Xã hội Cập nhật lúc 11:25:44 02/12/2019  (Lượt xem:  1861 )
Thuốc gây tê Bupivacaine không c

Thuốc gây tê Bupivacaine không có trong danh mục

BT- Sau khi nhận văn bản tạm ngưng sử dụng loại thuốc tê Bupivacaine WPW Spinal 0,5 Heavy (do Ba Lan sản xuất) từ Cục quản lý Dược, Sở Y tế Bình Thuận nhanh chóng rà soát danh mục mua sắm thuốc trúng thầu của các đơn vị trực thuộc. Trong số các loại thuốc thường xuyên được sử dụng gây tê cho bệnh nhân trong các loại phẫu thuật, loại thuốc gây tê trên không có trong danh mục mua sắm, sử dụng tại Bình Thuận, bác sĩ Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định.

Hiện nay, nhiều tỉnh đã tạm ngưng sử dụng loại thuốc gây tê này để chờ kết quả kiểm nghiệm thuốc của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương; gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Quảng Nam… Trước đó, 3 vụ tai biến làm 2 sản phụ tử vong và 1 người nguy kịch tại Đà Nẵng đều xảy ra sau khi dùng thuốc Bupivacaine WPW Spinal 0,5 Heavy gây tê tủy sống để mổ lấy thai. Vì vậy, Cục Quản lý Dược ban hành Văn bản 19760 (22/11/2019) yêu cầu sở y tế tỉnh, thành, bệnh viện… tạm dừng sử dụng loại thuốc tê này, khẩn trương chủ động có giải pháp thay thế thuốc Bupivacaine WPW Spinal Heavy 0,5% để đảm bảo thực hiện hợp đồng đã ký kết theo quy định và đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xử lý các trường hợp lấn chiếm đất ở Hàm Đức

BT- Một số hộ dân ở xã Hàm Đức, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Thời gian gần đây, có 3 hộ dân là ông Nguyễn Văn Sang, ông Nguyễn Văn Cái, ông Nguyễn Kim Khánh ở thôn 3, xã Hàm Đức đã tự ý lấn chiếm đất trái phép để sản xuất, nhưng các ngành chức năng huyện chưa xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533