Xã hội Cập nhật lúc 10:58:14 02/01/2020  (Lượt xem:  2546 )
Trao 2 căn nhà

Trao 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”

BTO- Nhằm giúp đỡ cựu thanh niên xung phong (TNXP) có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, mới đây, Hội Cựu TNXP tỉnh trao tặng 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho ông Vũ Hưng ở khu phố 1, phường Tân An, thị xã La Gi và bà Trần Thị Xuyến ở thôn Thạnh Mỹ, xã Tân Thành, huyện Hàm Thuận Nam.

Trao tặng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho bà Trần Thị Xuyến.

Ông Vũ Hưng cùng vợ đều đi thanh niên xung phong năm 1977, tham gia xây dựng kinh tế mới tại Nông trường La Ngà và xuất ngũ năm 1980. Hiện nay, vợ chồng ông bà có 8 người con, trong đó 2 người con vẫn còn đang đi học. Bản thân vợ ông Hưng sức khỏe yếu, thường xuyên bị động kinh, ông Hưng thường ngày chạy xe ôm nên cuộc sống vô cùng khó khăn, phải ở trong ngôi nhà tạm trống trước hở sau.

Còn bà Trần Thị Xuyến cũng đi thanh niên xung phong năm 1977 và tham gia xây dựng kinh tế mới tại xã Đa Kai và xuất ngũ năm 1981. Gia đình bà Xuyến gặp nhiều khó khăn vì người chồng sức khỏe yếu, không thể đi lại nên kinh tế gia đình phụ thuộc vào một mình bà.

Trước hoàn cảnh của gia đình ông Hưng, bà Xuyến, Hội Cựu TNXP tỉnh đã trao tặng 2 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, mỗi căn trị giá 60 triệu đồng từ nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH Hưng Phúc Sài Gòn. Tại buổi lễ trao tặng nhà, Hội Cựu TNXP tỉnh và các cấp chính quyền xã, thôn đã tặng nhiều phần quà cho gia đình bà Xuyến.

N.Hân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533