Xã hội Cập nhật lúc 11:25:44 02/12/2019  (Lượt xem:  2247 )
Thuốc gây tê Bupivacaine không c

Thuốc gây tê Bupivacaine không có trong danh mục

BT- Sau khi nhận văn bản tạm ngưng sử dụng loại thuốc tê Bupivacaine WPW Spinal 0,5 Heavy (do Ba Lan sản xuất) từ Cục quản lý Dược, Sở Y tế Bình Thuận nhanh chóng rà soát danh mục mua sắm thuốc trúng thầu của các đơn vị trực thuộc. Trong số các loại thuốc thường xuyên được sử dụng gây tê cho bệnh nhân trong các loại phẫu thuật, loại thuốc gây tê trên không có trong danh mục mua sắm, sử dụng tại Bình Thuận, bác sĩ Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định.

Hiện nay, nhiều tỉnh đã tạm ngưng sử dụng loại thuốc gây tê này để chờ kết quả kiểm nghiệm thuốc của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương; gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Quảng Nam… Trước đó, 3 vụ tai biến làm 2 sản phụ tử vong và 1 người nguy kịch tại Đà Nẵng đều xảy ra sau khi dùng thuốc Bupivacaine WPW Spinal 0,5 Heavy gây tê tủy sống để mổ lấy thai. Vì vậy, Cục Quản lý Dược ban hành Văn bản 19760 (22/11/2019) yêu cầu sở y tế tỉnh, thành, bệnh viện… tạm dừng sử dụng loại thuốc tê này, khẩn trương chủ động có giải pháp thay thế thuốc Bupivacaine WPW Spinal Heavy 0,5% để đảm bảo thực hiện hợp đồng đã ký kết theo quy định và đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Ngộ độc từ rau…

BT- Dịp sau Tết Canh Tý mới đây, tôi gặp lại anh T.V.B, một người quen ngụ ở khu phố 1, phường Phú Trinh (TP. Phan Thiết), thấy khuôn mặt anh như mập ra so những ngày trước đó. Hỏi thăm, anh thật tình cho biết, sáng 30 tháng chạp vừa rồi, anh chở vợ qua ăn bún riêu quen thuộc trên đường Lê Thị Hồng Gấm, khu phố 8, phường Phú Trinh.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Không “xâm phạm” cây xanh cho mục đích riêng

BT- Ai cũng biết, việc trồng cây xanh trong đô thị có vai trò rất quan trọng, ngoài chức năng cải thiện khí hậu, bảo vệ môi trường còn đem lại giá trị thẩm mỹ cho cảnh quan đô thị. Tuy nhiên, thực tế cây xanh được trồng trên các tuyến đường của TP. Phan Thiết hiện nay phần lớn đã bị người dân tận dụng bằng nhiều cách.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533