Xã hội Cập nhật lúc 13:59:35 30/10/2019  (Lượt xem:  3300 )
Trao giải 16 ý tưởng sáng tạo tr

Trao giải 16 ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính

BT- Chiều 28/10, Ban tổ chức cuộc thi Ý tưởng sáng tạo cải cách hành chính tổ chức tổng kết cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính tỉnh năm 2019”. Đến dự và trao giải có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Từ khi phát động (ngày 21/1 đến 2/8), Ban tổ chức đã nhận 819 bài dự thi của 35 đơn vị tham gia. Qua 2 vòng thi, Ban tổ chức chọn 16 giải pháp hay, sáng tạo, mang lại hiệu quả thiết thực trao giải. Theo đó, giải nhất thuộc về tác giả Đinh Phi Pha (ảnh - Sở Tư pháp) với ý tưởng “Ứng dụng nộp hồ sơ thủ tục hành chính qua điện thoại”. 2 giải nhì thuộc về tác giả Huỳnh Thị Kim Phượng (Sở Khoa học và Công nghệ) với ý tưởng “Ứng dụng Excel để lập biểu mẫu thống kê theo dõi, kiểm soát thủ tục hành chính tại Sở Khoa học và Công nghệ”; nhóm tác giả đến từ Công an tỉnh với ý tưởng “Xây dựng chương trình quản lý hồ sơ điều chỉnh chứng minh nhân dân”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba; 10 giải khuyến khích cho các tác giả/nhóm tác giả có ý tưởng hay, thiết thực; 3 giải tập thể nhất, nhì, ba cho các đơn vị Công an tỉnh; Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Thông tin và Truyền thông.

Phát biểu tại buổi tổng kết, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đánh giá cao cuộc thi “Ý tưởng sáng tạo trong cải cách hành chính”. Đồng thời nhấn mạnh thời gian tới, các sở, ban, ngành, địa phương trên cơ sở kết quả cuộc thi cần đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng và các nội dung của cuộc thi. Qua đó, phát huy tính năng động, sáng tạo của cán bộ, công chức trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính.                             

T.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà tật nguyền bên căn nhà cháy rụi

BTO- Đang đi khám bệnh, chị Nguyễn Thị Chung  55 tuổi xã Tân Tiến, thị xã La Gi nhận được tin căn nhà của mình đã bị thiêu rụi vì nghi chập điện. Vội vàng trở về nhà, chị Chung chỉ biết đứng nhìn và hối tiếc khi căn nhà lá cùng một số tiền và vật dụng trong nhà đã cháy thành tro bụi.

Xem chi tiết
Hơn 3 năm vẫn chưa thi hành được bản án

BT - Bà Huỳnh Thị Ninh, thị trấn Chợ Lầu, Bắc Bình phản ánh: Từ năm 2017 đến nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Bắc Bình vẫn chưa thi hành được bản án của Tòa án nhân dân huyện Bắc Bình đã tuyên buộc vợ chồng ông Nguyễn Quang Tùng, bà Nguyễn Thị Huệ, thị trấn Chợ Lầu phải có nghĩa vụ hoàn trả cho bà Huỳnh Thị Ninh 110 triệu đồng, bà Trần Thị Cúc 200 triệu đồng, bà Lâm Thị Tuyết 30 triệu đồng, gây bức xúc cho 3 đương sự.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Hình ảnh phản cảm

BTO- Trước mặt Trung Tâm Y Tế huyện Tánh Linh có các tấm pa nô tuyên truyền phòng, chống bệnh sốt xuất huyết (diệt muổi vằn, diệt lăng quăng). Người dân qua đường luôn hướng mắt đọc nội dung ghi trên tấm pa nô. Nhưng phía dưới lại là bãi tập kết rác to tướng bốc mùi hôi thối nồng nặc, gây ô nhiễm môi trường và trông rất mất mỹ quan.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết