Xã hội Cập nhật lúc 09:33:09 19/06/2019  (Lượt xem:  1021 )
Tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần s

Tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần sau kỳ họp thứ 7

BT- Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Thuận – Nguyễn Thị Phúc vừa có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần (Hàm Thuận Nam) sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV.

Bà Nguyễn Thị Phúc tiếp xúc cử tri tại xã Hàm Cần.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, bà Nguyễn Thị Phúc báo cáo với các cử tri về kết quả kỳ họp của Quốc hội vừa diễn ra tại Hà Nội. Trong đó, Quốc hội đã xem xét thông qua 7 luật, 10 nghị quyết, xem xét cho ý kiến 10 dự án luật khác; kết quả hoạt động giám sát tối cao chuyên đề; hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến lĩnh vực đất đai, giao thông - vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng kiến nghị thêm một số vấn đề còn tồn tại ở địa phương như: cần nâng cấp, sửa chữa tuyến đường từ trung tâm xã Hàm Cần đến thôn 1, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân vận chuyển nông sản, tăng gia sản xuất. Tình trạng thanh thiếu niên đua xe, nẹt pô vào ban đêm gây mất an ninh trật tự vẫn còn xảy ra. Ngoài ra, cử tri còn mong muốn sẽ có tuyến kênh cung cấp nước tưới cho vùng sản xuất thôn 1, thôn 2 vì nguồn nước ngầm sẽ dần cạn kiệt thời gian tới…

Với những kiến nghị thuộc thẩm quyền, lãnh đạo địa phương đã trả lời tại buổi tiếp xúc, riêng vấn đề về kênh tiếp nước, bà Phúc ghi nhận và sẽ chuyển đến ngành chức năng xem xét trong thời gian tới.

M.Vân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Cần giúp đôi vợ chồng nghèo, bệnh tật

BTO- Cả ngày quần quật với chiếc xe nước mía cũ bên góc đường tại khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi để kiếm sống, đêm về lại phải thức suốt đêm bên người vợ bị liệt vì chứng tai biến.

Xem chi tiết
Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận: Thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

BT- Hướng đến 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Bình Thuận vừa đến thăm, tặng quà 6 Mẹ Việt Nam anh hùng đang sinh sống tại huyện Bắc Bình và Hàm Thuận Bắc.

Xem chi tiết
Đã định cư nước ngoài, muốn làm lại giấy khai sinh tại Việt Nam thì như thế nào?

 BTO- Xin chào! Hiện tại tôi có quốc tịch Thụy Sĩ và tôi muốn xin làm hộ chiếu Việt Nam ở Lãnh sự quán Việt Nam tại Thụy Sĩ. Lãnh sự quán yêu cầu tôi phải nộp giấy khai sinh cấp ở Việt Nam. Nhưng tôi không còn giấy khai sinh vi tôi đã rời Việt Nam vào năm 1979 từ lúc 7 tuổi.

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533