Xã hội Cập nhật lúc 09:32:25 16/11/2018  (Lượt xem:  10236 )
Tổng kết phong trào thi đua

Tổng kết phong trào thi đua “tuổi cao-gương sáng” các tỉnh Đông Nam bộ

BTO- Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” Hội Người cao tuổi (NCT) Cụm VIII các tỉnh, thành Đông Nam bộ được tổ chức tại Bình Thuận sáng qua 15/11. Đến dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, đại diện lãnh đạo Mặt trận, các sở, ban, ngành trong tỉnh và lãnh đạo Hội NCT các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu chào mừng

Cụm thi đua số VIII gồm các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tp.Hồ Chí Minh. Năm 2018, Hội NCT trong Cụm đã triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, công tác Hội đạt hiệu quả cao, có nhiều hoạt động nổi bật như thăm, viếng, tặng quà hàng trăm nghìn lượt NCT thuộc gia đình chính sách, NCT nghèo, cô đơn, không có người phụng dưỡng. Riêng trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam toàn Cụm có trên 131.700 NCT được tặng quà với tổng giá trị hơn 33,2 tỷ đồng. Hội NCT các địa phương đã phối hợp các ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ và lập sổ theo dõi sức khỏe cho hơn 578.000 NCT, có 418.354 NCT được khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, chương trình “Mắt sáng cho NCT” được các tỉnh, thành tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho trên 36.000 NCT, mổ mắt miễn phí cho 4.648 NCT với tổng kinh phí trên 18,4 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ, hội viên và NCT luôn tích cực tham gia có hiệu quả chương trình bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và đóng góp trên 33,1 tỷ đồng, tự nguyện hiến 485.400 m2 đất và 101.459 ngày công lao động làm đường giao thông, xây dựng công trình phúc lợi công cộng…

Lãnh đạo tỉnh và Hội NCT Việt Nam dự hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã biểu dương kết quả đạt được của Cụm trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và mong muốn Hội NCT sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng bảo vệ Tổ quốc; hỗ trợ các đối tượng cao tuổi thuộc gia đình chính sách, NCT nghèo, cô đơn, không có người phụng dưỡng; UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về các chính sách dành cho NCT.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số VIII năm 2019 cho Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người khuyết tật

BTO - Chiều 12/12, Công Đoàn Báo Bình Thuận phối hợp với Công đoàn viên chức tỉnh trao 40 suất quà cho người nghèo, khuyết tật tại xã Thuận Hoà (Hàm Thuận Bắc), mỗi phần quà trị giá 600 ngàn đồng gồm: gạo, các nhu yếu phẩm khác do Siêu thị Lotte Mart tài trợ.

Xem chi tiết
Xem xét, xử lý việc thu phí tại chợ Tân Hà không đúng quy định

BT- Cử tri xã Tân Hà, Hàm Tân phản ánh: Công ty TNHH Hiện Đại, do ông Hà Hồng Vũ làm giám đốc đã thu các loại phí tại chợ Tân Hà quá cao, không đúng quy định, vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy và xây dựng nhà tiền chế vi phạm hành lang an toàn đường bộ quốc lộ 55. 

Xem chi tiết
Người mượn tiền chết, có thể khởi kiện để lấy lại tiền được không?

BTO- Tôi tên Nguyễn Hữu Tạo, hiện thường trú tại xã Gia An Tánh Linh Bình Thuận. Tôi có cho một người tên P trú tại huyện Tánh Linh, Bình Thuận vay 40.000.000đ từ năm 2010, với lãi xuất 4%/ tháng, (dùng làm vốn kinh doanh lò gạch ngói). Có viết giấy vay mượn, cả hai vợ chồng ông P cùng ký tên, ông P có trả lãi được 4 tháng thì không trả nữa, rồi vợ chồng ông P ly hôn.

Xem chi tiết
Khổ vì bãi vật liệu trong khu dân cư

BT- Gần một tháng nay tại dãy E, Khu dân cư Bắc Xuân An, phường Xuân An, TP. Phan Thiết bỗng nhiên xuất hiện một bãi tập kết vật liệu (cát bồi nền) gây ra nhiều phiền toái cho các hộ dân ở đây.

Xem chi tiết
Tuyến đường ĐT. 717 qua khu vực bắc sông Tánh Linh: Cần được nâng cấp

BT- Tuyến đường tỉnh ĐT. 717 khởi đầu từ xã Đồng Kho đi qua các xã bắc sông Tánh Linh đã xuống cấp trầm trọng nhiều năm nay, ảnh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội các xã khu vực bắc sông và cả nâng chuẩn xây dựng nông thôn mới.

Xem chi tiết
Xử lý các điểm dân cư đổ đất san nền gây ngập úng

BT- Cử tri xã Hàm Liêm, Hàm Thuận Bắc phản ánh: Có nhiều điểm dân cư nông thôn tự phát hình thành đã đổ đất san nền mặt bằng, gây ngập úng một số diện tích đất lân cận và đổ đất vượt diện tích cho phép. Đề nghị các ngành chức năng huyện kiểm tra, xử lý kịp thời các trường hợp sai phạm.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533