Xã hội Cập nhật lúc 16:39:42 26/07/2019  (Lượt xem:  1884 )
Tri ân gia đình liệt sĩ

Tri ân gia đình liệt sĩ

BTO- Có mặt tham gia cùng các em học sinh và đoàn viên thanh niên xã Tân Hải, thị xã La Gi trong buổi đến thăm nhà bà Nguyễn Thị Dần tại thôn Hiệp Thành, chúng tôi không khỏi xúc động bởi những tình cảm chân thành của các bạn trẻ dành cho bà, một người đã cống hiến sức trẻ, tuổi xuân cho kháng chiến.

 Bà Dần với hơn 15 năm tham gia cách mạng, trong vai trò là nữ hậu cần phụ trách việc nấu ăn, tăng gia sản xuất, tải gạo... Bà vinh dự được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Kháng chiến hạng nhất với những cống hiến của mình trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

 Bà còn có 2 người em trai là liệt sĩ Nguyễn Văn Thanh và Nguyễn Văn Long, cũng được trao tặng Huân chương Kháng chiến hạng 3 cùng thời kỳ.

Phục vụ cách mạng khi chưa tròn 20 tuổi, mang trong mình bao khát vọng được sống, cống hiến vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Trải qua những ngày mưa bom, bão đạn đã tôi rèn cho bà ý chí tự lực tự cường, tinh thần lạc quan cuộc sống...

Vậy nên dù đã ở cái tuổi ngoài 80, nhưng trông bà vẫn khỏe mạnh và yêu đời. Bà đầy ấm áp, thân tình kể về những câu chuyện thời xưa như đã tiếp thêm nghị lực để thế hệ trẻ hôm nay cố gắng nỗ lực, viết tiếp trang sử hào hùng, vẻ vang của thế hệ cha ông đi trước.

 Ngày sum họp của bà và các đoàn viên thanh niên trẻ, của những người cách nhau 3 thế hệ, giữa những người có thể chưa một lần gặp mặt, những người xa lạ, nhưng lại trở nên gần gũi và chan chứa nghĩa tình.

Không riêng tại xã Tân Hải, không chỉ riêng các bạn đoàn viên - thanh niên, bên cạnh những bữa cơm nghĩa tình như thế, vẫn còn rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác như thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thắp nến tri ân ở Nghĩa trang Liệt sĩ… nhân kỷ niệm ngày 27/7 đang được các bạn trẻ đoàn viên thanh niên, các ngành các cấp của thị xã thực hiện hướng về cội nguồn, biết ơn những anh hùng liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập dân tộc.

Trúc My

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Công ty XSKT Bình Thuận: Trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo

BT- Mới đây, Công ty TNHH Xổ số kiến thiết Bình Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tỉnh Vĩnh Long và Đồng Tháp.

Xem chi tiết
Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

BT- Cuộc vận động “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” được Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin (NNCĐDC/dioxin) tỉnh hưởng ứng và phát động đến nay vừa tròn 10 năm (30/10/2009 - 30/10/2019).

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Chậm hỗ trợ tiền heo dịch bệnh cho nông dân

BTO- Người chăn nuôi nhỏ lẻ theo hộ gia đình vài con heo khi bị dịch bệnh đã là một thiệt hại, những hộ chăn nuôi vài chục, hàng trăm con hay những trang trại vài trăm con khi bị dịch bệnh thì nhiều người trở nên trắng tay.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
“Rác viễn thông” trên mặt đất

BTO - Để phục vụ khách hàng những dịch vụ viễn thông tốt nhất, công nghệ tiên tiến nhất, các nhà mạng viễn thông đã chuyển từ cáp đồng sang cáp quang trong cung cấp dịch vụ Internet. Bởi so với cáp đồng thì cáp quang vượt trội về công nghệ, giá cước dịch vụ rẻ, tốc độ đường truyền cao, băng thông lớn…

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533