Xã hội Cập nhật lúc 08:37:29 08/05/2019  (Lượt xem:  1621 )
Trưởng đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Trưởng đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Thuận, Tân Thành: Cử tri bức xúc nguồn nước sinh hoạt

BT- Trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh tiếp tục tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Thuận, Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam) vào chiều 6/5. Đã có 15 ý kiến cử tri quan tâm phản ánh với ĐBQH về bất cập trong đời sống người dân địa phương, thực trạng xã hội. Nhất là nguồn nước sinh hoạt ở Tân Thuận còn quá khó khăn, 100% hộ dân sử dụng giếng khoan, giếng đào bị nhiễm mặn, phèn, mỗi gia đình mua nước uống chi phí 100.000 đồng/tháng. Trong khi hệ thống cấp nước của xã xây dựng chưa hoàn thành, không có đường ống nhánh vào khu dân cư. Cử tri phản ánh ở địa phương một bộ phận thanh thiếu niên có lối sống đến mức báo động, sử dụng ma túy, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, gây mất an ninh trật tự, coi thường pháp luật… Ở tầm quốc gia, cử tri quan tâm về nạn tham nhũng, tịch thu tài sản của đối tượng tham nhũng, thu nhập bất minh; nạn tín dụng đen, thực phẩm bẩn còn tiềm ẩn, ô nhiễm môi trường nhiều nơi, tăng giá điện, xăng dầu ảnh hưởng đời sống người dân. Cử tri còn đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tăng cường chất vấn trên nghị trường…

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh tiếp xúc cử tri.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của bà con cử tri hai xã. Ông nói, trong mỗi kỳ họp Quốc hội, Đoàn ĐBQH Bình Thuận đã phát biểu thảo luận ở tổ, hội trường, chất vấn các bộ trưởng, thành viên Chính phủ các vấn đề bức xúc của tỉnh nhà như giải quyết xỉ than nhiệt điện Vĩnh Tân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết, đầu ra nông sản, các dự án trọng điểm. Quốc hội đang xúc tiến sửa Luật Công chức theo hướng kê khai tài sản cán bộ, công chức rõ ràng, xử lý tài sản bất minh để tăng cường chống tham nhũng cán bộ có chức, có quyền. Ông cũng kiến nghị Quốc hội phiên họp tới về các vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, tăng giá điện… Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ làm việc UBND tỉnh về đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nhà máy nước Tân Thuận. Trong khuôn khổ này, Chủ tịch UBND xã Tân Thuận cũng đã giải trình thêm 6 kiến nghị của cử tri ở địa phương như thủ tục cấp sổ đỏ, “sốt” đất ảo, doanh nghiệp vận tải “mua” đường, tiến độ đường điện thôn Hiệp Tân…

T.Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Chế độ tử tuất đối với người hưởng lương hưu

 BTO- Một số bạn đọc Báo Bình Thuận hỏi: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất như thế nào ? Vấn đề trên, Bảo hiểm Xã hội tỉnh trả lời như sau: Khi người đang hưởng lương hưu mất thì thân nhân của người mất sẽ được hưởng chế độ tử tuất các quyền lợi:

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533