó tại những nơi bị ảnh hưởng trong thời gian qua.

…Và kiểm tra thực địa khu vực sạt lở do biển xâm thực tại phường Hàm Tiến, TP. Phan Thiết.

Theo kế hoạch hôm nay (9/8), Thứ trưởng Bộ KH - ĐT Võ Thành Thống cùng với các thành viên của đoàn công tác sẽ có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận, các sở ngành liên quan về vấn đề này để tìm giải pháp khắc phục hiệu quả.

Q.TÍN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật khó khăn về tài chính

BT- UBND tỉnh vừa ban hành kế hoạch triển khai thực hiện chính sách trợ giúp pháp lý cho người khuyết tật có khó khăn về tài chính trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Thanh toán tiền nước không dùng tiền mặt ở nông thôn: Khó khả thi

BTO- Theo quy định của Chính phủ, từ đầu năm 2020 việc thu tiền sử dụng nước máy của các hộ dân được thực hiện qua chuyển khoản ngân hàng hoặc tại các điểm được ngành nước hợp đồng ủy nhiệm thu.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
“Rác” viễn thông làm phiền người dân

BTO- Trên các con đường có mạng lưới cáp của các mạng viễn thông thường thấy những sợi dây cáp bị đứt đã được thay thế nhưng không thu hồi, vẫn để lòng thòng xuống đường, hoặc cuốn tròn treo trên các cột điện.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533