Xã hội Cập nhật lúc 09:52:21 23/08/2019  (Lượt xem:  1605 )
Thực hiện nghiêm việc mua và đọc

Thực hiện nghiêm việc mua và đọc báo Đảng

BTO- Mới đây, lãnh đạo Báo Bình Thuận đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Đức Linh về việc mua và đọc báo Đảng theo quy định đối với các chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ huyện.

Phó Tổng biên tập Bùi Thanh Quang làm việc với Huyện ủy Đức Linh.

Thời gian qua, công tác phối hợp tuyên truyền giữa Báo Bình Thuận và huyện Đức Linh diễn ra khá tốt. Theo đó, Báo Bình Thuận đã có nhiều tin, bài phản ánh, tuyên truyền trên các mặt đời sống, kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng của huyện. Qua đó, giúp truyền tải những kết quả mà đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã đạt được đến với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuy nhiên, mặc dù Huyện ủy đã có sự chỉ đạo, nhưng việc mua Báo Bình Thuận tại các chi, đảng bộ trên địa bàn huyện còn ít (76 tờ/kỳ so với hơn 230 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc). Điều này ảnh hưởng tới việc được tiếp cận thông tin tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của tỉnh và địa phương đối với cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện.

Ông Lê Văn Toàn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đức Linh cho biết, trong thời gian tới Huyện ủy sẽ tiếp tục chỉ đạo quyết liệt đến các tổ chức Đảng trực thuộc thực hiện nghiêm túc việc mua và đọc báo, tạp chí Đảng theo đúng tinh thần Kết luận số 29 của Ban Bí thư Trung ương Đảng. Bên cạnh đó, Huyện ủy cũng chỉ đạo tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn về mặt kinh phí để giúp các chi bộ thôn, khu phố đảm bảo được việc mua và đọc báo Đảng theo quy định. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy cũng đề nghị, Báo Bình Thuận tiếp tục có nhiều tin, bài tuyên truyền về những kết quả, thành tựu mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Đức Linh đã đạt được trong thời gian qua.

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết