Xã hội Cập nhật lúc 10:18:46 28/10/2018  (Lượt xem:  2642 )
Tôn vinh doanh nghiệp

Tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân du lịch tiêu biểu

BTO- Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận vừa tổ chức Lễ tôn vinh doanh nghiệp, doanh nhân du lịch tiêu biểu năm 2018, nhân kỷ niệm 23 năm Ngày Du lịch Bình Thuận (24/10/1995- 24/10/2018). Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy – chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa cùng lãnh đạo ngành du lịch, đại diện các ban ngành, Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch tỉnh Bình Thuận phát biểu tại lễ tôn vinh

Phát biểu tại lễ tôn vinh, ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận nhấn mạnh: 23 năm qua, du lịch đã từng bước trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy kinh tế xã hội địa phương phát triển. Mũi Né, Bình Thuận đã khẳng định thương hiệu du lịch nổi tiếng trong và ngoài nước.

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai tặng bằng khen cho các các cá nhân hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên báo chí.

Với định hướng phát triển thành trung tâm du lịch- thể thao biển mang tầm quốc gia, Bình Thuận đã có nhiều chính sách thu hút nhiều dự án du lịch, dịch vụ quy mô, đẳng cấp. Đến nay, toàn tỉnh có 390 dự án du lịch còn hiệu lực với tổng diện tích đất cấp hơn 6.300 ha và tổng vốn đầu tư gần 60 nghìn tỷ đồng, trong đó có 23 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư là 13 nghìn tỷ đồng. Toàn tỉnh hiện có 486 cơ sở lưu trú đang hoạt động kinh doanh với tổng số hơn 14.600 phòng.

Năm 1995 cả tỉnh đón 53 nghìn lượt khách với doanh thu 30 tỉ đồng, thì trong 9 tháng đầu năm 2018, Bình Thuận đón hơn 4 triệu lượt khách, trong đó khách quốc tế gần 500 nghìn lượt. Doanh thu từ du lịch đạt hơn 9.500 tỷ đồng. Lượng khách đến địa phương tăng bình quân 12,86%/năm, riêng lượng khách quốc tế tăng bình gần 15%/năm (chiếm 12% trong tổng lượng khách) và doanh thu từ khách du lịch tăng bình quân 19,2%/năm.

Để hoàn thành mục tiêu thu hút 7 triệu khách và nâng mức đóng góp vào GRDP của tỉnh là 10% vào năm 2020, trong thời gian tới, Bình Thuận sẽ hoàn thiện kết cấu hạ tầng phục vụ du lịch, nhất là tuyến cao tốc Dầu Giây- Phan Thiết. Bên cạnh nâng cao chất lượng dịch vụ, đa dạng loại hình du lịch, tỉnh sẽ tiếp tục cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư, nhất là dự án quy mô lớn tại khu vực Hòa Thắng- Hòa Phú.

Ghi nhận sự đóng góp góp cho sự phát triển của ngành du lịch tỉnh Bình Thuận trong chặng đường 23 năm qua như: các công ty lữ hành, cơ sở lưu trú, các resort và các cá nhân hoạt động nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch, phóng viên báo chí... tại buổi lễ tôn vinh, lãnh đạo tỉnh Bình Thuận đã trao tặng Bằng khen cho 10 tập thể và 12 cá nhân. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Hiệp hội Du lịch cũng đã trao tặng Giấy chứng nhận cho 6 tập thể và 5 cá nhân du lịch tiêu biểu năm 2018.

ĐÌNH HÒA

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Bạn đọc trao tiền hỗ trợ cho gia đình anh Sang

BT- Nhân dịp Tết Kỷ Hợi sắp đến, mới đây đại diện Báo Bình Thuận và bà Nguyễn Ngọc Như Ý (Phú Trinh – Phan Thiết) – bạn đọc Báo Bình Thuận đã hỗ trợ và trao số tiền 1.000.000 đồng cho gia đình anh Nguyễn Ninh Sang, ngụ tại thôn 3, xã Hàm Liêm (Hàm Thuận Bắc) có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống (ảnh).

Xem chi tiết
Cẩn thận với “ma trận” hàng giảm giá cuối năm

BT- Thời điểm cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng cao nên các siêu thị, cửa hàng bán lẻ đồng loạt tung ra những chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu nhằm kích cầu tiêu dùng. Tuy nhiên, không phải chương trình nào cũng giống như quảng cáo.

Xem chi tiết
Cho vay nóng với mức lãi suất nào thì vi phạm pháp luật?

BTO- Xin quý Báo Bình Thuận tư vấn và cho tôi xin được giấu tên vì lý do an toàn. Do khó khăn nên cách đây 6 tháng tôi có vay tiền nóng của một người số tiền là 10.000.000 đồng. Lãi suất tính mỗi ngày là 20.000 đồng/ngày/1 triệu. Mỗi ngày họ đến thu của tôi là 200.000 nghìn đồng tiền lãi.

Xem chi tiết
Lấn chiếm hành lang đường bộ và gây ô nhiễm môi trường

BT- Theo phản ánh của người dân ở khu dân cư tổ 8, thôn Thắng Thuận, xã Hàm Thắng (Hàm Thuận Bắc) cho biết: Chủ doanh nghiệp Lại An Viên là ông Nguyễn Thanh Tâm đã có hành vi lấn chiếm hành lang đường bộ quốc lộ 1A và đường đi của khu dân cư.

Xem chi tiết
Xe chở đá rơi vãi xuống đường

BT- Gần đây, đoạn quốc lộ 1A từ khu vực mỏ đá Núi Tàu về Vĩnh Hảo – Vĩnh Tân – huyện Tuy Phong, thường xuyên xảy ra tình trạng xe tải trọng lớn chở đá làm rơi vãi xuống đường, gây nguy hiểm cho các phương tiện khác khi tham gia giao thông. Người dân địa phương rất bức xúc và đã kiến nghị đến các cơ quan chức năng.

Xem chi tiết
Đường thành “ao sâu”

BTO- Sáng sớm ngày 11/1/2019, hai em học sinh Trường tiểu học Hàm Liêm chở nhau trên chiếc xe đạp cũ, khi chưa qua khỏi “ổ trâu” đầy nước đọng thi bỗng chiếc xe tải từ phía sau lao tới, một bánh xe sụp “ổ voi” làm nước bùn văng lấm lem bộ đồng phục của hai học sinh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533