Xã hội Cập nhật lúc 16:59:35 03/10/2018  (Lượt xem:  1208 )
Triển khai giải pháp chống xói l

Triển khai giải pháp chống xói lở bờ biển tại các khu du lịch

BTO- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Hòa vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp và PTNT nghiên cứu, rà soát để có hướng dẫn xác định cao trình đỉnh kè cho các khu vực ven biển sao cho phù hợp với công năng sử dụng và không che khuất tầm nhìn ra biển. Qua đó, nhằm thống nhất quản lý về xây dựng các công trình kè chống xói lở bờ biển, đồng thời phục vụ quản lý quy hoạch xây dựng ven biển trên địa bàn toàn tỉnh.

Ngoài ra, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp Hiệp hội Du lịch tỉnh có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh chấp hành đúng quy định của pháp luật trong quá trình triển khai thi công công trình kè bảo vệ bờ biển, không được tự ý xây dựng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép; thực hiện việc xây dựng kè theo Công văn hướng dẫn của Sở Nông nghiệp và PTNT; trong đó, khuyến khích áp dụng hai mẫu thiết kế kè bờ điển hình ban hành kèm theo hướng dẫn để đảm bảo tính đồng bộ. Trường hợp các doanh nghiệp du lịch không áp dụng các mẫu thiết kế điển hình thì phải đảm bảo nguyên tắc đạt được sự đồng bộ cao nhất và hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến khu vực lân cận.

Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT và các sở ngành liên quan làm việc với lãnh đạo Công ty TNHH Đông Dương Bình Thuận để có giải pháp cụ thể nhằm xử lý việc xói lở bờ biển và đường giao thông phía Nam Cầu cảng Khu trung chuyển xăng dầu Hòa Phú. Sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND các huyện: Tuy Phong, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Tân, thị xã La Gi và Tp. Phan Thiết thường xuyên tổ chức kiểm tra và xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp cố ý xây dựng kè trái phép, không đúng theo quy định hiện hành. Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp Sở Nông nghiệp và PTNT, Sở Xây dựng rà soát, nghiên cứu về các thủ tục đất đai liên quan đến việc xây dựng các công trình kè biển liền kề với khu vực các dự án du lịch nhằm tạo điều kiện cho các Doanh nghiệp rút ngắn thời gian thực hiện, hoàn chỉnh thủ tục xây dựng.

Đối với việc triển khai lập Quy hoạch phát triển thủy lợi tỉnh Bình Thuận giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn đến năm 2040, trong đó có quy hoạch công trình chống xói lở bờ biển, giao Sở Nông nghiệp và PTNT làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính và các cơ quan chức năng có liên quan để thống nhất, tham mưu UBND tỉnh quyết định.

K.H

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hơn 1.065 triệu đồng chăm sóc, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam

BT- Kỷ niệm 57 năm “Thảm họa da cam ở Việt Nam” (10/8/1961 - 10/8/2018), Tỉnh hội Bình Thuận đã phát động và tổ chức đợt thi đua “Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam”… Phong trào đã được các cấp hội trong tỉnh; nhiều tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm hưởng ứng, chia sẻ và ủng hộ cho quỹ “Chăm sóc nạn nhân” của tỉnh được 1.065 triệu đồng.

Xem chi tiết
Lấn chiếm đất công làm đường lớn vào rẫy

BT- Khoảng 20 ngày trước, tại khu vực trước trạm bơm cấp 1, công trình chuyển nước khu Lê Hồng Phong, một người dân tên là Lâm Hoàng B.  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình) đã tự ý đưa máy móc vào mở đường dẫn vào khu đất rẫy khoảng 40 ha ở sâu phía trong.

Xem chi tiết
Em ở nhà tự, nếu làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất có cần anh và chị ký giấy không?

 BTO- Em xin chào baobinhthuan.com. Cho em hỏi, nhà có mảnh đất trồng thanh long và hiện nay vẫn chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đất đó là từ ba và mẹ khai thác đã lâu. Nhà em có 3 anh em, anh và chị, còn em là út, anh và chị đều đã lập gia đình còn em thì chưa, anh chị đã ở riêng, em thì ở căn nhà tự. Nhưng ba em thì đã qua đời, còn mẹ thì theo người khác.

Xem chi tiết
Nên linh động tắt - mở điện đường theo mùa

BTO- Do ảnh hưởng sự tự quay quanh trục của trái đất và chuyển động của trái đất quanh mặt trời nên sinh ra hiện tượng vào tháng 5 thì ngày dài - đêm ngắn, vào tháng 10 thì ngày ngắn - đêm dài. Bởi thế ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ: "Đêm tháng 5 chưa nằm đã sáng, ngày tháng 10 chưa cười đã tối".

Xem chi tiết
Vấn nạn lấn chiếm đất lâm nghiệp ở Bắc Bình

BT- Từ đầu năm đến nay, Ban Quản lý RPH Sông Lũy, Bắc Bình đã kiểm tra, phát hiện, lập biên bản các đối tượng lấn chiếm 28,2 ha đất lâm nghiệp trái phép tại các tiểu khu, thuộc địa bàn quản lý của Trạm bảo vệ rừng Phan Sơn và Trạm bảo vệ rừng Đá Trắng.

Xem chi tiết
Điểm đen tai nạn

BTO- Tuy là con đường liên thôn, từ Kim Ngọc đến thôn Ung chiếm (xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc) và nối liền với đường Nguyễn Thông (Phường Phú Hài, TP Phan Thiết) chỉ dài hơn 4km, nhưng hàng ngày các phương tiện qua lại khá đông.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533