Xã hội Cập nhật lúc 10:29:33 28/11/2019  (Lượt xem:  2589 )
Trên 90% cơ quan

Trên 90% cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt “An toàn về ANTT”

BT- Sáng 26/11, Ban Chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội đã sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự (ANTT) trong tình hình mới” giai đoạn 2014 – 2019. Chủ tịch UBND tỉnh, kiêm Trưởng ban chỉ đạo tỉnh Nguyễn Ngọc Hai chủ trì.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể, 5 cá nhân.

Qua 5 năm thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật đã có nhiều đổi mới cả về nội dung lẫn hình thức. Đến nay, khối cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường trên địa bàn tỉnh đã xây dựng được 112 mô hình tự phòng, tự quản đảm bảo ANTT. Quá trình triển khai, nhiều mô hình đã phát huy hiệu quả thiết thực trong đấu tranh tố giác các loại tội phạm, các hành vi vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội như “camera an ninh”, “3 không – 3 kịp thời”, “Tổ kho quỹ 4 đảm bảo, 2 an toàn”, “3 trong 1”. Hàng năm, tỷ lệ cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” khá cao, riêng năm 2017 đạt 90,1%, năm 2018 đạt 94,3%.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Ngọc Hai đánh giá cao những kết quả đạt được của các ngành, địa phương trong thực hiện Chỉ thị số 07 của Bộ Công an. Tuy nhiên, phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc có nơi chưa được duy trì thường xuyên, hiệu quả chưa cao; tội phạm và tệ nạn xã hội còn diễn biến phức tạp. Thời gian tới, phải đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền pháp luật; vận động hội viên, đoàn viên, cán bộ, người lao động và nhân dân tiếp tục tham gia tố giác, đấu tranh phòng chống tội phạm, vi phạm pháp luật. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đội ngũ cốt cán; nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, chuyên môn cho lực lượng bảo vệ và lực lượng liên quan để làm tốt công tác đảm bảo ANTT. Tiếp tục củng cố, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; gắn phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với các cuộc vận động, phong trào “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. 

Dịp này, Bộ trưởng Bộ Công an đã tặng kỷ niệm chương cho 11 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ an ninh Tổ quốc; Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 tập thể và 5 cá nhân; Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen cho 46 tập thể và 35 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác tham mưu, hướng dẫn, tổ chức triển khai thực hiện xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường.

T.THÀNH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao quà cho người nghèo xã Mỹ Thạnh

BTO- Nhằm giúp người nghèo đón Tết cổ truyền của dân tộc ấm áp hơn, chiều ngày 20/1/2020, Chi đoàn Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận đã phối hợp cùng xã Đoàn Mỹ Thạnh tổ chức chương trình văn nghệ Mừng Đảng mừng Xuân Canh Tý 2020 tại xã Mỹ Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam.

Xem chi tiết
Điểm tập kết vật liệu trên đất công: Doanh nghiệp đã tự di dời tài sản

BT- Liên quan đến việc bãi tập kết vật liệu của doanh nghiệp Minh Thư (phường Phú Hài, TP. Phan Thiết) mà Báo Bình Thuận đã nhiều lần phản ánh. Ngày 20/2, doanh nghiệp Minh Thư đã tự tháo dỡ các công trình trên đất, di chuyển vật liệu trả lại đất công cho nhà nước.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Vứt khẩu trang bừa bãi, ý thức ở đâu?

BT- Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay, để hạn chế sự lây lan, Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đã khuyến cáo người dân áp dụng các biện pháp phòng ngừa, trong đó có việc sử dụng và bỏ khẩu trang sau khi sử dụng đúng nơi quy định. Tuy nhiên, hiện nay tình trạng người dân vứt bỏ khẩu trang bừa bãi, không đúng nơi quy định diễn ra rất nhiều ở các tuyến đường trên địa bàn TP. Phan Thiết (ảnh), gây ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Tuyến đường nguy cơ tai nạn cao

BTO- Tuyến Quốc lộ 55 qua tỉnh Bình Thuận (dài 153,9km), nhất là đoạn qua 3 xã vùng biển huyện Hàm Tân (Thắng Hải, Tân Thắng, Sơn Mỹ) luôn tiềm ẩn nguy cơ tai nạn cao.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533