Xã hội Cập nhật lúc 10:35:01 18/03/2020  (Lượt xem:  5339 )
Từ 13g hôm nay

Từ 13g hôm nay (18/3): Tạm dừng đón khách du lịch quốc tế

BTO- Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai một số giải pháp cấp bách để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, chiều qua (17/3), ông Ngô Minh Chính – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thông báo và đã đề nghị Hiệp hội Du lịch và các cơ sở lưu trú, lữ hành hoạt động trên địa bàn tỉnh tạm dừng đón, đưa khách du lịch quốc tế đến du lịch tại tỉnh. Thời gian thực hiện từ 13h, ngày 18/3 cho đến khi có chỉ đạo mới của UBND tỉnh.

Đối với các du khách đang ở tại các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn tỉnh, cần khuyến cáo và động viên du khách để sớm có kế hoạch trở về quốc gia nơi cư trú. Nếu khách có nhu cầu tiếp tục ở lại theo kỳ nghỉ đã đăng ký, phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó chú ý đối với du khách đến từ các vùng có dịch, phải thực hiện cách ly tại cơ sở lưu trú đúng 14 ngày tính từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam. Với du khách đi cùng phương tiện (máy bay, tàu lửa, ô tô...) mà có người được xác định dương tính với Covid-19 thì phải khẩn trương báo cáo Sở Y tế để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm và thực hiện cách ly tập trung theo quy định. Đồng thời, yêu cầu du khách phải đeo khẩu trang khi đến những nơi công cộng và thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế để bảo đảm sức khỏe cá nhân và cộng đồng. Trong trường hợp du khách không chấp nhận và không thực hiện thì có thể xem xét, cân nhắc từ chối phục vụ.

Riêng đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch cần phải thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế cho toàn bộ du khách lưu trú tại cơ sở và các nội dung theo chỉ đạo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các cấp, ngành liên quan trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục có thái độ ứng xử văn minh, lịch sự, thân thiện đối với du khách. Mặt khác, chủ động có các giải pháp, thương thảo để giải quyết ổn thỏa với các đối tác các vấn đề xảy ra về việc ngừng thực hiện các hợp đồng do có chủ trương ngừng tiếp nhận khách du lịch. Qua đó, để đối tác chia sẻ, thông cảm bởi đây là trường hợp bất khả kháng do dịch bệnh.

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đề nghị Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp và yêu cầu các cơ sở lưu trú, lữ hành hoạt động trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các nội dung nêu trên. Qua đó, chung tay cùng các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân tỉnh quyết tâm thực hiện thành công và đạt hiệu quả cao trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

KIM ANH

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
  Cha mất, 4 đứa nhỏ sẽ thế nào đây?

  BTO- 11 giờ 30 phút ngày 31/5, chị Dương Thị Kiều Oanh – SN 1984 nhận được hung tin chồng chị là anh Huỳnh Minh Tuấn – SN 1983 rơi xuống biển hiện đang mất tích.

  Xem chi tiết
  Học sinh Trường tiểu học Phan Điền được hỗ trợ sách và đồng phục

  BT- Báo Bình Thuận số ra ngày 2/6/2021 có đăng bài viết “Học sinh Phan Điền thiếu sách giáo khoa mới”. Sau khi báo đăng, nhiều mạnh thường quân đã đóng góp và tài trợ cho các em học sinh dân tộc thiểu số nghèo tại xã này. Theo đó, cán bộ, công nhân viên đơn vị Thanh tra giao thông (Sở Giao thông vận tải) đã hỗ trợ 42 bộ sách giáo khoa lớp 2 (gồm cả sách tham khảo) và 1.000 quyển tập.

  Xem chi tiết
  Đất cấp bình quân nhân khẩu?

  BTO - Gia đình tôi có ba mẹ và 10 người con. Trước năm 1993 được nhà nước cấp đất theo nhân khẩu gồm 6 khẩu phần do ba tôi đứng tên (ba mẹ và 4 người con) do có một số người đã có vợ chồng hoặc chuyển khẩu đi nơi khác nên không còn trong hộ khẩu. 

  Xem chi tiết
  Sớm đầu tư rào chắn để hạn chế tai nạn giao thông tại xã Bắc Ruộng

  BTO- Liên tiếp trong 3 năm (2019, 2020 và 2021) tại tuyến đường giao thông nội đồng thôn 1 đi thôn 4 xã Bắc Ruộng, huyện Tánh Linh giao với tuyến kênh chính Bắc thuộc hệ thống thủy lợi Tà Pao đã xảy ra 3 trường hợp người chạy xe máy vào ban đêm, tự té ngã, rớt xuống kênh chính Bắc và mương tưới dẫn đến tử vong.

  Xem chi tiết
  Rác vẫn còn bên hông chợ Thanh Hải

  BTO- Ngày 31/5/2021, Báo Bình Thuận online đăng tin ảnh "Rác chất thành đống ở chợ Thanh Hải" phản ánh về tình trạng xả rác ở chợ Thanh Hải gây mất mỹ quan đô thị. Sau khi báo đăng, ngày 1/6/2021, UBND phường Thanh Hải đã tổ chức dọn dẹp vệ sinh ở chợ Thanh Hải.

  Xem chi tiết
  Cần chằng chống bảo vệ cây xanh công viên

  BTO- Cơn mưa chiều ngày 9/6/2021 không lớn, nhưng gió giật mạnh làm cho một số cây xanh trong và ngoài công viên Võ Văn Kiệt bị nghiêng, thậm chí có cây đã trồng 6 năm bị bật gốc đổ ra hướng lề công viên, rất dễ xảy ra tai nạn.

  Xem chi tiết
  Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0252 360 4533