Xã hội Cập nhật lúc 09:32:25 16/11/2018  (Lượt xem:  11564 )
Tổng kết phong trào thi đua

Tổng kết phong trào thi đua “tuổi cao-gương sáng” các tỉnh Đông Nam bộ

BTO- Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” Hội Người cao tuổi (NCT) Cụm VIII các tỉnh, thành Đông Nam bộ được tổ chức tại Bình Thuận sáng qua 15/11. Đến dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, đại diện lãnh đạo Mặt trận, các sở, ban, ngành trong tỉnh và lãnh đạo Hội NCT các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu chào mừng

Cụm thi đua số VIII gồm các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tp.Hồ Chí Minh. Năm 2018, Hội NCT trong Cụm đã triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, công tác Hội đạt hiệu quả cao, có nhiều hoạt động nổi bật như thăm, viếng, tặng quà hàng trăm nghìn lượt NCT thuộc gia đình chính sách, NCT nghèo, cô đơn, không có người phụng dưỡng. Riêng trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam toàn Cụm có trên 131.700 NCT được tặng quà với tổng giá trị hơn 33,2 tỷ đồng. Hội NCT các địa phương đã phối hợp các ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ và lập sổ theo dõi sức khỏe cho hơn 578.000 NCT, có 418.354 NCT được khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, chương trình “Mắt sáng cho NCT” được các tỉnh, thành tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho trên 36.000 NCT, mổ mắt miễn phí cho 4.648 NCT với tổng kinh phí trên 18,4 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ, hội viên và NCT luôn tích cực tham gia có hiệu quả chương trình bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và đóng góp trên 33,1 tỷ đồng, tự nguyện hiến 485.400 m2 đất và 101.459 ngày công lao động làm đường giao thông, xây dựng công trình phúc lợi công cộng…

Lãnh đạo tỉnh và Hội NCT Việt Nam dự hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã biểu dương kết quả đạt được của Cụm trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và mong muốn Hội NCT sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng bảo vệ Tổ quốc; hỗ trợ các đối tượng cao tuổi thuộc gia đình chính sách, NCT nghèo, cô đơn, không có người phụng dưỡng; UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về các chính sách dành cho NCT.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số VIII năm 2019 cho Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trường tiểu học 3 năm liền đạt chuẩn quốc gia

BT - Cuối tháng 5/2019 Trường tiểu học Đức Thắng 1 (Phan Thiết) đã kết thúc chương trình giáo dục và tổng kết năm học 2018 - 2019 với những con số đáng tự hào: 99,7% học sinh lên lớp thẳng; 52,2% học sinh hoàn thành xuất sắc; 21% học sinh hoàn thành vượt trội; 100% học sinh có năng lực và phẩm chất tốt và đạt; 68,4% giáo viên dạy giỏi cấp trường và 18% giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, thành phố.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533