Xã hội Cập nhật lúc 11:25:44 02/12/2019  (Lượt xem:  2321 )
Thuốc gây tê Bupivacaine không c

Thuốc gây tê Bupivacaine không có trong danh mục

BT- Sau khi nhận văn bản tạm ngưng sử dụng loại thuốc tê Bupivacaine WPW Spinal 0,5 Heavy (do Ba Lan sản xuất) từ Cục quản lý Dược, Sở Y tế Bình Thuận nhanh chóng rà soát danh mục mua sắm thuốc trúng thầu của các đơn vị trực thuộc. Trong số các loại thuốc thường xuyên được sử dụng gây tê cho bệnh nhân trong các loại phẫu thuật, loại thuốc gây tê trên không có trong danh mục mua sắm, sử dụng tại Bình Thuận, bác sĩ Nguyễn Bá Tòng - Phó Giám đốc Sở Y tế khẳng định.

Hiện nay, nhiều tỉnh đã tạm ngưng sử dụng loại thuốc gây tê này để chờ kết quả kiểm nghiệm thuốc của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương; gồm Đồng Nai, Cần Thơ, Quảng Nam… Trước đó, 3 vụ tai biến làm 2 sản phụ tử vong và 1 người nguy kịch tại Đà Nẵng đều xảy ra sau khi dùng thuốc Bupivacaine WPW Spinal 0,5 Heavy gây tê tủy sống để mổ lấy thai. Vì vậy, Cục Quản lý Dược ban hành Văn bản 19760 (22/11/2019) yêu cầu sở y tế tỉnh, thành, bệnh viện… tạm dừng sử dụng loại thuốc tê này, khẩn trương chủ động có giải pháp thay thế thuốc Bupivacaine WPW Spinal Heavy 0,5% để đảm bảo thực hiện hợp đồng đã ký kết theo quy định và đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh của người dân.

Trang Minh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết