Xã hội Cập nhật lúc 15:45:03 30/08/2019  (Lượt xem:  1585 )
Trao nhà tình thương cho hộ nghè

Trao nhà tình thương cho hộ nghèo ở Mũi Né

BTO- UBMTTQ phường Mũi Né (Phan Thiết) phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh,  Công ty cổ phần phát triển du lịch Hòn Rơm tổ chức trao nhà tình thương cho bà Nguyễn Thị Nga khu phố Long Sơn, phường Mũi Né  (Phan Thiết).

Bà Nguyễn Thị Nga (86 tuổi) thuộc diện đặc biệt khó khăn. Sức khỏe yếu, chồng bà mất từ lâu, 3 người con lập nghiệp xa quê, một mình bà vất vả làm chỉ đủ sống qua ngày, không có điều kiện để sửa sang lại ngôi nhà vững chắc.

Trước hoàn cảnh đó, chính quyền địa phương, UBMTTQ phường Mũi Né đã vận động các mạnh thường quân xây dựng căn nhà 150 triệu đồng, trong đó địa phương hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh chi hội 2 hỗ trợ 40 triệu đồng, còn lại 70 triệu đồng do Công ty cổ phần phát triển du lịch Hòn Rơm đóng góp.

 Đây là ngôi nhà mơ ước của bà Nga, căn nhà khang trang, đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, che nắng che mưa. Hoạt động này có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái lá lành đùm lá rách.

Thùy Dung

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533