Xã hội Cập nhật lúc 14:58:45 17/05/2019  (Lượt xem:  2379 )
Truy điệu 7 liệt sĩ hy sinh tron

Truy điệu 7 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ

BTO- Sáng 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh đã diễn ra lễ truy điệu 7 liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Dự lễ truy điệu có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương .

 Sau một thời gian thu thập, xác minh, kết luận thông tin, trong tháng 4 và đầu tháng 5/2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy quân sự các địa phương đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ tại các xã: Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc), Hàm Minh (Hàm Thuận Nam), Tân Tiến (La Gi) và Phong Nẫm (TP. Phan Thiết).

Trong điếu văn truy điệu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Hội- Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: “Các liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân, cái tuổi đẹp nhất của đời người trên trận tuyến chống quân thù vì lý tưởng, mục tiêu cao cả để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Xương máu của các anh đã góp phần tô thắm thêm màu cờ tổ quốc và làm sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sáng ngời chân lý: không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu 7 liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh:

Đại tá Lê Văn Hội đọc điếu văn truy điệu 7 liệt sĩ.

     ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Trao 85 phần quà cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh

BTO- Chiều 12/4, Công ty Yến sào Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Nước giải khát Sanest Khánh Hòa đã đến thăm và trao 85 phần quà với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng cho các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Xem chi tiết
Sớm xác định lại ranh giới đất giữa 2 doanh nghiệp

BT- Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Công ty Gạch Phú Quý tại huyện Hàm Tân phản ánh: Ngày 10/5/2018, ông đã làm đơn khiếu nại tranh chấp đất với Công ty Sông Lam tại xã Sông Phan, Hàm Tân, được UBND xã Sông Phan tổ chức cuộc họp hòa giải nhưng không thành.

Xem chi tiết
Đang là Quân nhân chuyên nghiệp, tôi có thể chuyển sang sỹ quan khi đã có bằng Đại học?

 BTO- Kính chào Luật sư! Tôi hiện tại đang phục vụ trong quân đội hiện đang là Quân nhân chuyên nghiệp (hệ trung cấp). Tuy nhiên, trước khi vào quân đội tôi đã tốt nghiệp Đại học chính quy ngoài trường quân đội (ngành kinh tế). Vậy xin luật sư tư vấn giúp là tôi có thể phiên hệ số lương sang cao cấp (tức đại học) hoặc chuyển sang sỹ quan không? Nếu có thì phải trình tự thế nào đúng quy định? Xin cảm ơn Luật sư.

Xem chi tiết
Rác phủ mặt sông Cà Ty

BTO - Chiều 25/5, người dân và du khách lại chứng kiến hiện tượng rác lềnh bềnh trên mặt sông Cà Ty.  Khi thủy triều lên, mực nước dâng cao càng khiến hình ảnh các loại rác dễ đập vào mắt người dân và du khách.

Xem chi tiết
Các điểm thu mua, tập kết phế liệu trong khu dân cư: Kiên quyết di dời

BT- Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, đến nay đã có 10 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh thực hiện việc di dời các cơ sở thu mua phế liệu, tập kết phế liệu trong khu dân cư.

Xem chi tiết
Tiền lệ khó sửa

BTO - Chuyện “chiếm dụng lề đường” nói hoài, nhưng vẫn phải nói, bởi lẽ hiện nay trên nhiều tuyến đường ở các khu dân cư mới như: Khu dân cư Hùng Vương, bắc Xuân An… được quy hoạch lề đường 5m mỗi bên dành cho người đi bộ, nhưng rất ít con đường có lề thông thoáng mà phần lớn bị các hộ dân sau khi xây dựng nhà ở thì chiếm dụng luôn lề đường bằng cách che chắn bảng quảng cáo, những chậu cây cảnh to hoặc lề đường lát gạch không đồng nhất chỗ cao, chỗ thấp, lồi lõm làm người đi bộ dễ vấp ngã.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 0623604533