Xã hội Cập nhật lúc 08:59:25 03/08/2020  (Lượt xem:  1188 )
Tiêu chí tôn vinh

Tiêu chí tôn vinh “Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận”

BT- Quy chế xét chọn và tôn vinh danh hiệu “Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận” vừa được sửa đổi, bổ sung tại Quyết định số 21 do Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai ký ban hành. Theo đó người được tôn vinh danh hiệu trên có giải pháp, công trình khoa học áp dụng tại Bình Thuận, đồng thời phải đạt một trong các tiêu chuẩn sau: Đạt giải ba trở lên tại Hội thi sáng tạo khoa học tỉnh; đạt giải thưởng Hội thi sáng tạo kỹ thuật quốc gia; đạt giải thưởng về khoa học công nghệ của các bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Người được tôn vinh có sáng kiến được Hội đồng khoa học, sáng kiến tỉnh đánh giá hiệu quả cao, phạm vi ảnh hưởng toàn tỉnh trở lên, áp dụng rộng rãi, thiết thực; có phát minh, sáng chế, giải pháp hữu ích được cơ quan thẩm quyền công nhận, áp dụng trong tỉnh; đạt danh hiệu trí thức về khoa học công nghệ tiêu biểu cấp bộ, ngành, đoàn thể Trung ương. Ứng cử viên được xét chọn có giải pháp, công trình khoa học đạt giải thưởng Khoa học công nghệ cấp Nhà nước, giải thưởng Hồ Chí Minh hoặc giải thưởng Sáng tạo khoa học công nghệ Việt Nam; chủ nhiệm thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ cấp tỉnh trở lên được nghiệm thu ở mức đạt trở lên. Học viên tốt nghiệp đại học trở lên đạt loại xuất sắc có nhiệm vụ khoa học công nghệ nghiên cứu ứng dụng hiệu quả tại Bình Thuận cũng được xét chọn.

T. Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
100 phần quà cho người già neo đơn, bệnh tật

BTO- Sáng 12/9, tại thôn Cam Bình, xã Tân Phước, thị xã La Gi 100 phần quà từ thiện được trao cho người nghèo, người già neo đơn, bệnh tật.

Xem chi tiết
Vì sao nước sạch ở Tân Minh chưa sạch?

BTO- Bây giờ đang là mùa mưa, người dân thị trấn Tân Minh (Hàm Tân) phần nào đã vơi đi nỗi lo thiếu nước sạch. Song, tình trạng nước đục, nước cặn, nước đổi màu… thì vẫn xảy ra thường xuyên, nhất là sau thời gian cúp điện, cúp nước.

Xem chi tiết
Đất cấp bình quân nhân khẩu?

BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

Xem chi tiết
Cần nâng cấp mở rộng đường ven biển Nguyễn Du

BTO- Đường Nguyễn Du xuất phát từ Km 73 +850 QL 55, chạy ra Khu du lịch cộng đồng Cam Bình, nối liền đường ven biển Lê Minh Công để liên thông xã Tân Phước với phường Phước Lộc, thị xã La Gi.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm trong cụm công nghiệp

BTO- Cụm công nghiệp chế biến Nam cảng Phan Thiết có diện tích hơn 20 ha. Trong đó, được chia làm 3 khu (chế biến thủy sản, khu dân cư và khu dịch vụ hậu cần). Đến nay, cụm công nghiệp này đã thu hút hàng chục nhà đầu tư thứ cấp xây dựng cơ sở hạ tầng chế biến thủy sản, nhà máy sản xuất nước đá, cơ sở dịch vụ nghề cá.

Xem chi tiết
Phải chấp hành nghiêm tín hiệu giao thông đường sắt

BTO- Lúc 10 giờ ngày 14/9/2020, khi đi qua khỏi nút giao đường sắt gần hồ Đá Bạc, xã Vĩnh Hảo, tôi nghe có tiếng chuông reng nho nhỏ ở phía sau lưng. Tôi dừng lại để xem tiếng chuông phát ra từ đâu. Lúc ấy phía trên tấm bảng báo lớn và các thanh chắn tự động chỗ nút giao nhấp nháy đèn tín hiệu màu đỏ.

Xem chi tiết