Xã hội Cập nhật lúc 10:24:25 26/10/2019  (Lượt xem:  2845 )

Triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

 BTO- Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong).

Tham gia thực hiện có 300 hộ gia đình đại diện cho 2 thôn Vĩnh Phúc và Vĩnh Tiến. Bộ quy tắc ứng xử trong gia đình được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành gồm các nội dung tiêu chí ứng xử vợ chồng: chung thủy, nghĩa tình; ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; ứng xử của anh chị em: hòa thuận, chia sẻ. Việc thực hiện thí điểm nhằm củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi con người với cộng đồng, đất nước, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội. Qua đó đánh giá tính thực tiễn, đề ra giải pháp hoàn thiện các tiêu chí, tiến tới áp dụng chính thức “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên toàn quốc.

Ông Võ Thành Huy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại Vĩnh Tân.

Dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng 10 phần quà là các nhu yếu phẩm cho 10 hộ khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tân, để động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi xã Vĩnh Tân.
Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Người đàn bà quét chợ bị bệnh hiểm nghèo đang cần giúp đỡ

BTO- Sinh ra và lớn lên ở một vùng quê Quảng Nam, do hoàn cảnh kinh tế quá khó khăn, anh chị đưa 3 con còn nhỏ dại đi tìm nơi sinh sống mới. Hai vợ chồng dừng chân tại thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, Bình Thuận tìm kế sinh nhai.

Xem chi tiết
TP Phan Thiết: Mùa mưa năm nay chống ngập ra sao?

BTO- Những cơn mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều khu vực, tuyến đường trên địa bàn thành phố Phan Thiết bị ngập nước, gây khó khăn cho việc đi lại cho người tham gia giao thông. Giải pháp nào để hạn chế tình trạng trên đang là vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Xem chi tiết
Ai là người bảo vệ quyền lợi chúng tôi? 

BTO- Người nhà tôi có mua 2 lô đất có sổ đỏ đất thổ cư ở xã Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết cách đây vài năm. Hiện tại muốn sử dụng cất nhà và bán nhưng Văn phòng một cửa thành phố Phan Thiết trả lời 1 lô  nằm trong 132 thửa đất bị điều tra và 1 lô nằm ngoài nhưng không nằm trong khu thổ cư.

Xem chi tiết
Khi nào giải tỏa việc “Tạm dừng cho phép chuyển quyền sử dụng đất toàn bộ 132 thửa”?

BTO- Đó là câu hỏi của rất nhiều hộ dân khi đã trót mua phải đất nằm trong 132 thửa ở xã Tiến Lợi, Thiện Nghiệp và Phong Nẫm, thành phố Phan Thiết. Giờ đây, họ đang “tiến thoái lưỡng nan”.

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi đi bộ qua cầu

BTO - Sau khi tham quan di tích Trường Dục Thanh và Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn khách tỉnh Tây Ninh tản bộ qua cầu Dục Thanh. Hôm ấy, chừng 8 giờ sáng người, xe qua cầu đông đúc nên phần lớn số người trong đoàn đi trên lối dành cho người đi bộ sát lan can cầu.

Xem chi tiết
Rác thuyền thúng!

BTO- Cảng cá Phan Thiết hàng ngày tàu thuyền và các phương tiện vận tải ra vào tấp nập. Ban quản lý Cảng đã sắp xếp hợp lý khu tàu thuyền ra vào bán hải sản, vận chuyển cá, khu bán nhiên liệu, vật tư phục vụ tàu cá ra khơi đánh bắt hải sản. Tuy nhiên, tại một góc Cảng cá (đường ra kè) có hàng chục thuyền thúng (thúng chai) hư hỏng, có cái đã mục nát nhiều năm (của ngư dân gần cảng) để dồn lâu ngày trở thành bãi rác trông rất phản cảm và ô nhiễm môi trường.

Xem chi tiết