Xã hội Cập nhật lúc 17:12:54 09/09/2019  (Lượt xem:  3955 )
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTN

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp: Kiểm tra dự án hồ chứa nước Sông Lũy

BTO- Cuối tuần qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Lũy (Bắc Bình). Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan. 

Theo UBND tỉnh, dự án hồ chứa nước Sông Lũy với mục tiêu tạo nguồn cấp nước tưới cho 24.200 ha đất canh tác, tưới tăng thêm cho khu tưới Châu Tá 812 là 4.120 ha và tưới ổn định cho 20.080 ha khu tưới Châu Tá 812 và khu tưới Phan Rí- Phan Thiết bằng các hệ thống kênh hiện có. Đồng thời, cấp nước tưới, sinh hoạt và du lịch cho trạm bơm Lê Hồng Phong với lưu lượng 2m3/s.  Duy trì dòng chảy môi trường các mùa khô, giảm lũ hạ du, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt nhằm cải thiện, nâng cao mức sống cho người dân trong vùng, kết hợp phát điện.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.484 tỷ đồng, trong đó hợp phần giải phóng mặt bằng 300 tỷ đồng do UBND huyện Bắc Bình quản lý. Theo dự kiến, trong năm 2019 sẽ hoàn thiện cống lấy nước sinh hoạt (cả đoạn ống dẫn sau đập), cống thủy lợi. Năm 2020 sẽ chặn dòng vào tháng 1/2020, hoàn thiện đưa công trình vào sử dụng trước 31/12/2020.    

Đến thời điểm này, UBND huyện Bắc Bình đã bàn giao được 80/80 ha cụm công trình đầu mối, 33/33 ha mỏ vật liệu. Diện tích khu vực lòng hồ cơ bản chưa bàn giao…

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác và Bộ Nông nghiệp và PTNT đã quan tâm đầu tư các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan phấn đấu cuối tháng 10/2019 hoàn thành xong công tác đền bù giải tỏa đến cao trình +126 m. Quá trình thực hiện công tác đền bù giải tỏa, UBND huyện Bắc Bình phải công khai minh bạch cho người dân biết và thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT thống nhất các ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy. Mặt khác nhấn mạnh, cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, hoàn thành trong năm 2020. Chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ bố trí kinh phí, đảm bảo tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 300 triệu đồng cho người dân ảnh hưởng dịch Covid - 19

BT- Sáng 5/8, 2020 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Bưu điện huyện Tuy Phong tiến hành trao số tiền 300 triệu đồng cho 152 hộ dân ở xã Phú Lạc và thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong). Đây là những hộ dân bị ảnh hưởng sinh kế, giảm thu nhập, mất việc làm vì dịch Covid – 19 và chưa nhận được nguồn hỗ trợ từ Chính phủ (theo Nghị quyết 42).

Xem chi tiết
Đường Ngô Đức Tốn cần sớm nâng cấp

BTO - Tuyến đường Ngô Đức Tốn thuộc địa phận 2 xã Phong Nẫm (TP. Phan Thiết) và xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc có chiều dài khoảng 3 km,  là tuyến giao thông quan trọng nối liền 2 xã.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết