Xã hội Cập nhật lúc 08:44:36 12/02/2019  (Lượt xem:  1379 )
Tinh gọn bộ máy gắn với cải cách

Tinh gọn bộ máy gắn với cải cách hành chính

BT- Năm 2018, Sở Nội vụ đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh để tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời, chủ động trong chỉ đạo, tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Các cá nhân Sở Nội vụ được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Theo Sở Nội vụ, trong công tác chia, tách, sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính, thôn, khu phố được quản lý chặt chẽ; các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã được hướng dẫn thực hiện đầy đủ. Việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp ở xã, phường, thị trấn và công tác dân vận chính quyền được triển khai tích cực và mang lại hiệu quả. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác tham mưu về cải cách công vụ, công chức, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, biên chế trong các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện gắn với vị trí việc làm.

Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp về cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Thông qua kịp thời tham mưu các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế qua công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index), chỉ số quản trị hành chính công (PAPI) năm 2017 của tỉnh. Công tác tiếp công dân được duy trì, thường xuyên theo quy định; tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, không để tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài và vượt cấp.

Tham mưu giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của tổ chức, chức sắc, chức việc, tu sĩ tôn giáo cũng như những vấn đề phát sinh ở cơ sở, nhờ đó đã góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì phát triển và có sức lan tỏa trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Ngọc Chỉnh cho biết, năm 2019 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), trọng tâm là tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính cấp tỉnh, cấp huyện. Sắp xếp, cơ cấu lại và đổi mới hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập gắn với tinh giản biên chế; tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 - 4. Tham mưu triển khai thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy về thực hiện quy chế dân chủ, dân vận chính quyền trong các cơ quan nhà nước. Tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra công tác nội vụ gắn với kiểm tra nâng cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc, ý thức chấp hành của cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 1/10/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533