Xã hội Cập nhật lúc 11:21:19 10/09/2019  (Lượt xem:  1065 )
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTN

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp: Kiểm tra các dự án thủy lợi phía Nam Bình Thuận

BT- Ngày 8/9, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án thủy lợi khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan. 

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp (bên trái) kiểm tra dự án hồ thủy lợi La Ngà 3.

Qua kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng: Dự án hồ thủy lợi La Ngà 3 có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay. Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan có liên quan rà soát, điều chỉnh quy hoạch các hồ thủy lợi và hồ thủy điện trên lưu vực sông La Ngà. Xác định công trình dự án thủy điện La Ngâu không còn phù hợp với thực tế, đưa ra khỏi quy hoạch. Công trình cần bổ sung vào quy hoạch để đầu tư trong giai đoạn tới là dự án hồ thủy lợi La Ngà 3. Mặt khác, hiện dự án thủy điện La Ngâu triển khai đầu tư dở dang, khi phải dừng thực hiện để triển khai hồ thủy lợi La Ngà 3, UBND tỉnh Bình Thuận phải làm việc với nhà đầu tư để có phương án xử lý phù hợp, xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của từng bên có liên quan trên cơ sở lợi ích chung của người dân và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm hoàn thành thủ tục để thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đối với dự án thủy điện La Ngâu. Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư theo quy định; yêu cầu Sở Công Thương rà soát quy hoạch điện mặt trời, cho phép nhà đầu tư hoán đổi dự án thủy điện La Ngâu qua dự án điện mặt trời.

Theo UBND tỉnh, dự án thủy điện La Ngâu được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2008 và chủ đầu tư đã triển khai thực hiện một số thủ tục theo quy định và triển khai thi công. Tuy nhiên, quá trình thi công chủ đầu tư không đảm bảo về nguồn vốn xây dựng, từ năm 2010 đến nay dự án thủy điện La Ngâu đã bị bỏ hoang.

Cùng ngày, sau khi kiểm tra hệ thống thủy lợi Tà Pao tại huyện Tánh Linh, Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận rà soát nguồn vốn để kiến nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT bổ sung kịp thời, để đền bù cho các hộ dân và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533