Xã hội Cập nhật lúc 07:24:45 29/01/2019  (Lượt xem:  1438 )
Tổng kết công tác quân sự

Tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2018: Thực hiện nhiều nhiệm vụ vượt chỉ tiêu

BT- Chiều 25/1, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tham dự, có đại diện Quân khu 7; Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng cờ thi đua tại hội nghị.

Năm 2018, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành, địa phương tham mưu cho Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo lực lượng vũ trang tỉnh thực hiện tốt công tác quân sự, quốc phòng. Trong đó, nhiều nhiệm vụ vượt chỉ tiêu đề ra. Nổi bật đã tham mưu Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu giao quân đạt 100% ở 3 cấp. Triển khai quyết định thành lập 21 tiểu đội dân quân thường trực địa phương cấp xã trọng điểm về quốc phòng - an ninh. Ban chỉ đạo diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh tổ chức diễn tập đúng quy định và đạt kết quả khá tốt. Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã quán triệt và thực hiện nghiêm các chỉ lệnh, chỉ thị về công tác sẵn sàng chiến đấu; hoàn thành việc sắp xếp biên chế tổ chức các đơn vị bộ đội thường trực, dự bị động viên và dân quân tự vệ.

Hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị được triển khai tích cực, toàn diện, có chiều sâu, đáp ứng kịp thời yêu cầu nhiệm vụ. Công tác giải quyết các chế độ chính sách, quy tập hài cốt liệt sĩ được quan tâm chỉ đạo quyết liệt và đạt hiệu quả cao. Công tác bảo đảm vũ khí, trang bị kỹ thuật cho huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao, diễn tập đạt kết quả tốt, đảm bảo an toàn về người và trang bị...

Phát biểu chỉ đạo, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng vũ trang tỉnh phát huy hiệu quả đạt được khắc phục những hạn chế, tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự - quốc phòng năm 2019. Cấp ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành, lực lượng vũ trang tỉnh, các địa phương tiếp tục lãnh đạo triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết liên quan đến công tác quốc phòng - an ninh. Phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng công an, quân sự, biên phòng nắm chắc tình hình địa bàn, kịp thời tham mưu, xử lý các tình huống xảy ra. Tập trung triển khai thực hiện tốt công tác tuyển quân ở 3 cấp. Nâng cao chất lượng công tác tập huấn, huấn luyện, diễn tập khu vực phòng thủ. Xây dựng các đơn vị dự bị động viên đạt 100% biên chế. Chuẩn bị tốt các mặt, đảm bảo cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đón Tết Kỷ Hợi 2019 vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm, an toàn.    

Nhân dịp này đã có 36 tập thể, 90 cá nhân được Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, UBND tỉnh và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu thi đua trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2018.

Đ.N

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Ông Tân sẽ di dời trại chăn nuôi heo ra khỏi khu dân cư

BT- Cử tri xã Sùng Nhơn, Đức Linh phản ánh: Trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân nằm trong khu dân cư thôn 1, xã Sùng Nhơn, gây ô nhiễm môi trường, làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân dân. Các hộ dân đã kiến nghị nhiều lần, nhưng các ngành chức năng huyện vẫn chưa xử lý, buộc trang trại chăn nuôi heo của ông Huỳnh Tân phải di dời ra khỏi khu dân cư.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết