Xã hội Cập nhật lúc 17:29:18 06/01/2020  (Lượt xem:  2322 )
Tổng sản phẩm nội tỉnh tăng 11

Tổng sản phẩm nội tỉnh tăng 11,09%, cao nhất 10 năm qua

BT- Năm 2019, tổng sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 11,09% (vượt mục tiêu của HĐND tỉnh đề ra: 7,3% đến 7,5%), cao nhất 10 năm qua, khẳng định được vai trò là năm tăng tốc của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016-2020). Trong đó, tăng cao nhất là khu vực công nghiệp, xây dựng tăng 27,07%; khu vực nông, lâm, thủy sản tăng 2,8%; khu vực dịch vụ tăng 6,97%. Điểm sáng nổi bật nữa là thu ngân sách tỉnh đạt 13.000 tỷ đồng, vượt gần 40% dự toán năm. Cùng với thu ngân sách nhà nước đạt cao, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh tăng trưởng khá với mức tăng 6,47% so  cùng kỳ năm trước. Hoạt động du lịch trong năm qua khởi sắc, lượng khách đến cả năm ước tăng 11,38% so  năm trước; trong đó khách quốc tế tăng 14,54%. Doanh thu từ hoạt động du lịch tăng 18,22% so cùng kỳ năm trước...

Tại hội nghị trực tuyến triển khai kinh tế - xã hội năm 2020 do UBND tỉnh tổ chức cuối tuần qua, mục tiêu phấn đấu hoàn thành đạt và vượt mức 15 chỉ tiêu kinh tế - xã hội, GRDP tăng 7,5% trở lên. Nhấn mạnh về quyết tâm cao trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai cho biết sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt các chỉ tiêu kế hoạch 5 năm giai đoạn (2016 - 2020).

Trong đó, tập trung tháo gỡ các vướng mắc, khơi thông điểm nghẽn về cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực, phát huy thế mạnh, tiềm năng và cơ hội mới của tỉnh. Chủ động làm việc với các bộ, ngành Trung ương để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình trọng điểm như: Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa bàn tỉnh, Cảng hàng không Phan Thiết, đường ven biển ĐT.719… Triển khai các giải pháp, đề án đã phê duyệt tập trung vào tái cơ cấu nền kinh tế tỉnh, đặc biệt là ngành nông nghiệp. Chú trọng phát triển nông nghiệp gắn với các hình thức hợp tác, liên kết chuỗi giá trị đảm bảo đầu ra cho sản phẩm, tăng thu nhập cho nông dân; đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, sớm hình thành vùng nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Đôn đốc triển khai nhanh các công trình trọng điểm, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trên các lĩnh vực thu hút đầu tư. Trước mắt, cả hệ thống chính trị sẽ tập trung chăm lo tổ chức cho nhân dân vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, không để một người dân nào không có tết.

Thanh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533