Xã hội Cập nhật lúc 18:49:38 05/12/2020  (Lượt xem:  4242 )
Thông tin về COVID-19

Trường hợp tại Tân An - La Gi âm tính với Sar-cov-2

BTO- Trong những ngày qua, trên một số tài khoản Zalo và Facebook đăng báo cáo của Trạm Y tế phường Tân An, thị xã La Gi về 1 ca nghi nhiễm Covid-19 tại TP. HCM. Trường hợp này là HLV nam 23 tuổi làm việc tại phòng tập Citygym 119 Phổ Quang, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TP HCM, một trong 6 địa điểm mà Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM thông báo bệnh nhân 1347 đã đến. Ngày 3/12/2020, HLV này đã có kết quả xét nghiệm với kết quả âm tính SAR-Cov-2. Các trường hợp F2 cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SAR-Cov-2.

Tuy nhiên để đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để bất cứ tình huống xấu xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã ra quyết định cách ly y tế tại nhà và cho người nhà ký bản cam kết không được đi khỏi nhà và địa phương trong vòng 14 ngày. Ngoài ra tiếp tục giám sát và thực hiện việc theo dõi sức khỏe cho HLV này 2 lần/ngày.

Người dân không nên quá hoang mang trước thông tin do các tài khoản Zalo, Facebook đăng tải. Song cũng không được lơ là chủ quan, phải thường xuyên rửa tay, sát khuẩn và nghiêm túc chấp hành đeo khẩu trang theo quy định để bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

PV

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo tại thị trấn Lạc Tánh 

  BTO- Sáng ngày 9/1, Hội thầy thuốc trẻ đến từ thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh.

  Xem chi tiết
  Chăn nuôi kiểu “tự nhiên” là vi phạm pháp luật

  BT - Đường Trần Quý Cáp (TP. Phan Thiết) là tuyến đường lưu thông huyết mạch vào thành phố, vì vậy lượng người và các phương tiện tham gia giao thông hàng ngày ra vào rất nhiều. Thế nhưng, điều đáng cảnh báo đối với người tham gia giao thông qua khu vực này là gần đây tình trạng bò thả rông trên đường phố rất làm phiền toái cho người đi đường…

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Chớ vội bỏ khẩu trang

  BT- Mặc dù, tình hình dịch Covid-19 đã cơ bản được khống chế, nhưng để đề phòng, cơ quan chức năng thành phố vẫn kêu gọi người dân cùng chung tay thực hiện phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần không được lơ là, chủ quan nên hiện nay ở các tuyến đường trong TP. Phan Thiết đều treo các bảng băng rôn với những câu tuyên truyền như: “Gia đình cùng vui - đẩy lùi Covid-19” hay “Giãn cách xã hội - kết nối yêu thương”… 

  Xem chi tiết
  Phát hiện cá tự nhiên chết ở xã Sùng Nhơn chưa rõ nguyên nhân

  BTO - Theo phản ánh của người dân xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh, trong mấy ngày gần đây khu vực thôn 5, 6, 7 của xã, người dân phát hiện cá tự nhiên ở các ao, bàu, hồ, suối khu vực trên với diện tích nhiều ha chết hàng loạt, trôi nổi trên dòng nước làm ảnh hưởng đến nguồn nước cũng như môi trường nuôi trồng, đánh bắt thủy sản của người dân.

  Xem chi tiết
  Dân bức xúc vì lấn chiếm lòng, lề đường buôn bán

  BT- Mùi nước cá xả thải hôi tanh, ách tắc giao thông do việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường gây ra là chuyện chưa bao giờ xảy ra trên tuyến đường Chu Văn An, khu phố 1, phường Đức Thắng. Thế nhưng, thời gian gần đây tình trạng này lại xảy ra khiến người dân sống trên tuyến đường bức xúc và “kêu cứu” đến ngành chức năng.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533