Xã hội Cập nhật lúc 17:12:54 09/09/2019  (Lượt xem:  2309 )
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTN

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp: Kiểm tra dự án hồ chứa nước Sông Lũy

BTO- Cuối tuần qua, Đoàn công tác của Bộ Nông nghiệp và PTNT do Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp làm trưởng đoàn, đã kiểm tra tình hình thực hiện dự án hồ chứa nước Sông Lũy (Bắc Bình). Tiếp và làm việc với đoàn có Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng, lãnh đạo các sở, ngành và địa phương liên quan. 

Theo UBND tỉnh, dự án hồ chứa nước Sông Lũy với mục tiêu tạo nguồn cấp nước tưới cho 24.200 ha đất canh tác, tưới tăng thêm cho khu tưới Châu Tá 812 là 4.120 ha và tưới ổn định cho 20.080 ha khu tưới Châu Tá 812 và khu tưới Phan Rí- Phan Thiết bằng các hệ thống kênh hiện có. Đồng thời, cấp nước tưới, sinh hoạt và du lịch cho trạm bơm Lê Hồng Phong với lưu lượng 2m3/s.  Duy trì dòng chảy môi trường các mùa khô, giảm lũ hạ du, tạo nguồn cấp nước sinh hoạt nhằm cải thiện, nâng cao mức sống cho người dân trong vùng, kết hợp phát điện.

Dự án có tổng mức đầu tư 1.484 tỷ đồng, trong đó hợp phần giải phóng mặt bằng 300 tỷ đồng do UBND huyện Bắc Bình quản lý. Theo dự kiến, trong năm 2019 sẽ hoàn thiện cống lấy nước sinh hoạt (cả đoạn ống dẫn sau đập), cống thủy lợi. Năm 2020 sẽ chặn dòng vào tháng 1/2020, hoàn thiện đưa công trình vào sử dụng trước 31/12/2020.    

Đến thời điểm này, UBND huyện Bắc Bình đã bàn giao được 80/80 ha cụm công trình đầu mối, 33/33 ha mỏ vật liệu. Diện tích khu vực lòng hồ cơ bản chưa bàn giao…

Tại buổi kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng gửi lời cảm ơn đến Đoàn công tác và Bộ Nông nghiệp và PTNT đã quan tâm đầu tư các công trình thủy lợi trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị, địa phương liên quan phấn đấu cuối tháng 10/2019 hoàn thành xong công tác đền bù giải tỏa đến cao trình +126 m. Quá trình thực hiện công tác đền bù giải tỏa, UBND huyện Bắc Bình phải công khai minh bạch cho người dân biết và thực hiện theo đúng các quy định hiện hành.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT thống nhất các ý kiến của Bí thư Tỉnh ủy. Mặt khác nhấn mạnh, cần đẩy nhanh tiến độ thi công công trình, hoàn thành trong năm 2020. Chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ bố trí kinh phí, đảm bảo tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng…

K.Hằng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Nhiều phần quà ý nghĩa đến với nạn nhân chất độc da cam

BT- Mừng lắm, tháng này đỡ phải chi tiêu... đó là những lời bộc bạch chân tình của những nạn nhân chất độc da cam và những hộ nghèo tại buổi tặng quà mới đây ở huyện Hàm Tân mà chúng tôi ghi nhận.

Xem chi tiết
Xung quanh việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án thung lũng Đại Dương

BT- UBND xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết vừa tổ chức cuộc họp trả lời ý kiến cử tri liên quan đến việc khai thác cây dương và đường xuống biển trong Dự án tổ hợp thung lũng Đại Dương trên địa bàn xã. Đến dự họp có nhiều người dân cả được mời và không được mời.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Rác nhếch nhác sau lễ hội rước đèn trung thu

BTO- Hiếm thấy năm nào có một đêm hội rước đèn Trung thu đẹp như năm nay. Trẻ em và người lớn nô nức đi xem dưới ánh đèn màu của hàng trăm, hàng chục lồng đèn lớn nhỏ đủ hình thù kỳ thú. Tuy nhiên, sau niềm vui đó, để lại hình ảnh rác rến nhếch nhác trên các tuyến phố nơi đoàn rước đi qua.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533