Xã hội Cập nhật lúc 10:24:25 26/10/2019  (Lượt xem:  2697 )

Triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình”

 BTO- Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch vừa triển khai thí điểm “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại xã Vĩnh Tân (Tuy Phong).

Tham gia thực hiện có 300 hộ gia đình đại diện cho 2 thôn Vĩnh Phúc và Vĩnh Tiến. Bộ quy tắc ứng xử trong gia đình được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch ban hành gồm các nội dung tiêu chí ứng xử vợ chồng: chung thủy, nghĩa tình; ứng xử của cha mẹ với con, ông bà với cháu: gương mẫu, yêu thương; ứng xử của con với cha mẹ, cháu với ông bà: hiếu thảo, lễ phép; ứng xử của anh chị em: hòa thuận, chia sẻ. Việc thực hiện thí điểm nhằm củng cố ý thức pháp luật, đề cao đạo đức, lương tâm, trách nhiệm của mỗi con người với cộng đồng, đất nước, ngăn chặn sự xuống cấp về đạo đức trong gia đình và xã hội. Qua đó đánh giá tính thực tiễn, đề ra giải pháp hoàn thiện các tiêu chí, tiến tới áp dụng chính thức “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” trên toàn quốc.

Ông Võ Thành Huy – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch phát động thực hiện “Bộ tiêu chí ứng xử trong gia đình” tại Vĩnh Tân.

Dịp này, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tặng 10 phần quà là các nhu yếu phẩm cho 10 hộ khó khăn trên địa bàn xã Vĩnh Tân, để động viên họ vươn lên trong cuộc sống.

Tiết mục văn nghệ của các cháu thiếu nhi xã Vĩnh Tân.
Tặng quà cho hộ gia đình khó khăn.

T.L

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

BTO- Ngày 17/11, Chi đoàn phòng tham mưu (PV01) – Công an tỉnh Bình Thuận phối hợp với các đoàn phường: Đức Nghĩa, Phú Tài, Phú Hài tổ chức chương trình hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xem chi tiết
Bờ kè hành lang sông Cà Ty hư hỏng nặng

BT- Những người dân sống trên đường Trưng Trắc (TP. Phan Thiết) cho biết, hiện nay bờ kè hành lang sông Cà Ty mỗi ngày hư hỏng nghiêm trọng hơn như: sụp, nứt, bong tróc… khiến việc đi lại của người dân khá nguy hiểm. Mặc dù người dân đã từng có ý kiến đề nghị tu sửa lại nhưng đến nay vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm khắc phục.

Xem chi tiết
Có được xem là tài sản riêng trước khi kết hôn?

BTO- Tôi có 1 con gái, chồng tôi mất, tôi vẫn ở vậy đến nay. Hiện tại tôi có mua vài lô đất. Nếu tôi kết hôn với người mới thì khi bán các lô đất trên tôi có cần chữ ký đồng ý của người chồng mới không? Các lô đất trên có xem là tài sản riêng của tôi trước khi kết hôn không?

Xem chi tiết
Nguy hiểm khi sử dụng đèn chiếu sáng ban đêm sai quy định

BTO - Trên thực tế, đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra khi người điều khiển phương tiện lưu thông trên đường theo chiều ngược lại bị đèn chiếu pha quá sáng làm lóa mắt không nhìn thấy phía trước gây khó chịu hoặc bị tai nạn thương vong.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Ô nhiễm từ những hố ga

BTO - Tiếng loa phóng thanh ở công viên bắt đầu chào ngày mới, những tốp đi bộ quanh công viên Võ Văn Kiệt sải rộng bước chân. Qua một hố ga lề đường giũa công viên tốp đi bộ bịt mũi, bước nhanh.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533