Xã hội Cập nhật lúc 08:40:48 18/03/2020  (Lượt xem:  1245 )
Tuy Phong cấp bách triển khai cá

Tuy Phong cấp bách triển khai các biện pháp phòng dịch Covid 19

BTO- Trước tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp, UBND huyện Tuy Phong đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo xã, thị trấn, các đơn vị y tế tăng cường tuyên truyền về tình hình dịch bệnh để người dân hiểu rõ về kỹ năng phòng dịch, không quá lo lắng nhưng không chủ quan.

Tuy Phong đã hạn chế tổ chức các hoạt động tập trung đông người; yêu cầu các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ nhà hàng, tiệc cưới, kraoke, bar, hát với nhau, internet, game online, các cơ sở tập gym tạm ngưng hoạt động; phát huy tốt vai trò của các đội phản ứng nhanh, hạn chế việc lây nhiễm chéo…

Tại 2 bến xe: Liên Hương, Đông Hưng, HTX vận tải Phan Rí Cửa và các công ty xe như Minh Nghĩa, Đông Hưng, Phương Uyên đã thực nghiêm các biện pháp phòng chống dịch. Các bến xe cung cấp những thông tin về phòng chống dịch bệnh tại khu vực chờ; nơi đỗ xe; khử trùng và bảo đảm vệ sinh môi trường trong và ngoài bến luôn sạch sẽ. Khuyến khích các đơn vị vận tải cung cấp khẩu trang đối với những hành khách chưa có khẩu trang và dung dịch sát khuẩn tay cho hành khách khi sử dụng xe.

Tuyệt đối không cho phép hành khách vận chuyển các loài động vật hoang dã, gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, chưa có kiểm dịch nhằm ngăn chặn mầm bệnh lây lan.

Theo thống kê, toàn huyện hiện có hơn 326 người nước ngoài đang tạm trú, làm việc. Trong đó chủ yếu là người Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ, Úc, Thái Lan… ngoài ra còn có 34 người đến du lịch, thăm người thân. Tất cả đều được cơ quan y tế địa phương giám sát theo dõi hàng ngày, tình hình sức khỏe bình thường.

T.D

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533