Xã hội Cập nhật lúc 13:59:35 30/10/2019  (Lượt xem:  3137 )
Trao giải 16 ý tưởng sáng tạo tr

Trao giải 16 ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính

BT- Chiều 28/10, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính tổ chức tổng kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính tỉnh năm 2019”. Đến dự và trao giải có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Từ khi phát động (ngày 21/1 đến 2/8), Ban tổ chức đã nhận 819 bài dự thi của 35 đơn vị tham gia. Qua 2 vòng thi, Ban tổ chức chọn 16 giải pháp hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trao giải. Theo đó, giải nhất thuộc về tác giả Đinh Phi Pha (ảnh - Sở Tư pháp) với ý tưởng “Ứng dụng nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua điện thoại”. 2 giải nhì thuộc về tác giả Huỳnh Thị Kim Phượng (Sở Khoa học và Công nghệ) với ý tưởng “Ứng dụng Excel để lập biểu mẫu thống kê theo dõi, kiểm soát thủ tục hành chính tại Sở Khoa học và Công nghệ”; nhóm tác giả đến từ Công an tỉnh với ý tưởng “Xây dựng chương trình quản lý hồ sơ điều chỉnh chứng minh nhân dân”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba; 10 giải khuyến khích cho các tác giả/nhóm tác giả có ý tưởng hay, thiết thực; 3 giải tập thể nhất, nhì, ba cho các đơn vị Công an tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đánh giá cao cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính”. Đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, các sở, ban, ngành, địa phương trên cơ sở kết quả cuộc thi cần đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của cuộc thi. Qua đó, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.                             

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533