Xã hội Cập nhật lúc 15:58:17 30/09/2019  (Lượt xem:  1536 )
Tọa đàm

Tọa đàm “Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp”

BTO- Sáng nay (30/9), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp”. Tham dự có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và gần 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận tìm giải pháp hay trong công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đóng góp ý kiến xoay quanh nội dung hợp tác, hình thức hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp trong đào tạo nghề. Làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp? Tính chủ động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là sự phối kết hợp của doanh nghiệp, của các hiệp hội với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm thảo luận.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Buổi tọa đàm nhằm tìm giải pháp thiết thực để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đào tạo nghề hiện nay. Qua đó, thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia vào công tác đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế tỉnh, nâng cao tỷ lệ học viên có việc làm ngay sau khi được đào tạo. Tọa đàm là cơ hội để ngành chức năng lắng nghe những kiến nghị của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp để giải quyết. Đối với những ý kiến vượt quá thẩm quyền, sở sẽ tổng hợp báo cáo và đề xuất với UBND tỉnh, các bộ ngành trung ương xem xét giải quyết hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định, chính sách phù hợp.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết