Xã hội Cập nhật lúc 08:37:29 08/05/2019  (Lượt xem:  1042 )
Trưởng đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri

Trưởng đoàn ĐBQH tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Thuận, Tân Thành: Cử tri bức xúc nguồn nước sinh hoạt

BT- Trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh tiếp tục tiếp xúc cử tri 2 xã Tân Thuận, Tân Thành (huyện Hàm Thuận Nam) vào chiều 6/5. Đã có 15 ý kiến cử tri quan tâm phản ánh với ĐBQH về bất cập trong đời sống người dân địa phương, thực trạng xã hội. Nhất là nguồn nước sinh hoạt ở Tân Thuận còn quá khó khăn, 100% hộ dân sử dụng giếng khoan, giếng đào bị nhiễm mặn, phèn, mỗi gia đình mua nước uống chi phí 100.000 đồng/tháng. Trong khi hệ thống cấp nước của xã xây dựng chưa hoàn thành, không có đường ống nhánh vào khu dân cư. Cử tri phản ánh ở địa phương một bộ phận thanh thiếu niên có lối sống đến mức báo động, sử dụng ma túy, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, gây mất an ninh trật tự, coi thường pháp luật… Ở tầm quốc gia, cử tri quan tâm về nạn tham nhũng, tịch thu tài sản của đối tượng tham nhũng, thu nhập bất minh; nạn tín dụng đen, thực phẩm bẩn còn tiềm ẩn, ô nhiễm môi trường nhiều nơi, tăng giá điện, xăng dầu ảnh hưởng đời sống người dân. Cử tri còn đề nghị Đoàn ĐBQH tỉnh tăng cường chất vấn trên nghị trường…

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Huỳnh Thanh Cảnh tiếp xúc cử tri.

Ông Huỳnh Thanh Cảnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh chân thành cảm ơn những ý kiến đóng góp của bà con cử tri hai xã. Ông nói, trong mỗi kỳ họp Quốc hội, Đoàn ĐBQH Bình Thuận đã phát biểu thảo luận ở tổ, hội trường, chất vấn các bộ trưởng, thành viên Chính phủ các vấn đề bức xúc của tỉnh nhà như giải quyết xỉ than nhiệt điện Vĩnh Tân, đẩy nhanh tiến độ xây dựng sân bay Phan Thiết, đầu ra nông sản, các dự án trọng điểm. Quốc hội đang xúc tiến sửa Luật Công chức theo hướng kê khai tài sản cán bộ, công chức rõ ràng, xử lý tài sản bất minh để tăng cường chống tham nhũng cán bộ có chức, có quyền. Ông cũng kiến nghị Quốc hội phiên họp tới về các vấn đề xử lý ô nhiễm môi trường, thực phẩm bẩn, tăng giá điện… Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ làm việc UBND tỉnh về đầu tư xây dựng hoàn chỉnh nhà máy nước Tân Thuận. Trong khuôn khổ này, Chủ tịch UBND xã Tân Thuận cũng đã giải trình thêm 6 kiến nghị của cử tri ở địa phương như thủ tục cấp sổ đỏ, “sốt” đất ảo, doanh nghiệp vận tải “mua” đường, tiến độ đường điện thôn Hiệp Tân…

T.Khoa

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Trao tiền hỗ trợ bé 2 tuổi bị chết ở bìa rừng

BTO - Báo Bình Thuận vừa trao số tiền 2,7 triệu đồng cho đại diện gia đình em NNGH (SN 2017, ngụ thôn Dân Thuận, xã Hàm Thạnh, Hàm Thuận Nam). Đây là số tiền do bạn đọc hỗ trợ gia đình em NNGH vượt qua khó khăn.

Xem chi tiết
Cho mượn tiền nhưng không có giấy xác nhận mượn, người mượn không trả, kiện được không? 

BTO- Năm 2017, tôi có cho một người bạn thân mượn 50 triệu đồng để giải quyết việc gia đình và làm ăn. Lúc cho mượn thì vì tin tưởng bạn bè nên không làm giấy tờ vay mượn. Cho đến nay tôi khó khăn nhưng khi đòi tiền thì bạn ấy cứ hẹn, không chịu trả tiền cho tôi. Vậy trường hợp của tôi không có giấy tờ mượn tiền thì tôi có đi kiện được không?

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Đường chưa thông, hè không thoáng

BTO - “Đường thông, hè thoáng” là một trong những tiêu chí để xây dựng một thành phố văn minh, hiện đại. Vì thế, thời gian qua tại địa bàn thành phố Phan Thiết các phường, xã cùng với các lực lượng chức năng như: Công an, dân phòng, tự vệ, các đoàn thể… đã nhiều lần ra quân lập lại trật tự lòng lề đường.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533