Xã hội Cập nhật lúc 09:21:43 29/03/2020  (Lượt xem:  1864 )
Tuy Phong

Tuy Phong: Dân tắm biển đông nghịt

BTO- Thời tiết chuyển sang nắng nóng, nên sáng và chiều mỗi ngày, người dân thị trấn Phan Rí Cửa đổ xô ra biển hít khí trời, tập thể dục vô tình tạo khung cảnh đông nghịt người khiến nhiều người lo ngại dịch Covid-19 sẽ có điều kiện lây lan nhanh.

Bãi biển, hàng quán đông người mỗi buổi chiều.

5 giờ chiều ngày 28/3, bãi biển ở thị trấn Phan Rí Cửa rất đông người dân đến tắm, nhất là 2 bãi tắm công cộng có bãi giữ xe. Lớp lớp người ra biển vui chơi vì thời tiết quá oi nồng. Từng nhóm bạn trẻ tụ tập ăn uống, cười đùa, dạo chơi... chẳng ai đeo khẩu trang. Các quán ăn uống dọc bãi biển rất đông khách, các bãi giữ xe kín chỗ, đã vô tình phớt lờ Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ cũng như văn bản của UBND tỉnh mới phát hành hôm 27/3. Phải chăng dân địa phương đang chủ quan với dịch bệnh khi Tuy Phong chưa có ca dương tính nào. Nhiều người lại nghĩ đơn giản rằng: ra tắm biển để ngăn ngừa virus Corona vì có nước muối sát khuẩn!

Lượng xe ở bãi tắm cộng đồng.

Tuy nhiên, theo văn bản chỉ đạo, người dân nên hạn chế tụ tập đông người, nhất là 2 tuần kế tiếp để hạn chế sự lây lan của Covid-19. Biết rằng không gian ngoài biển thông thoáng, gió lộng, nhưng lớp lớp người đồng loạt ra biển trong thời gian này là hết sức nguy hiểm vì khoảng cách tiếp xúc khá gần. Bãi biển thị trấn trải dài nhiều cây số, nước êm và ít có hố sâu nguy hiểm như những vùng biển khác, nếu người dân ra biển tập thể dục, tắm biển rèn luyện sức khỏe nên giữ khoảng cách, tản ra nhiều điểm khác nhau, không nên tụ tập tại 1 điểm, tránh tiếp xúc gần nhằm hạn chế lây lan nếu dịch bệnh không may xảy ra.

Nhiều bạn trẻ không mang khẩu trang.

Thành phố Phan Thiết đã sớm chỉ đạo tạm dừng các bãi giữ xe ở biển Thương Chánh- Đồi Dương ngay trưa 28/3 nhằm hạn chế người dân tụ tập. Mong rằng, chính quyền địa phương, ngành chức năng huyện Tuy Phong cũng sớm có phương án tương tự để giảm bớt tình trạng dân đổ xô ra biển vô tình khiến nơi đây trở thành “ổ dịch” không mong muốn.

Nhiều trẻ em cũng ra tắm biển giữa bãi tắm đông người.

S.Nguyên

Xem tin theo ngày
Thông tin cần biết
Tặng xe đạp cho học sinh nghèo học giỏi

BTO- Chi đoàn Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông Bình Thuận (Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải Bình Thuận) phối hợp với Đoàn xã Tân Thành (Hàm Thuận Nam) vừa trao tặng 5 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo có thành tích học tập tốt tại xã Tân Thành. Đây là công trình thanh niên do chi đoàn thực hiện trong năm 2020.  

Xem chi tiết
Bãi biển Đồi Dương xuất hiện dầu vón cục

BT- Trong những ngày gần đây ở bãi biển Đồi Dương – Phan Thiết xuất hiện dầu vón cục, lớn nhất thi bằng củ đậu phộng, nhỏ hơn thì bằng hạt bắp. Chúng lơ lửng trên mặt nước, rồi sóng đánh dạt vào bờ. Dù ra xa cả trăm mét vẫn nghe mùi dầu lẫn trong nước, rất khó chịu. Khi tắm xong để lên bờ thì ai cũng phải giẫm lên nó và dù có dùng cát để chùi cũng không hết.

Xem chi tiết
Không tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép, phải cưỡng chế như thế nào?

BTO- Hàng xóm của tôi có người tự ý xây dụng tường rào để chặn lại lối đi mà trước đó người này đã hiến đất cho nhà nước làm đường đi. Sau khi có nhiều người dân khiếu nại việc chặn lối đi thì UBND xã đã ra Quyết định xử phạt hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc người này phải tháo dỡ tường rào xây dựng trái phép và khôi phục lại hiện trạng ban đầu.

Xem chi tiết
Chợ xây hoành tráng mà bỏ trống

BTO - Chợ Phú Thủy mở rộng được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp với 58 ki ốt và 137 ô sạp, tổng kinh phí đầu tư hơn 11 tỷ đồng; nhưng không đưa được tiểu thương vào kinh doanh nhằm đáp ứng nhu cầu cần mở rộng mua bán hiện nay.

Xem chi tiết
Kè hư hỏng do neo buộc tàu thuyền

BT- Bờ kè đường Phạm Văn Đồng chạy dài gần 2 km qua địa bàn phường Bình Hưng và phường Hưng Long (TP. Phan Thiết). Phía trên bờ kè được xây dựng lan can bằng trụ bê tông và ống sắt; phía trong bờ kè được tỉnh đầu tư làm hàng chục trụ neo đậu tàu thuyền trú tránh bão vững chắc…

Xem chi tiết
Sao không ai xử lý?

BTO- Hàng ngày khi trời chưa rạng sáng, tốp đi bộ chúng tôi lại bắt gặp những chiếc xe bán tải cỡ nhỏ chở rác, xà bần ra đổ hai bên đoạn đường Lê Đại Hành trải nhựa nối từ đường Tôn Thất Tùng đến chân cầu Hùng Vương. Đã nhiều lần bắt gặp xe vô tư đổ chất thải, những đống rác, xà bần ngày càng nhiều, nhưng chúng tôi chưa thấy cơ quan nào kiểm tra, xử lý.

Xem chi tiết
Hỗ trợ trực tuyếnHotline: 0918680377 - 02523604533