Xã hội Cập nhật lúc 14:58:45 17/05/2019  (Lượt xem:  3459 )
Truy điệu 7 liệt sĩ hy sinh tron

Truy điệu 7 liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và Mỹ

BTO- Sáng 17/5, tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh đã diễn ra lễ truy điệu 7 liệt sĩ đã hy sinh trong kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước. Dự lễ truy điệu có đồng chí Dương Văn An - Phó Bí thư Tỉnh ủy, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, địa phương .

 Sau một thời gian thu thập, xác minh, kết luận thông tin, trong tháng 4 và đầu tháng 5/2019, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Ban Chỉ huy quân sự các địa phương đã tìm kiếm, cất bốc và quy tập được 7 hài cốt liệt sĩ tại các xã: Hàm Hiệp (Hàm Thuận Bắc), Hàm Minh (Hàm Thuận Nam), Tân Tiến (La Gi) và Phong Nẫm (TP. Phan Thiết).

Trong điếu văn truy điệu tại buổi lễ, Đại tá Lê Văn Hội- Phó Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh nhấn mạnh: “Các liệt sĩ đã hiến dâng tuổi thanh xuân, cái tuổi đẹp nhất của đời người trên trận tuyến chống quân thù vì lý tưởng, mục tiêu cao cả để giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Xương máu của các anh đã góp phần tô thắm thêm màu cờ tổ quốc và làm sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng, sáng ngời chân lý: không có gì quý hơn độc lập tự do”.

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu 7 liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh:

Đại tá Lê Văn Hội đọc điếu văn truy điệu 7 liệt sĩ.

     ĐN

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bồi thường hỗ trợ cho bà Nguyên là đúng quy định

BT- Bà Nguyễn Thị Nguyên, khu phố 7, thị trấn Tân Nghĩa, Hàm Tân phản ánh: Gia đình bà bị thu hồi 1.027,4 m2 đất tại xã Sông Phan để thực hiện Dự án xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam, đoạn Dầu Giây - Phan Thiết. Nhưng các ngành chức năng huyện áp giá bồi thường, hỗ trợ quá thấp so với giá trên thị trường và đề nghị các ngành chức năng huyện xem xét điều chỉnh giá bồi thường, hỗ trợ cho phù hợp với thực tế.

Xem chi tiết
Thay đổi CMND, có cần làm lại hộ chiếu?

BTO- Em có thắc mắc về thủ tục đổi chứng minh nhân dân (CMND) mong anh chị giải đáp giúp em: CMND của em được cấp ngày 29/08/2006 và hộ khẩu thường trú đăng ký trên CMND là Tân An, La Gi, Bình Thuận. Hiện tại hộ khẩu của em đã chuyển về thị trấn Võ Xu, Đức Linh, Bình Thuận. Anh chị cho em hỏi:

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Con đường nắng bụi bặm, mưa lầy lội

BTO- Là thực trạng diễn ra vài năm qua trên tuyến đường Đặng Tất, khu phố D, phường Thanh Hải, TP.Phan Thiết, ảnh hưởng cuộc sống người dân 2 bên đường và người tham gia giao thông. Rõ nhất, những trận mưa đầu mùa vừa qua biến con đường thành sông, lầy lội, nhất là đoạn cuối giáp Đại lộ Hùng Vương.

Xem chi tiết