Xã hội Cập nhật lúc 10:40:50 17/04/2019  (Lượt xem:  2831 )
Trên đường tuần tra

Trên đường tuần tra, một thành viên đội Phòng chống tội phạm gặp tai nạn

BTO - Như thường lệ hàng đêm, các thành viên trong CLB Phòng chống tội phạm thị xã La Gi chia nhau đi tuần dọc các tuyến đường khắp các xã phường nhằm hỗ trợ người dân ngăn chặn trộm cướp.

Việc làm trên được đông đảo người dân La Gi, huyện Hàm Tân hết sức ủng hộ. Thấy anh em bỏ việc nhà, lấy tiền túi làm việc tự nguyện, nhiều mạnh thường quân đã âm thầm đóng góp giúp đỡ họ mua xăng, mua phụ tùng thay ruột vỏ xe…để thực hiện công việc.

Như thường lệ, đêm 16/4 các thành viên trong đội chia nhau đi tuần trên các tuyến đường.  Lúc 20 giờ 30, anh Tô Ngọc Quang (19 tuổi) điều khiển xe máy BKS 49H1 – 252.38 cùng tổ tuần trên đường ĐT 719, khi đến gần bến xe Dinh Thầy Thím, bất ngờ có một xe máy BKS 51Z5 – 0401 do một thanh niên  điều khiển từ trong ngõ hẻm chạy nhanh ra làm anh Quang phản ứng không kịp đã tông vào xe này. Hậu quả làm cả hai ngã xuống đường, anh Tô Ngọc Quang bị gãy chân phải được đưa đi bệnh viện thị xã La Gi cấp cứu, sau đó chuyển lên tuyến trên.

Việc điều trị thương tật cho anh Quang tốn khá nhiều chi phí, trong khi gia đình anh đang gặp khó khăn. Mong  các mạnh thường quân khi nhận được tin này sẽ đóng góp, giúp đỡ anh chút ít điều trị mau lành vết thương, sớm trở về tiếp tục công việc tự nguyện của một thanh niên phòng chống tội phạm.

Lê Long

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533