Xã hội Cập nhật lúc 10:52:00 20/05/2020  (Lượt xem:  7136 )
Tổng kiểm soát phương tiện giao

Tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ:  

Khi tham gia giao thông người dân cần mang những loại giấy tờ gì?

BT - Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh đang thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, cảnh sát giao thông (CSGT) sẽ tổng kiểm tra trên tất cả các tuyến đường, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự, an toàn giao thông.

Cảnh sát giao thông tỉnh ra quân tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Ảnh Đ.Hòa

Trong thời gian từ 15/5 - 14/6, lực lượng CSGT toàn tỉnh sẽ tiến hành dừng xe các loại phương tiện, trong đó tập trung vào kinh doanh vận tải hành khách, xe container, ô tô con và mô tô, để xử lý tất cả các vi phạm Luật Giao thông đường bộ. Nhất là các lỗi nguy hiểm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Điều khiển xe khi đã uống rượu bia, đi vào đường cấm, chạy quá tốc độ, không chấp hành tín hiệu giao thông, lạng lách đánh võng… Công an các địa phương chủ động huy động thêm lực lượng cảnh sát khác, phối hợp với CSGT kiểm soát chuyên đề về ma túy, nồng độ cồn. Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát chủ động đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm trên tuyến giao thông đường bộ như: cướp giật, vận chuyển ma túy, hàng lậu, đua xe trái phép, chống người thi hành công vụ…

Nhiều người dân thắc mắc về việc cần mang những loại giấy tờ gì khi tham gia giao thông để xuất trình khi được kiểm tra. Theo Luật Giao thông đường bộ 2008, người lái xe khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông phải mang theo những giấy tờ sau: Đăng ký xe, giấy phép lái xe phù hợp với loại xe điều khiển còn thời hạn, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, giấy tờ tùy thân. Riêng đối với xe ô tô và rơ moóc, sơ mi rơ moóc được kéo bởi xe ô tô tham gia giao thông đường bộ, phải mang theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Trong trường hợp giấy đăng ký xe bị ngân hàng giữ, thì người điều khiển phương tiện có thể sử dụng bản sao chứng thực giấy đăng ký xe kèm bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực, thay cho bản chính giấy đăng ký xe để xuất trình với người có thẩm quyền khi bị kiểm tra giấy tờ. Khi thiếu mỗi loại giấy tờ khác nhau, tài xế sẽ bị phạt các mức khác nhau. Nếu trường hợp chỉ xuất trình được bản sao đăng ký xe mà không có bản gốc giấy biên nhận còn hiệu lực của tổ chức tín dụng vẫn bị xử phạt lỗi không mang theo giấy đăng ký xe với mức phạt từ 100.000 - 400.000 đồng. Ngoài bị phạt tiền, một số lỗi như không có đăng ký xe, không có tem kiểm định… sẽ bị tạm giữ phương tiện.

MAI VÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Xót xa người phụ nữ nghèo mắc bệnh tim

BT- Chị Trần Đình Ngọc Thư (SN 1982), khu phố 6, phường Đức Long, TP. Phan Thiết phát hiện bệnh tim hồi đầu tháng 7. Vì gia đình quá nghèo, không có kinh phí chữa trị nên mạng sống của chị trở nên mong manh…

Xem chi tiết
Bắc Bình: Khẩn trương rà soát các phương án phòng, chống dịch Covid  –  19

BT- Trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại TP. Đà Nẵng và lây lan đến các tỉnh, thành phố khác, nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng là rất lớn, trong đó có huyện Bắc Bình.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Lấn chiếm vỉa hè đỗ xe ô tô

BTO - Vỉa hè (hay còn gọi là hè phố) thường được lát gạch chuyên dùng là phần đường dành riêng cho người đi bộ và cũng là nơi bố trí hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị dọc tuyến.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Chỉnh trang đô thị - Cần làm từ việc nhỏ

BTO - Có thể thấy, thời gian gần đây thành phố Phan Thiết xuất hiện nhiều công trình xây dựng lớn, nhiều khu dân cư từ vùng nông thôn đến ven biển được quy hoạch bài bản, lòng, lề đường được phân định rõ ràng.

Xem chi tiết