Xã hội Cập nhật lúc 09:28:53 20/08/2019  (Lượt xem:  1476 )
Triển khai nhiệm vụ năm học 2019

Triển khai nhiệm vụ năm học 2019 – 2020: Sẽ khắc phục các vấn đề về giáo dục mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc

BT- Sáng 19/8, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019 và triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020.

Năm học 2018 - 2019, ngành giáo dục tỉnh đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hiện toàn tỉnh có 611 cơ sở giáo dục và đào tạo, giảm 20 trường so với năm học 2017 – 2018 do sáp nhập trường. Đối với bậc mầm non, chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ đã đi vào nề nếp, tạo được uy tín đối với các bậc phụ huynh. 100% các trường, nhóm, lớp mầm non đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới; các huyện, thị xã, thành phố đều triển khai nhân rộng chuyên đề “Nâng cao chất lượng giáo dục phát triển vận động cho trẻ trong trường mầm non”. Cấp tiểu học, đảm bảo công tác duy trì và đạt chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu học (PCGDTH) ở 127 xã, phường, thị trấn với 13 đơn vị đạt chuẩn quốc gia về PCGDTH mức độ 2 và 114 đơn vị đạt mức độ 3. Công tác xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia và tổ chức dạy học 2 buổi/ngày đạt chỉ tiêu đề ra đảm bảo cho chương trình SGK mới sắp tới. Năm học qua, tỷ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THCS đạt 99,70%; có 13.394 học sinh trúng tuyển vào lớp 10 năm học 2019 - 2020. Tỷ lệ học sinh toàn tỉnh đỗ tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt 96,37%. Kết quả các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia đạt nhiều giải cao.

Trong năm, cơ sở vật chất trường lớp được tăng cường đầu tư, xây mới 202 phòng học bậc mầm non, tiểu học theo đề án kiên cố hóa trường, lớp học và nhà công vụ cho giáo viên giai đoạn 2017 - 2020 đạt 100%. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các cấp được nâng cao. Năm học qua, toàn ngành có 22.295 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên từ cấp mầm non đến THPT, cơ bản đủ về số lượng, đạt chuẩn về trình độ đào tạo, đáp ứng tốt nhiệm vụ giáo dục và đào tạo tại địa phương. Tuy nhiên, hiện nay toàn tỉnh giáo viên bậc THPT đang thừa 80 người.

Triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo Phan Đoàn Thái cho biết, ngành giáo dục tỉnh sẽ khắc phục, tạo chuyển biến căn bản các vấn đề về giáo dục và đào tạo mà xã hội quan tâm, dư luận bức xúc; xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, dân chủ, kỷ cương; tăng cường an ninh, an toàn trường học. Tiếp tục chủ động phối hợp với các địa phương rà soát quy hoạch, sắp sếp lại mạng lưới các cơ sở giáo dục cho phù hợp. Nâng cao chất lượng và bố trí sắp xếp đội ngũ công chức, viên chức và cán bộ quản lý, giáo viên hợp lý; tăng cường cơ sở vật chất đảm bảo chất lượng các hoạt động giáo dục và đào tạo...

Dịp này, UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc cho Trường THPT Lý Thường Kiệt và tặng bằng khen cho 2 tập thể, 4 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước từ năm học 2017 - 2018 đến 2018 - 2019 và tặng bằng khen cho 9 tập thể “lao động xuất sắc” năm học 2018 - 2019.  

Thanh Thủy

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hai đứa trẻ mồ côi cần giúp đỡ

BTO-  Nằm cuối con đường bê tông vào thôn 2, xã Hồng Sơn (Hàm Thuận Bắc) là ngôi nhà tình thương của  em Lâm Thị Minh Thư học sinh lớp 9, Trường THCS Hồng Sơn vừa mất đi hai người thân yêu nhất cũng là trụ cột của gia đình là ba và bà nội.

Xem chi tiết
Sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân

BT - Cử tri xã Đông Giang, Hàm Thuận Bắc phản ánh: UBND xã Đông Giang đã có văn bản đề nghị UBND huyện sớm xem xét hoán đổi đất ở cho 7 hộ dân tại khu quy hoạch làng nghề mây tre đan cũ của xã, vì các hộ dân sống xung quanh Nhà văn hóa xã (nằm trong vùng quy hoạch khu trung tâm Nhà văn hóa xã). Nhưng đến nay các ngành chức năng huyện vẫn chưa xem xét, giải quyết.

Xem chi tiết
Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bao lâu?

Gia đình em được cấp 2 lô đất (khu kinh tế mới) đã đóng tiền thuế, tiền sử dụng đất đầy đủ nhưng đã 03 tháng nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và vẫn chưa biết vị trí đất mặt bằng như thế nào. Đất nhà nước giấy tờ cấp kéo dài, gọi hỏi thì nói chờ gọi. Vậy theo quy định thì thời gian cấp GCNQSDĐ là bao lâu? Gia đình em phải làm thế nào để được cấp giấy tờ theo quy định của nhà nước.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Sao lại sử dụng đường đi vào mục đích khác?

BTO - Khu dân cư Văn Thánh 3, thuộc phường Phú Tài (Phan Thiết) được hình thành nhiều năm nay. Phần lớn các tuyến đường trong khu dân cư đều được thảm nhựa khang trang. Song, có một số tuyến đường người dân chiếm dụng phơi hải sản, đan lưới hoặc họp chợ chiếm hết lòng, lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533