Xã hội Cập nhật lúc 10:28:43 19/06/2019  (Lượt xem:  1079 )
Tổng thống Trump chính thức khởi

Tổng thống Trump chính thức khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ 2

Tối 18/6 (giờ Mỹ), ông Trump đã chính thức tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ 2 tại một cuộc vận động cử tri ở Orlando, bang Florida.

Buổi lễ diễn ra tại nhà thi đấu Amway với sức chứa lên tới gần 20.000 người và đây là một trong những cuộc vận động cử tri lớn nhất của Tổng thống Donald Trump. Đây cũng là dịp để ông Trump kêu gọi gây quỹ cho chiến dịch tái cử của mình. Florida là một trong những bang được dự đoán có ảnh hưởng quyết định tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence mở đầu buổi lễ với việc ca ngợi các thành tựu nước Mỹ đã đạt được dưới sự lãnh đạo của Tổng thống Trump, đồng thời kêu gọi người dân tiếp tục ủng hộ và bầu cho ông Trump trong nhiệm kỳ mới.

Trong bài phát biểu gần 1 tiếng rưỡi của mình, Tổng thống Trump đã dành phần lớn thời gian chỉ trích các hãng tin giả luôn tìm cách không phản ánh thực tế những gì nước Mỹ đang trải qua, cũng như phe Dân chủ luôn tìm cách đảo ngược kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 cũng như cản trở nền dân chủ và sự tiến bộ của nước Mỹ. Ông Trump cũng chỉ trích mạnh mẽ cuộc điều tra tốn kém của Công tố viên đặc biệt Robert Mueller và những nỗ lực của phe Dân chủ nhằm cáo buộc nhóm vận động của ông Trump thông đồng với Nga nhằm ảnh hưởng tới cuộc bầu cử năm 2016 và cá nhân ông Trump đã cản trở công lý.

Tổng thống Trump cũng nhấn mạnh các thành tựu đã đạt được trong thời gian ông tại vị như tăng trưởng kinh tế ấn tượng, tạo ra hơn 6 triệu việc làm, tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất trong hơn 50 năm, bắt đầu xây dựng bức tường biên giới với Mexico, tăng cường xây dựng quân đội Mỹ, cắt giảm nhiều quy định, chỉ định nhiều thẩm phán, Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran, rút quân khỏi Trung Đông, và đàm phán lại các thỏa thuận thương mại theo hướng có lợi cho Mỹ.

Với việc chính thức tuyên bố ra tranh cử nhiệm kỳ 2, ông Trump cũng tuyên bố khẩu hiệu tranh cử mới của mình là “Giữ cho nước Mỹ vĩ đại”. Cùng với khẩu hiệu này, ông Trump cũng đưa ra một số lời hứa bao gồm tiếp tục cải thiện hệ thống y tế, ngăn chặn di cư trái phép, bảo vệ quyền sở hữu và mang súng cũng như thúc đẩy nỗ lực đặt chân lên Sao Hỏa. Ngay từ khi nhậm chức hồi tháng 1/2017, Tổng thống Trump đã chính thức đệ đơn đăng ký ra tái cử và tới nay ông đã tổ chức hơn 50 cuộc vận động cử tri tại nhiều bang trên khắp nước Mỹ.    

20 ứng cử viên của đảng Dân chủ đang chuẩn bị cho cuộc tranh luận đầu tiên của bầu cử sơ bộ tại Miami vào tuần tới và tới nay tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump vẫn ở mức dưới 50% ở một số bang chiến địa, trong khi đó kết quả của một số cuộc khảo sát gần đây cho thấy một số ứng cử viên đảng Dân chủ đang có tỷ lệ ủng hộ cao hơn Tổng thống Trump.

Theo kết quả thăm dò dư luận do Đại học Quinnipiac tiến hành và công bố chỉ vài giờ trước khi Tổng thống Trump chính thức khởi động chiến dịch tranh cử nhiệm kỳ hai, ông Trump đang tiếp tục tụt lại phía sau hai ứng cử viên triển vọng của đảng Dân chủ. Cụ thể, có 50% cử tri bang Florida ủng hộ cựu Phó Tổng thống Joe Biden, so với 41% đứng về phía Tổng thống Trump. Thượng nghị sỹ Bernie Sanders cũng dẫn trước ông Trump với tỷ lệ 48/42. Florida hiện là bang dao động và có số phiếu đại cử tri lớn nhất (29 phiếu). Trong cuộc bầu cử năm 2016, ông Trump đã giành chiến thắng trước bà Hillary Clinton tại bang Florida.

Phạm Huân/VOV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hy vọng của Hải…

BT- Chị nằm trên giường bệnh thân hình gầy gò, xanh xao, nói không thành lời. Mặt cứ buồn so, cái hy vọng của chị gắng gượng dậy ai thuê gì làm nấy nuôi con cũng khó lòng thực hiện nếu bệnh không được chữa khỏi…

Xem chi tiết
Phan Thiết: Sớm khắc phục hạn chế trong giải quyết đơn thư

BT- Dù đã có nhiều nỗ lực, song công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư tại TP. Phan Thiết vẫn còn không ít tồn tại, khó khăn…

Xem chi tiết
Chồng gửi đơn ly hôn, tôi không đồng ý thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

BTO-  Tôi và chồng tôi chung sống với nhau từ năm 2010 đến nay, vợ chồng tôi có 02 đứa con chung. Thời gian qua tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, sau đó anh ta yêu cầu tôi ký đơn ly hôn nhưng tôi không đồng ý. Chồng tôi đã đơn phương gửi đơn đến toà án. Tôi muốn hỏi, nếu tôi không đồng ý ly hôn thì Tòa có giải quyết cho ly hôn không?

Xem chi tiết
Bò lại thả rông trên phố

BTO- Trên tuyến đường Lê Duẩn từ Ga Phan Thiết đến ngã tư Nguyễn Hội thường xuyên xuất hiện đàn bò thả rông phá nát cây cảnh, gây cản trở giao thông và làm mất mỹ quan đường phố. Tình trạng này không chỉ xuất hiện mới đây mà đã được phản ánh khá nhiều lần.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533