Xã hội Cập nhật lúc 15:58:17 30/09/2019  (Lượt xem:  1421 )
Tọa đàm

Tọa đàm “Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp”

BTO- Sáng nay (30/9), Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức tọa đàm với chủ đề “Đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp”. Tham dự có đại diện các Sở: Kế hoạch và Đầu tư, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và gần 20 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã thảo luận tìm giải pháp hay trong công tác đào tạo nghề gắn với doanh nghiệp, giải quyết việc làm cho người lao động. Nhiều doanh nghiệp đóng góp ý kiến xoay quanh nội dung hợp tác, hình thức hợp tác giữa các cơ sở giáo dục nghề nghiệp với doanh nghiệp trong đào tạo nghề. Làm thế nào để nâng cao chất lượng đào tạo nghề phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp? Tính chủ động của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đặc biệt là sự phối kết hợp của doanh nghiệp, của các hiệp hội với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm thảo luận.

Bà Nguyễn Thị Minh Tâm – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết: Buổi tọa đàm nhằm tìm giải pháp thiết thực để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác đào tạo nghề hiện nay. Qua đó, thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia vào công tác đào tạo nghề nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho phát triển kinh tế tỉnh, nâng cao tỷ lệ học viên có việc làm ngay sau khi được đào tạo. Tọa đàm là cơ hội để ngành chức năng lắng nghe những kiến nghị của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và doanh nghiệp để giải quyết. Đối với những ý kiến vượt quá thẩm quyền, sở sẽ tổng hợp báo cáo và đề xuất với UBND tỉnh, các bộ ngành trung ương xem xét giải quyết hoặc sửa đổi, bổ sung các quy định, chính sách phù hợp.

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533