Xã hội Cập nhật lúc 16:56:11 11/07/2019  (Lượt xem:  1282 )
Tổ chức tốt hoạt động đối thoại

Tổ chức tốt hoạt động đối thoại trực tiếp với nhân dân

BTO- Chiều 10/7, Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ tỉnh tổ chức cuộc họp đánh giá tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2019. Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì.

6 tháng qua, toàn tỉnh đã tiếp 2.204  công dân, tiếp nhận 395 đơn khiếu nại tố cáo, 1.067 đơn phản ánh kiến nghị, 251 đơn tranh chấp (chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai). Qua xử lý đã giải quyết được 81/132 đơn khiếu tố thuộc thẩm quyền, 527/731 đơn phản ánh kiến nghị, 159/236 đơn tranh chấp. 150/296 doanh nghiệp có tổ chức công đoàn đã tổ chức hội nghị người lao động gắn với đối thoại định kỳ (chiếm gần 60%). Trung tâm hành chính công đã tiếp nhận, giải quyết đúng và sớm hẹn trên 13.600 hồ sơ; kết quả khảo sát có 129/129 lượt ý kiến đánh giá hài lòng và rất hài lòng. Việc sử dụng hệ thống phần mềm một cửa điện tử và cổng dịch vụ công trực tuyến tiếp tục được thực hiện; các sở, ban, ngành, địa phương đã rà soát, cập nhật công khai 2.100 thủ tục hành chính lên cơ sở dữ liệu quốc gia…

Phó Bí thư Tỉnh ủy đã biểu dương các cơ quan, doanh nghiệp đã cụ thể hóa việc xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ theo chỉ đạo của tỉnh, qua đó góp phần giữ gìn đoàn kết nội bộ, xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân trên các lĩnh vực. Đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong việc xây dựng kế hoạch, chương trình thực hiện; có nơi chưa chú ý cập nhật văn bản mới. Tại nhiều xã, phường, thị trấn chưa thực hiện tốt quy chế dân chủ khi triển khai các công trình, dự án; lãnh đạo doanh nghiệp thiếu trách nhiệm đối với việc thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc. Thời gian tới, cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, Mặt trận và các đoàn thể phải tổ chức tốt hoạt động đối thoại trực tiếp theo quy định, gắn với thực hiện chuyên đề năm 2019 “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh". Tăng cường hơn nữa trách nhiệm trong lãnh đạo, thực hiên quy chế dân chủ, nhất là trong triển khai các công trình, dự án, làm tốt công tác đền bù, giải phóng mặt bằng đối với dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam. Rà soát, giải quyết dứt điểm các loại đơn thư, các vụ việc bức xúc trong nhân dân; tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, hội viên và nhân dân.

LÊ PHÚC

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao tặng 100 phần quà cho người nghèo

BTO- Ngày 4/10, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp cùng Ban từ thiện Phước Tâm, Thành Phố Hồ Chí Minh  trao tặng 100 phần quà cho người nghèo có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Tân Đức, huyện Hàm Tân, mỗi phần quà trị giá 460.000đ gồm gạo, mì tôm, bột ngọt, đường, dầu ăn, sữa, bánh, nước tương và 100.000đ tiền mặt.

Xem chi tiết
Chấn chỉnh tình trạng mất trật tự tại Cảng Phú Hài

BT- Hiện nay, tại khu vực neo đậu tàu thuyền ở Phú Hài (Cảng Phú Hài, TP.Phan Thiết) có nhiều tàu thuyền neo đậu không theo thứ tự, lộn xộn, gây mất an ninh trật tự, cản trở việc bốc dở hàng hóa của bà con ngư  dân.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533