Xã hội Cập nhật lúc 14:58:45 17/05/2019  (Lượt xem:  3096 )
Truy điệu 7 liệt sĩ hy sinh tron

Truy điệu 7 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ

BTO- Sáng 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh đã diễn ra lễ truy điệu 7 liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Dự lễ truy điệu có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương .

 Sau một thời gian thu thập, xác minh, kết luận thông tin, trong tháng 4 và đầu tháng 5/2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy quân sự các địa phương đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ tại các xã: Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc), Hàm Minh (Hàm Thuận Nam), Tân Tiến (La Gi) và Phong Nẫm (TP. Phan Thiết).

Trong điếu văn truy điệu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Hội- Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: “Các liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân, cái tuổi đẹp nhất của đời người trên trận tuyến chống quân thù vì lý tưởng, mục tiêu cao cả để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Xương máu của các anh đã góp phần tô thắm thêm màu cờ tổ quốc và làm sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sáng ngời chân lý: không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu 7 liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh:

Đại tá Lê Văn Hội đọc điếu văn truy điệu 7 liệt sĩ.

     ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Rớt nước mắt với hoàn cảnh gia đình chị Yến

BTO- “Mẹ ơi, sao mẹ lâu về thế. Mẹ ơi, sao ba và ông nội bị bệnh hoài. Mẹ ơi, con thích một chiếc cặp mới màu hồng thiệt lớn, có cả bánh xe, kéo đi như mấy bạn…”.

Xem chi tiết
Trao 800 phần quà cho người nghèo

BTO - DNTN Vận tải hành khách Trung Nga vừa tổ chức trao tặng 800 phần quà, bao gồm: gạo, đường, bánh… cho các hộ nghèo, hộ khó khăn, người già neo đơn thuộc các phường trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

Xem chi tiết
Có tuyển chọn công dân được đào tạo ở các ngành ngoài vào quân đội và Công an nhân dân?

BTO - Cho tôi hỏi là hiện nay Bộ Quốc Phòng và Bộ Công An có tuyển công dân (cụ thể là nữ) học 2 ngành Luật và Sư phạm (cụ thể là môn Tiếng Anh) được đào tạo từ các trường ngoài Công An, Quân Đội để vào công tác như Công an, Bộ đội chính quy không?

Xem chi tiết
Nỗi sợ hãi mang tên “xe buýt”

BT- Nhiều người tham gia giao thông luôn coi xe buýt là “hung thần” trên đường phố, nhất là ở những đoạn đường hẹp, đông người hoặc những giờ cao điểm. Chạy lấn làn đường, chạy tốc độ cao và luôn luôn ép những phương tiện giao thông nhỏ như xe máy - xe đạp khi đến trạm… luôn là nỗi ám ảnh mà xe buýt mang lại.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Cảnh giác chiêu trò lừa đảo mới

BT- Mới đây, một người bán quầy hàng trái cây trên đường Đinh Tiên Hoàng (TP. Phan Thiết) bị 2 người nước ngoài lợi dụng sự sơ hở của người bán hàng lấy trộm tiền.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533