Xã hội Cập nhật lúc 10:27:55 09/06/2019  (Lượt xem:  2074 )
Tôn vinh 40 tập thể

Tôn vinh 40 tập thể, cá nhân hiến máu cứu người

BTO - Nhân kỷ niệm ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện (14/6), ngày 8/6/2019 Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) - Chi nhánh Bình Thuận phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Phan Thiết đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện với chủ đề “LienVietPostBank hiến máu cứu người”.

Tại buổi lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 21 cá nhân có nhiều thành tích hiến máu cứu người năm 2018. UBND thành phố Phan Thiết khen thưởng 4 tập thể và 7 cá nhân có nhiều thành tích hiến máu tình nguyện. Đồng thời, UBND thành phố Phan Thiết tặng giấy khen cho Ngân hàng Bưu điện Liên việt - Chi nhánh Bình Thuận đã có nhiều đóng góp, tổ chức, vận động phong trào hiến máu tình nguyện năm 2018.

Sau lễ tôn vinh những người hiến máu tình nguyện, hơn 100 cán bộ, nhân viên, các tình nguyện viên của LienVietPostBank và 14 phường, xã thành phố Phan Thiết đăng ký tham gia hiến máu và đã hiến được 64 đơn vị máu. Riêng LienVietPostBank có 34 người đăng ký tham gia đã hiến được 24 đơn vị máu. Trong đó, có 10 người tham gia hiến máu tình nguyện liên tục từ 4 – 10 lần. Được biết, sau 5 năm thành lập và hoạt động kinh doanh có hiệu quả thì 4 năm liền LienVietPostBank đã phối hợp Hôi Chữ thập đỏ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện. Đồng thời, xây dựng “đội máu sống” của LienVietPostBank nhằm tiếp ứng kịp thời “những giọt máu đào” cứu người khi cần thiết.

Sau đây là vài hình ảnh ngày hội hiến máu tại LienVietPostBank:

Hội chữ thập đỏ tỉnh tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân.

  UBND thành phố Phan Thiết tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân

Các tình nguyện viên hiến máu.

 Lê Thanh 

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết