Xã hội Cập nhật lúc 08:44:36 12/02/2019  (Lượt xem:  689 )
Tinh gọn bộ máy gắn với cải cách

Tinh gọn bộ máy gắn với cải cách hành chính

BT- Năm 2018, Sở Nội vụ đã bám sát chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh để tổ chức triển khai đầy đủ, kịp thời, chủ động trong chỉ đạo, tham mưu và thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Các cá nhân Sở Nội vụ được tặng danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.

Theo Sở Nội vụ, trong công tác chia, tách, sáp nhập, điều chỉnh địa giới hành chính, thôn, khu phố được quản lý chặt chẽ; các chế độ, chính sách đối với đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách cấp xã được hướng dẫn thực hiện đầy đủ. Việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp ở xã, phường, thị trấn và công tác dân vận chính quyền được triển khai tích cực và mang lại hiệu quả. Ngoài ra, thực hiện tốt công tác tham mưu về cải cách công vụ, công chức, sắp xếp lại tổ chức bộ máy, biên chế trong các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh, cấp huyện gắn với vị trí việc làm.

Sở Nội vụ đã tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp về cải cách hành chính, trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính. Thông qua kịp thời tham mưu các giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế qua công bố chỉ số cải cách hành chính (Par Index), chỉ số quản trị hành chính công (PAPI) năm 2017 của tỉnh. Công tác tiếp công dân được duy trì, thường xuyên theo quy định; tham mưu giải quyết dứt điểm các vụ khiếu nại, tố cáo liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức, không để tình trạng khiếu nại, tố cáo kéo dài và vượt cấp.

Tham mưu giải quyết kịp thời các nhu cầu chính đáng của tổ chức, chức sắc, chức việc, tu sĩ tôn giáo cũng như những vấn đề phát sinh ở cơ sở, nhờ đó đã góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh tiếp tục được duy trì phát triển và có sức lan tỏa trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, tạo động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Ngọc Chỉnh cho biết, năm 2019 sẽ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh về việc sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn tỉnh theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 6 (khóa XII), trọng tâm là tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy cơ quan hành chính cấp tỉnh, cấp huyện. Sắp xếp, cơ cấu lại và đổi mới hoạt động các đơn vị sự nghiệp công lập gắn với tinh giản biên chế; tiếp tục đẩy mạnh triển khai công tác cải cách hành chính, nhất là cải cách thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, đẩy mạnh cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 - 4. Tham mưu triển khai thực hiện tốt Luật Tổ chức chính quyền địa phương và các văn bản của Trung ương, Tỉnh ủy về thực hiện quy chế dân chủ, dân vận chính quyền trong các cơ quan nhà nước. Tăng cường hoạt động thanh tra, kiểm tra công tác nội vụ gắn với kiểm tra nâng cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc, ý thức chấp hành của cán bộ công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 5/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 1/10/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

M.V

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tương lai nào cho hai đứa trẻ mồ côi?

BTO- Có mặt tại nhà chị Trần Thị Lệ Thủy (47 tuổi) tại khu phố 7, phường Phước Lộc, thị xã La Gi nghe bà con quanh vùng kể về hoàn cảnh bi đát của gia đình chị hiện nay, lòng không khỏi bùi ngùi thương cảm.

Xem chi tiết
Sớm bồi thường cho các hộ dân để di dời nhà ở

BT- Ông Nguyễn Thanh Long và 3 hộ dân ở thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Các hộ dân nằm trong khu vực làm tuyến đường D10, khu trung tâm hành chính huyện có nhà cửa bị hư hỏng, xuống cấp, nhưng không thể sửa chữa, xây dựng lại. Do đó, các hộ dân đã đề nghị các ngành chức năng huyện sớm bồi thường, hỗ trợ để di dời nhà cửa đến khu tái định cư, ổn định cuộc sống.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Nguy cơ tai nạn cao khi qua đường sắt tại Hồng Liêm

BTO- Tuyến đường từ ngã ba thôn Liêm Thái đi vào thôn Liêm An (thuộc xã Hồng Liêm huyện Hàm Thuận Bắc) dài 7km đã được nhựa hóa bê tông xi măng có hơn 700 hộ dân sinh sống hai bên đường. Hàng ngày người và các phương tiện qua lại tuyến đường này khá nhiều.

Xem chi tiết