Xã hội Cập nhật lúc 09:32:25 16/11/2018  (Lượt xem:  11065 )
Tổng kết phong trào thi đua

Tổng kết phong trào thi đua “tuổi cao-gương sáng” các tỉnh Đông Nam bộ

BTO- Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” Hội Người cao tuổi (NCT) Cụm VIII các tỉnh, thành Đông Nam bộ được tổ chức tại Bình Thuận sáng qua 15/11. Đến dự có Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phạm Thị Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai, Phó Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An, đại diện lãnh đạo Mặt trận, các sở, ban, ngành trong tỉnh và lãnh đạo Hội NCT các tỉnh, thành Đông Nam bộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai phát biểu chào mừng

Cụm thi đua số VIII gồm các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tp.Hồ Chí Minh. Năm 2018, Hội NCT trong Cụm đã triển khai, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, công tác Hội đạt hiệu quả cao, có nhiều hoạt động nổi bật như thăm, viếng, tặng quà hàng trăm nghìn lượt NCT thuộc gia đình chính sách, NCT nghèo, cô đơn, không có người phụng dưỡng. Riêng trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam toàn Cụm có trên 131.700 NCT được tặng quà với tổng giá trị hơn 33,2 tỷ đồng. Hội NCT các địa phương đã phối hợp các ngành y tế tổ chức khám sức khỏe định kỳ và lập sổ theo dõi sức khỏe cho hơn 578.000 NCT, có 418.354 NCT được khám sức khỏe định kỳ. Đặc biệt, chương trình “Mắt sáng cho NCT” được các tỉnh, thành tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho trên 36.000 NCT, mổ mắt miễn phí cho 4.648 NCT với tổng kinh phí trên 18,4 tỷ đồng. Ngoài ra, cán bộ, hội viên và NCT luôn tích cực tham gia có hiệu quả chương trình bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và đóng góp trên 33,1 tỷ đồng, tự nguyện hiến 485.400 m2 đất và 101.459 ngày công lao động làm đường giao thông, xây dựng công trình phúc lợi công cộng…

Lãnh đạo tỉnh và Hội NCT Việt Nam dự hội nghị

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đã biểu dương kết quả đạt được của Cụm trong phong trào thi đua yêu nước năm 2018 và mong muốn Hội NCT sẽ tiếp tục phát huy vai trò trong các phong trào đền ơn đáp nghĩa, xây dựng bảo vệ Tổ quốc; hỗ trợ các đối tượng cao tuổi thuộc gia đình chính sách, NCT nghèo, cô đơn, không có người phụng dưỡng; UBND tỉnh cùng các sở, ban, ngành sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa về các chính sách dành cho NCT.

Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Bình Thuận đã bàn giao nhiệm vụ Cụm trưởng Cụm thi đua số VIII năm 2019 cho Ban đại diện Hội NCT tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tập đoàn Rạng Đông: Tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng phẫu thuật mắt cho người nghèo

BT- Dự kiến, quý II và III/2019, Bệnh viện đa khoa Bình Thuận sẽ phẫu thuật cho 177 bệnh nhân nghèo trong tỉnh bị mù mắt (120 ca mổ đục thủy tinh thể bằng phương pháp phaco, 57 ca trung phẫu mộng thịt) do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ hơn 1,2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sớm sửa chữa mặt đường tạo “rãnh sâu”  

BT- Đoạn đường Trần Quý Cáp (gần chợ tạm số 3) ở xã Tiến Lợi, TP.Phan Thiết cách nay khoảng nửa năm, mặt đường có dấu hiệu bị sụt lún tạo thành điểm gồ ghề, sóng lượn, nên đối với xe gắn máy rất khó lưu thông.

Xem chi tiết
Sinh con ở Bình Thuận, nhưng hộ khẩu Khánh Hòa, làm giấy khai sinh tại Bình Thuận được không?

BTO- Xin Báo Bình Thuận tư vấn! Vợ chồng tôi có hộ khẩu ở Khánh Hòa nhưng vợ chồng tôi có đăng ký tạm trú và đi làm tại Bình Thuận. Vợ tôi mới sinh con. Vậy cho tôi hỏi: tôi có thể làm giấy khai sinh cho con ở Bình Thuận được không hay phải về Khánh Hòa làm giấy khai sinh?.

Xem chi tiết
Bức xúc vựa ve chai trong khu dân cư

BT- Hơn 1 năm nay, người dân tổ 4, tổ 5, khu phố D, phường Thanh Hải phải gánh chịu mùi hôi phát ra từ vựa ve chai của bà Lê Thị Hân. Theo người dân, mùi hôi bốc ra từ những túi nilon đựng cá mà bà Hân thu mua về. “Khi có đoàn chức năng xuống kiểm tra thì bà Hân nói đã giặt những túi nilon này ngoài sông.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đánh bạc đầu năm

BT- Tết Kỷ Hợi 2019 đã trôi qua, nhiều cơ quan, công ty, xí nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, nhưng nhiều người dư âm tết vẫn còn vì tâm lý “tháng giêng là tháng ăn chơi”. Những sới bạc vẫn hoạt động rầm rộ, những người có máu đỏ đen vẫn mong tìm được “canh bạc” may mắn đầu năm cho mình.

Xem chi tiết