Xã hội Cập nhật lúc 09:35:48 14/06/2019  (Lượt xem:  1360 )
Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt N

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị định 98

BT- Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Triệu Văn Cường, Trưởng đoàn công tác liên ngành của Bộ Nội vụ tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ - CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ: quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lương Văn Hải cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá, mặc dù có sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, nhưng bên cạnh những kết quả đã đạt được thì việc thành lập các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế ở Bình Thuận vẫn còn hạn chế. Do vậy, trong thời gian tới, UBND tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo quán triệt, hướng dẫn các sở, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả nghị định.

Sau khi triển khai thực hiện Nghị định 98 của Chính phủ, tại Bình Thuận một số chủ doanh nghiệp đã có sự chuyển biến trong nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của việc xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp. Các tổ chức chính trị, xã hội ngày càng tạo được sự gắn kết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể của địa phương với chủ doanh nghiệp. Qua đó, tạo điều kiện cho việc thành lập, phát triển và hoạt động có hiệu quả của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Đến nay, Bình Thuận có 64 cơ sở Đảng được thành lập tại các doanh nghiệp với 1.187 đảng viên. Công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước luôn được các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm. Bên cạnh đó, đến nay toàn tỉnh có 507 công đoàn cơ sở với hơn 74.300 đoàn viên công đoàn; 25 tổ chức cơ sở Hội Cựu chiến binh; 149 cơ sở Đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp…

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533