Xã hội Cập nhật lúc 09:50:02 24/06/2020  (Lượt xem:  8889 )
Trao tặng hơn 400 triệu đồng cho

Trao tặng hơn 400 triệu đồng cho người dân huyện đảo

BT- Chiều 22/6, ông Lê Quốc Phong – Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh cùng đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị Bình Thuận do bà Nguyễn Thị Phúc – Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dẫn đầu, đã đến thăm, tặng quà cho người dân, trao học bổng cho học sinh nghèo huyện đảo Phú Quý.

Nhằm chia sẻ khó khăn cho người dân sau đại dịch Covid-19, cũng như những thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt. Đoàn đã tặng 20 bồn chứa nước 1.000 lít cho người dân nghèo, tặng 30 bóng đèn led để hoàn thiện những tuyến đường giao thông còn thiếu ánh sáng, 45 suất học bổng cho học sinh nghèo khó khăn, tặng quà cho 27 gia đình chính sách, khánh thành 3 sân chơi cho trẻ em ở các trường mầm non trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí cho chương trình trên 300 triệu đồng, từ nguồn xã hội hóa của Trung ương Đoàn. Đồng thời, đoàn cũng trao tặng kinh phí 100 triệu đồng từ chương trình “Triệu bữa cơm”, nhằm “San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch” do Trung ương đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát động, dành cho người khó khăn, thất nghiệp, lao động tự do mất việc làm sau dịch Covid-19…

Q.NHÂN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533