Xã hội Cập nhật lúc 08:43:44 20/06/2019  (Lượt xem:  1142 )
Tổng công ty Điện lực miền Nam h

Tổng công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa

BT- Năm 2019, Tổng công ty Điện lực miền Nam hỗ trợ  cho tỉnh 500 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa cho người có công và thân nhân liệt sĩ có nhà ở hư hỏng, dột nát, trị giá mỗi căn 50 triệu đồng. Qua rà soát và đề nghị của các huyện, thị xã, kết quả nhà ở người có công dột nát, hư hỏng gồm: huyện Hàm Thuận Bắc 3 nhà, Hàm Thuận Nam 2 nhà, Bắc Bình 3 nhà, Hàm Tân 1 nhà và thị xã La Gi 1 nhà. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã gửi đến Tổng công ty Điện lực miền Nam 10 hồ sơ người có công đang gặp khó khăn về nhà ở có nhu cầu được hỗ trợ kinh phí để xây dựng nhà ở. Sau khi tiếp nhận kinh phí từ Tổng công ty Điện lực miền Nam, sở sẽ phân khai về các huyện, thị xã để chỉ đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với UBND các xã, phường, thị trấn đôn đốc gia đình người có công xây dựng nhà ở và sớm hoàn thành đưa vào sử dụng trước ngày 27/7/2019.      

K.ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Xác định vị trí đất của ông Phụng là đúng quy định

BT- Ông Nguyễn Phụng, xã Tân Phúc, Hàm Tân phản ánh: Thửa đất của ông Phụng nằm sát với thửa đất của hộ ông Huỳnh Minh Tấn tại xã Tân Phúc bị thu hồi để thực hiện dự án xây dựng đường cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533