Xã hội Cập nhật lúc 16:53:07 16/03/2020  (Lượt xem:  7017 )
Trích xuất camera tiếp tục điều

Trích xuất camera tiếp tục điều tra thông tin BN 34 dự tiệc cưới

BTO- Công an tỉnh và Sở Y tế đã có báo cáo về thông tin BN 34 tham dự tiệc cưới ở Nhà hàng khách sạn Ocean Dunes. Tuy nhiên, để có kết luận chính xác, UBND tỉnh giao công an tỉnh trích xuất camera để xác định BN 34 có tham gia hay không.

UBND tỉnh vừa có báo cáo gửi Thường trực Tỉnh ủy về thông tin liên quan đến các buổi sinh hoạt của Hội Nữ Doanh nhân nhân dịp Ngày quốc tế Phụ nữ 08/3. Căn cứ Báo cáo của Hội Nữ doanh nhân và Báo cáo của Công an, UBND tỉnh xác định: Không có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo các Sở, ngành liên quan đến các buổi sinh hoạt, liên hoan, gặp mặt với Hội Nữ Doanh nhân tỉnh Bình Thuận và các thành viên của Hội trong thời gian ngày 07 và 08/3/2020.

Qua xác minh của Công an tỉnh và Sở Y tế, kết quả xác định BN 34 không tham dự tiệc cưới tại Nhà hàng khách sạn Ocean Dunes vào ngày 5/3; chỉ có BN 41 chồng BN 34 có đến gặp gia đình bà B để gửi quà mừng, thời gian gặp mặt trong khoảng từ 8 giờ đến 9 giờ ngày 05/3/2020.

UBND tỉnh đã giao Sở Y tế trong quá trình chăm sóc, điều trị các bệnh nhân dương tính với virus Sars -CoV – 2 thì tiếp tục vận động, khai thác các thông tin về các đối tượng có tiếp xúc gần.Giao Công an tỉnh tiếp tục xác minh khai thác dữ liệu camera ngày 05/3/2020 (khu vực tiệc cưới của con bà B) và dữ liệu camera ngày 07/3/2020 (khu vực những đối tượng tham gia gặp mặt tại cà phê tại Ocean Dunes) để xác định BN 34 có tham dự các hoạt động này hay không, thời gian, lịch trình và đối tượng tiếp xúc với BN 34 và BN 41, tổ chức khoanh vùng cách ly và kịp thời báo cáo Thường trực Tinh ủy, UBND tỉnh để chỉ đạo tiếp theo.

UBND tỉnh cũng giao cho Sở TT&TT, công an, Sở Y tế tỉnh theo dõi, phát hiện phối hợp điều tra và xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng không gian mạng đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật về dịch bệnh.

Nguyễn Luân

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533