Xã hội Cập nhật lúc 17:58:39 06/07/2020  (Lượt xem:  1636 )
Trao cờ cho ngư dân – Trao niềm

Trao cờ cho ngư dân – Trao niềm tin và quyết tâm giữ biển

BTO- Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Tỉnh đoàn Bình Thuận và UBND thị xã La Gi vừa trao tặng cờ Tổ quốc cho các tàu cá hành nghề đánh bắt khơi xa của thị xã.

Đoàn đã đến từng tàu thuyền để trao tặng cờ Tổ quốc và động viên bà con ngư dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quá trình lao động, khai thác hải sản trên biển. Bằng sự quan tâm, những tình cảm chân thành và niềm tin gởi gắm đến những "người lính khơi xa", đã tiếp thêm niềm tin, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tinh thần trách nhiệm và ý thức bảo vệ chủ quyền biển, đảo của ngư dân trong mỗi chuyến vươn khơi, bám biển.

Cùng với ngư dân cả nước, ngư dân thị xã La Gi, vẫn luôn thể hiện sự quyết tâm, ngày đêm kiên cường trên những con tàu rẽ sóng ra khơi với những lá cờ đỏ sao vàng tung bay khẳng định chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Bởi hơn ai hết, chính mỗi ngư dân đều hiểu rằng, sự hiện diện của mình trên ngư trường không chỉ những chuyến mưu sinh, mà còn là sự tiếp nối truyền thống ông cha trong quá trình bảo vệ, giữ gìn chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Minh Duyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hãy “tiếp sức” cho chị Vy được sống

BT- “Chị muốn được khỏe mạnh để làm việc và làm chỗ dựa tinh thần cho con”. Câu nói đứt quãng, được bật ra từ đáy lòng của một người phụ nữ năm nay mới bước qua tuổi 35, đang khát khao niềm sống, khi vừa trải qua những đợt điều trị căn bệnh u ác tính tuyến ức. Chị là Lâm Thụy Trúc Vy, sống tại hẻm 649 Trần Hưng Đạo, khu phố 4, phường Lạc Đạo (Phan Thiết).

Xem chi tiết
Chỉ thu phí đo đạc nơi chưa lập bản đồ địa chính

BT- Ông Lê Văn Bảy, ngụ tại xã Tân Phước (thị xã La Gi) phản ánh: Hiện nay các đơn vị làm nhiệm vụ đo đạc để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thu phí quá cao. Mặt khác, quy định chưa chi tiết đối với những khu vực áp dụng phí đo đạc; những nơi chưa có bản đồ địa chính hoặc đã có bản đồ địa chính đều áp dụng thu phí đo đạc theo Quyết định số 38 ngày 12/10/2018 của UBND tỉnh là chưa hợp lý.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Dưới pa nô không còn bãi tập kết rác

BTO- Báo Bình Thuận điện tử ra ngày 5/7/2020 trong mục tin nóng 24/7 có đăng bài “hình ảnh phản cảm). Bài báo nêu rõ: “Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô.

Xem chi tiết
Nhếch nhác trên bờ, dưới bến…

 BTO- Con đường Phạm Văn Đồng, điểm đầu tiếp giáp với cầu Trần Hưng Đạo và điểm cuối tiếp giáp với Cảng vận tải Thương Chánh, có chiều dài hơn 1 cây số. Một bên đường Phạm Văn Đồng là khu dân cư của phường Bình Hưng, Hưng Long (Phan Thiết) với nhiều hàng quán đan xen; bên kia đường là bờ kè sông Cà Ty.

Xem chi tiết