Xã hội Cập nhật lúc 16:56:11 11/07/2019  (Lượt xem:  638 )
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại trực tiếp với nhân dân

BTO- Chiều 10/7, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì.

6 tháng qua, toàn tỉnh đã tiếp 2.204  công dân, tiếp nhận 395 đơn khiếu nại tố cáo, 1.067 đơn phản ánh kiến nghị, 251 đơn tranh chấp (chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai). Qua xử lý đã giải quyết được 81/132 đơn khiếu tố thuộc thẩm quyền, 527/731 đơn phản ánh kiến nghị, 159/236 đơn tranh chấp. 150/296 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã tổ chức hội nghị người lao động gắn với đối thoại định kỳ (chiếm gần 60%). Trung tâm hành chính công đã tiếp nhận, giải quyết đúng và sớm hẹn trên 13.600 hồ sơ; kết quả khảo sát có 129/129 lượt ý kiến đánh giá hài lòng và rất hài lòng. Việc sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử và cổng dịch vụ công trực tuyến tiếp tục được thực hiện; các sở, ban, ngành, địa phương đã rà soát, cập nhật công khai 2.100 thủ tục hành chính lên cơ sở dữ liệu quốc gia…

Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương các cơ quan, doanh nghiệp đã cụ thể hóa việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ theo chỉ đạo của tỉnh, qua đó góp phần giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trên các lĩnh vực. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện; có nơi chưa chú ý cập nhật văn bản mới. Tại nhiều xã, phường, thị trấn chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ khi triển khai các công trình, dự án; lãnh đạo doanh nghiệp thiếu trách nhiệm đối với việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Mặt trận và các đoàn thể phải tổ chức tốt hoạt động đối thoại trực tiếp theo quy định, gắn với thực hiện chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo, thực hiên quy chế dân chủ, nhất là trong triển khai các công trình, dự án, làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Rà soát, giải quyết dứt điểm các loại đơn thư, các vụ việc bức xúc trong nhân dân; tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533