Xã hội Cập nhật lúc 11:06:52 01/01/2020  (Lượt xem:  2604 )
Trao nhà tình thương cho học sin

Trao nhà tình thương cho học sinh nghèo

BTO- Trường tiểu học Tân Thắng 2 phối hợp Nhóm Thiện nguyện WECAN Bà Rịa - Vũng Tàu vừa trao căn nhà tình thương cho gia đình em Thông Minh Thuận ở tại thôn Phò Trì, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân. Em Thông Minh Thuận là học sinh của trường, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, nhà tạm bợ, dột nát ,đã được ban giám hiệu nhà trường vận động Nhóm Thiện nguyện WECAN Bà Rịa - Vũng Tàu và anh chị Phil Fran - Tống Thị Thơm tài trợ 80 triệu đồng xây dựng căn nhà cấp 4 kiên cố rộng 36 m2 (gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ) cho gia đình ổn định chỗ ở, sinh hoạt, em Thuận có góc học tập. Cùng đó, nhà trường đã hỗ trợ thêm một số đồ dùng sinh hoạt cho gia đình em.

Căn nhà tình thương của em Thông Minh Thuận.

Trào quà cho gia đình học sinh nghèo.

Tại buổi trao nhà tình thương ý nghĩa này, cô Nguyễn Thị Thu Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tân Thắng 2 đã chân thành cám ơn tấm lòng nhân ái của Nhóm Thiện nguyện WECAN Bà Rịa - Vũng Tàu và anh chị Phil Fran - Tống Thị Thơm giúp học sinh nghèo của trường có ngôi nhà mơ ước để học tập vươn lên; trường ghi vào Sổ vàng nhà trường việc làm cao quý này. Hiệu trưởng nhà trường cũng mong rằng, nhóm thiện nguyện chung tay hỗ trợ thêm cho các em hoàn cảnh khó khăn khác ở địa phương, giúp học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

Thụy Khanh

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Nghỉ dài ngày, nhóm trẻ gặp khó

BT- Mặc dù chủ cơ sở nhóm trẻ, giáo viên, nhân viên gặp khó khăn do nghỉ lâu ngày, nhưng tất cả đều động viên nhau vượt khó, thực hiện tốt vệ sinh theo hướng dẫn, góp phần chung tay với cộng đồng phòng chống dịch SARS-CoV-2.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533