Xã hội Cập nhật lúc 09:14:20 09/01/2021  (Lượt xem:  3324 )
Tôn vinh 6 trí thức tiêu biểu về

Tôn vinh 6 trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ

BTO- Sáng 8/1, UBND tỉnh đã tổ chức lễ tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận lần thứ II. Tại đây, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa đã trao bằng khen của UBND tỉnh và Biểu trưng Trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ cho 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong các lĩnh vực công tác, đam mê nghiên cứu sáng tạo, phục vụ cộng đồng, đem lại lợi ích cho xã hội. Bao gồm các ông: Nguyễn Văn Mẫn, nguyên Giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Biển Xanh; Đỗ Huy Sơn, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y tế Bình Thuận; Hồ Trinh, Công ty TNHH Công nghệ Việt Nhật BIO, TP. Phan Thiết; Trần Bình Phước, Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn Bình Thuận; Vũ Viết Tài, Phó Trưởng khoa phụ trách Khoa Gây mê hồi sức, Bệnh viện đa khoa khu vực La Gi và bà Huỳnh Thị Kim Phượng, Phó Giám đốc Trung tâm Kỹ thuật & Dịch vụ nông nghiệp huyện Phú Quý.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa biểu dương các trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ đã có những cống hiến xuất sắc, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Phó Chủ tịch tỉnh đề nghị các địa phương, sở ngành, đơn vị tạo điều kiện cho đội ngũ trí thức phát huy trí tuệ, đầu tư nghiên cứu sáng tạo để có nhiều sáng kiến, công trình khoa học áp dụng vào sản xuất, đời sống, phục vụ tỉnh…

Các cá nhân được tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ

Tọa đàm với các trí thức được tôn vinh

Dịp này, tỉnh đã triển khai kế hoạch xét chọn, tôn vinh trí thức tiêu biểu về khoa học công nghệ tỉnh Bình Thuận lần thứ III (năm 2021- 2022).

Thái Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Trao 220 phần quà cho người mù huyện Tuy Phong

  BTO- Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, nhóm Phước Thiện họ đạo Cao Đài, phường 4, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang  tổ chức tặng quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tuy Phong.

  Xem chi tiết
  Hàm Tân: Chấn chỉnh việc họp chợ gây mất ATGT

  BT- Hiện nay, tình hình mua bán, họp chợ dọc các tuyến đường trên địa bàn huyện Hàm Tân diễn ra khá phổ biến, kể cả tuyến quốc lộ 1A, quốc lộ 55. Ngoài ra, các chợ trong khu vực đô thị vẫn còn diễn ra thực trạng phương tiện đậu đỗ tràn ra đường khiến giao thông ùn tắc, người đi chợ băng qua đường một cách tùy tiện.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Đau khổ con đường trời nắng cũng ngập

  BTO- Một con đường ở khu tái định cư thuộc thôn 3, Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc đang ngập ảnh hưởng rất lớn cho những người dân ở đây.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533