Xã hội Cập nhật lúc 11:21:19 10/09/2019  (Lượt xem:  1206 )
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTN

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp: Kiểm tra các dự án thủy lợi phía Nam Bình Thuận

BT- Ngày 8/9, đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án thủy lợi khu vực phía Nam tỉnh Bình Thuận. Tiếp và làm việc với đoàn có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan. 

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp (bên trái) kiểm tra dự án hồ thủy lợi La Ngà 3.

Qua kiểm tra thực tế, Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng: Dự án hồ thủy lợi La Ngà 3 có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của 3 tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu, nhất là trong điều kiện biến đổi khí hậu như hiện nay. Theo đó, Thứ trưởng yêu cầu UBND tỉnh Bình Thuận phối hợp với các bộ, ngành và các cơ quan có liên quan rà soát, điều chỉnh quy hoạch các hồ thủy lợi và hồ thủy điện trên lưu vực sông La Ngà. Xác định công trình dự án thủy điện La Ngâu không còn phù hợp với thực tế, đưa ra khỏi quy hoạch. Công trình cần bổ sung vào quy hoạch để đầu tư trong giai đoạn tới là dự án hồ thủy lợi La Ngà 3. Mặt khác, hiện dự án thủy điện La Ngâu triển khai đầu tư dở dang, khi phải dừng thực hiện để triển khai hồ thủy lợi La Ngà 3, UBND tỉnh Bình Thuận phải làm việc với nhà đầu tư để có phương án xử lý phù hợp, xác định rõ trách nhiệm, nghĩa vụ của từng bên có liên quan trên cơ sở lợi ích chung của người dân và đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm hoàn thành thủ tục để thu hồi giấy chứng nhận đầu tư, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và xử lý dứt điểm các vấn đề liên quan đối với dự án thủy điện La Ngâu. Đảm bảo quyền lợi hợp pháp của nhà đầu tư theo quy định; yêu cầu Sở Công Thương rà soát quy hoạch điện mặt trời, cho phép nhà đầu tư hoán đổi dự án thủy điện La Ngâu qua dự án điện mặt trời.

Theo UBND tỉnh, dự án thủy điện La Ngâu được cấp giấy chứng nhận đầu tư vào năm 2008 và chủ đầu tư đã triển khai thực hiện một số thủ tục theo quy định và triển khai thi công. Tuy nhiên, quá trình thi công chủ đầu tư không đảm bảo về nguồn vốn xây dựng, từ năm 2010 đến nay dự án thủy điện La Ngâu đã bị bỏ hoang.

Cùng ngày, sau khi kiểm tra hệ thống thủy lợi Tà Pao tại huyện Tánh Linh, Thứ trưởng đề nghị UBND tỉnh Bình Thuận rà soát nguồn vốn để kiến nghị Bộ Nông nghiệp và PTNT bổ sung kịp thời, để đền bù cho các hộ dân và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết