Xã hội Cập nhật lúc 09:35:48 14/06/2019  (Lượt xem:  1750 )
Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt N

Tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt Nghị định 98

BT- Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Nội vụ - Triệu Văn Cường, Trưởng đoàn công tác liên ngành của Bộ Nội vụ tại buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về kết quả triển khai thực hiện Nghị định số 98/2014/NĐ - CP ngày 24/10/2014 của Chính phủ: quy định việc thành lập tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế. Làm việc với đoàn có Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Lương Văn Hải cùng lãnh đạo một số sở, ban, ngành.

Thứ trưởng Bộ Nội vụ cùng đoàn công tác làm việc với UBND tỉnh.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Nội vụ đánh giá, mặc dù có sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, nhưng bên cạnh những kết quả đã đạt được thì việc thành lập các tổ chức chính trị - xã hội tại doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế ở Bình Thuận vẫn còn hạn chế. Do vậy, trong thời gian tới, UBND tỉnh cần tiếp tục chỉ đạo quán triệt, hướng dẫn các sở, ngành, đoàn thể triển khai thực hiện có hiệu quả nghị định.

Sau khi triển khai thực hiện Nghị định 98 của Chính phủ, tại Bình Thuận một số chủ doanh nghiệp đã có sự chuyển biến trong nhận thức về tầm quan trọng và lợi ích thiết thực của việc xây dựng tổ chức Đảng và các đoàn thể trong doanh nghiệp. Các tổ chức chính trị, xã hội ngày càng tạo được sự gắn kết giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể của địa phương với chủ doanh nghiệp. Qua đó, tạo điều kiện cho việc thành lập, phát triển và hoạt động có hiệu quả của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong doanh nghiệp. Đến nay, Bình Thuận có 64 cơ sở Đảng được thành lập tại các doanh nghiệp với 1.187 đảng viên. Công tác phát triển đảng viên trong doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước luôn được các cấp, các ngành của tỉnh quan tâm. Bên cạnh đó, đến nay toàn tỉnh có 507 công đoàn cơ sở với hơn 74.300 đoàn viên công đoàn; 25 tổ chức cơ sở Hội Cựu chiến binh; 149 cơ sở Đoàn thanh niên trong các doanh nghiệp…

Đ.Nhượng

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533