Xã hội Cập nhật lúc 07:24:45 29/01/2019  (Lượt xem:  1506 )
Tổng kết công tác quân sự

Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2018: Thực hiện nhiều nhiệm vụ vượt chỉ tiêu

BT- Chiều 25/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự, có đại diện Quân khu 7; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua tại hội nghị.

Năm 2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng. Trong đó, nhiều nhiệm vụ vượt chỉ tiêu đề ra. Nổi bật đã tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu giao quân đạt 100% ở 3 cấp. Triển khai quyết định thành lập 21 tiểu đội dân quân thường trực địa phương cấp xã trọng điểm về quốc phòng - an ninh. Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức diễn tập đúng quy định và đạt kết quả khá tốt. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ lệnh, chỉ thị về công tác sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành việc sắp xếp biên chế tổ chức các đơn vị bộ đội thường trực, dự bị động viên và dân quân tự vệ.

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai tích cực, toàn diện, có chiều sâu, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ. Công tác giải quyết các chế độ chính sách, quy tập hài cốt liệt sĩ được quan tâm chỉ đạo quyết liệt và đạt hiệu quả cao. Công tác bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao, diễn tập đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn về người và trang bị...

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng vũ trang tỉnh phát huy hiệu quả đạt được khắc phục những hạn chế, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2019. Cấp ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh, các địa phương tiếp tục lãnh đạo triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến công tác quốc phòng - an ninh. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng công an, quân sự, biên phòng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, xử lý các tình huống xảy ra. Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân ở 3 cấp. Nâng cao chất lượng công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ. Xây dựng các đơn vị dự bị động viên đạt 100% biên chế. Chuẩn bị tốt các mặt, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.    

Nhân dịp này đã có 36 tập thể, 90 cá nhân được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu thi đua trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm đưa một phần Nhà máy xử lý rác vào hoạt động

BT- Được khởi công từ tháng 11/2016, Nhà máy xử lý rác TP. Phan Thiết khi hoàn thành sẽ là nơi tập trung xử lý rác của Phan Thiết và một phần huyện Hàm Thuận Nam. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của quá trình thi công chậm, trong khi bãi rác Bình Tú (nơi tập trung rác của toàn thành phố) đang quá tải khiến đời sống người dân hết sức khổ sở.

Xem chi tiết
Thủ tục xin cấp lại CMND

BTO- Trên đường đi làm về tôi vừa bị mất giấy CMND. Tôi có hộ khẩu ở phường Phú Thủy, Phan Thiết, Bình Thuận. Tôi muốn làm lại CMND thì phải khai báo và thủ tục làm như thế nào. Xin giải đáp giúp tôi.

Xem chi tiết
Làm nhôm sắt trong khu dân cư gây tiếng ồn

BT- Cùng với sự phát triển của nhiều loại hình kinh doanh, các hoạt động sản xuất tiểu - thủ công nghiệp cũng trở nên đa dạng như xưởng cưa xẻ gỗ, gia công nhôm - sắt - inox… Những loại hình kinh doanh này, tuy góp phần làm phong phú thêm nền kinh tế tỉnh nhà, nhưng đồng thời gây ảnh hưởng xấu đến môi trường cũng như người dân sống gần đó.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đồng bào mong một cây cầu

BTO - Tuyến đường liên xã từ Phong Phú đi Phan Dũng (Tuy Phong) phần lớn là đường đồi núi, dốc cao, ngoằn nghèo. Tuy con đường hơn mười cây số được trải nhựa, nhưng lâu ngày nhiều đoạn đường đã xuống cấp, mặt đường bong tróc và luôn tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533