Xã hội Cập nhật lúc 09:33:09 19/06/2019  (Lượt xem:  1424 )
Tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần s

Tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần sau kỳ họp thứ 7

BT- Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận – Nguyễn Thị Phúc vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Bà Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc báo cáo với các cử tri về kết quả kỳ họp của Quốc hội vừa diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, xem xét cho ý kiến 10 dự án luật khác; kết quả hoạt động giám sát tối cao chuyên đề; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông - vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng kiến nghị thêm một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: cần nâng cấp, sửa chữa tuyến đường từ trung tâm xã Hàm Cần đến thôn 1, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển nông sản, tăng gia sản xuất. Tình trạng thanh thiếu niên đua xe, nẹt pô vào ban đêm gây mất an ninh trật tự vẫn còn xảy ra. Ngoài ra, cử tri còn mong muốn sẽ có tuyến kênh cung cấp nước tưới cho vùng sản xuất thôn 1, thôn 2 vì nguồn nước ngầm sẽ dần cạn kiệt thời gian tới…

Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền, lãnh đạo địa phương đã trả lời tại buổi tiếp xúc, riêng vấn đề về kênh tiếp nước, bà Phúc ghi nhận và sẽ chuyển đến ngành chức năng xem xét trong thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Hội Phụ nữ phường Xuân An, Phan Thiết: Họp mặt ngày thành lập Hội LH phụ nữ Việt Nam

BTO- Chiều ngày 18/10, Hội Phụ nữ phường Xuân An đã tổ chức họp mặt 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Đến dự họp mặt có đại diện Hội Phụ nữ Phan Thiết, lãnh đạo phường, các ngành, đoàn thể và hơn 100 chị em ở các chi hội.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533