Xã hội Cập nhật lúc 08:54:11 19/06/2018  (Lượt xem:  5505 )
Thương lắm những chiến sĩ thầm l

Thương lắm những chiến sĩ thầm lặng!

BT- Đã qua rồi những ngày đáng quên nhất của người dân Bình Thuận, nhưng cũng có những hình ảnh và con người sẽ mãi còn khắc sâu vào trái tim của người dân, như một ngọn lửa yêu thương bùng cháy. Đó chính là hình ảnh của những chiến sĩ cảnh sát cơ động (CSCĐ) phải chịu những trận mưa chai, gạch đá. 

Những hộp cơm ăn vội của các chiến sĩ cơ động.

1. Bình thản,  kiên nhẫn chịu trận, không một chút phản công dù trong tay những người chiến sĩ CSCĐ ấy có dư sức mạnh. Nhìn sự kiên cường ấy của họ, nhiều người hiểu đó không đơn thuần là sự tuân thủ mệnh lệnh hay chỉ đạo của cấp trên tránh gây đổ máu, thương tích cho người dân. Đó là sự hy sinh, là bản lĩnh được tôi rèn. Và hơn hết là tình cảm của những người chung dòng máu, mang nặng tình yêu quê hương, yêu đồng bào. “Thương các bạn ấy quá, gạch đá, gậy gộc tất tần tật các thứ ném vào người nhưng các bạn cũng cắn răng chịu đựng. Rồi lệnh chốt trực các bạn vẫn chấp hành cho dù phút giây ít ỏi được ngã lưng ngay vệ đường cũng là hạnh phúc lắm rồi…”. “Anh em cơ động tội quá, bị tấn công như thế, nhưng vẫn kiên trì giải thích, kiên trì chịu đựng…”; “… Các anh cứ giơ đầu ra chịu đựng để gánh đỡ hết những cơn bốc đồng của người dân… Thương và nể phục các anh nhiều lắm”… Đó là những cảm xúc đã vỡ òa trong hàng triệu trái tim người dân Việt thầm cảm ơn sự kiên trì, chịu đựng của các anh trong những ngày “bão tố”. Mồ hôi ướt đẫm áo trong đêm khuya, đôi chân như cạn sức nhưng không có sự cau có nào trên gương mặt, vì hơn ai hết các anh hiểu lòng yêu nước một cách chân thành của bà con mình đã bị lợi dụng.

2. Trong 2 ngày hỗn loạn ấy, và sau đó lực lượng CSCĐ phải ứng trực 24/24 nhiều ngày liền, nhiều bà con xứ biển thấy thương các anh nên đã đem bánh trái, nước uống… cho anh em dùng, để xoa bớt phần nào sự mệt nhọc. Tối tối, các cụ già còn mua ít bánh bao, xôi, bánh mì… hỗ trợ các anh chốt khuya, như tiếp thêm nguồn năng lượng, để các anh vững tin đứng giữa trời sương gió, giúp người dân bình tâm, hạ nhiệt những tư tưởng cực đoan. Có vậy, mới thấy tình cảm của người dân đối với các anh thật trân quý biết bao. Âu cũng là lẽ thường, bởi sự hy sinh thầm lặng, sự kiên trì, nhẫn nhịn của các anh trong mưa đá, bom xăng đã ngăn máu rơi, lệ đổ, trả lại sự yên bình vốn có của xứ biển thân thương. Những hình ảnh nhẫn nhịn chịu trận trong cơn mưa gạch đá của các chiến sĩ CSCĐ hôm ấy, chắc hẳn sẽ khiến nhiều người thôi ám ảnh. Bởi đằng sau những con người ấy là cả một gia đình, là vợ con, người thân đang rất cần sự che chở của họ. Nên, họ hiểu lắm ý nghĩa của 2 từ: An yên!

Bình Thuận đã tạm thời yên ổn, nhiều đối tượng quá khích đã bị bắt giữ. Chính quyền địa phương đang nỗ lực khắc phục hậu quả, thu dọn ở các công trình bị phá hoại. Nhưng Trung đoàn CSCĐ vẫn còn đóng quân ở Phan Thiết, vẫn phải làm nhiệm vụ, họ như rào chắn vững chãi, đại diện cho sự kiên cường, dũng mãnh, nhưng họ tin một bộ phận người dân đã nhận ra cái sai của mình.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết